Cách Bán Hàng Qua Mạng Cho Người Mới Bắt Đầu

BÁN HÀNG QUA MẠNG LÀ GÌ?ban-hang-qua-mang-1

 

Bạn đang có sản phẩm tốt, bạn đang có dịch vụ cực kỳ tiện ích và bạn muốn chia sẻ online lan toả nhiều người. Bạn cần phải hiểu Mạng internet là một môi trường cực kỳ rộng lớn nơi đó con người có thể nói chuyện, trao đổi dữ liệu, đặc biệt có thể mua sắm mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng, mà có được một món hàng mình ưng ý một cách nhanh chóng. Mạng Internet rất rộng lớn nó có thể kết nối nghìn người trong 1 tích tắc vì vậy các khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trong số nghìn người kia.

Với việc phát triển không ngừng của Internet thì việc kinh doanh sản phẩm /dịch vụ online là điều đang được lan toả mạnh mẽ ở các cá nhân và doanh nghiêp. Nhà nhà đang kinh doanh trên mạng, người người đang muốn bắt đầu khởi nghiệp bán hàng online nhưng không phải ai cũng biết được mình cần phải làm gì để bán được hàng qua mạng.

 

LỰA CHỌN VÀ TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM

ban-hang-qua-mangNguồn hàng: Lựa chọn nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt luôn là vấn đề nan giải khi bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Có thể tìm kiếm nguồn hàng từ các trang mạng xã hội (google, facebook…), đến các nhà cung cấp sỉ. Hãy tìm cho mình nguồn hàng đảm bảo ổn định, uy tín, chất lượng cũng như giá cả để có thể lên kế hoạch cho công việc kinh doanh online lâu dài của bạn.

Lời khuyên: Khi mới bắt đầu không nên ôm “trữ hàng” nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Nếu còn phân vân chưa biết chọn loại nào, nên bắt đầu với loại mặt hàng nào có tính thông dụng, nhiều người sử dụng trước. Khi đủ tự tin hãy bước sang loại sản phẩm khác.

Kiến thức sản phẩm: Trước khi muốn bán sản phẩm, chúng ta phải là người hiểu rõ về sản phẩm trước. Nắm rõ sản phẩm, tự tin khi tư vấn cũng khiến chúng ta chuyên nghiệp hơn và gây thiện cảm, an tâm cho khách hàng.

 

QUẢNG BÁ SẢN PHẨM

lam-sao-de-ban-hang-qua-mang

Để bán hàng online bạn cần có một gian hàng trưng bày các sản phẩm của mình cho khách hàng tham quan lựa chọn. Có nhiều sự chọn lựa từ :

  • Website
  • Zalo
  • Mạng xã hội (Facebook, Instagram…)
  • Các trang diễn đàn (5giay.vn, lamchame.com, webtretho.com, nhattao.vn…)
  • Các trang thương mại điện tử (123mua.com.vn, vatgia.com, enbac.com…)

Rất đơn giản để đăng ký cho mình một tài khoản và bắt đầu công việc kinh doanh. Nhưng do miễn phí nên bạn không thể thao tác được nhiều trên đó, họ có thể xóa bài viết bạn bất cứ khi nào. Điều đặc biệt hơn nữa ở những website như vậy bạn phải cạnh tranh rất nhiều người đã có kinh nghiệm bán hàng qua mạng và hàng giờ hàng giờ bạn phải chăm sóc cho cửa hàng của mình nếu như bạn không muốn nó bị trôi đi

Để có thể quản lý tốt công việc kinh doanh, cũng như quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình, đã đến lúc bạn cần đến một số công cụ, kiến thức về Digital Marketing: Google Adword, SEO, Facebook ads…cũng như cách tự thiết kế cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp một cách ĐƠN GIẢN nhất.

Từ đó, bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách chuẩn xác nhất, tiết kiệm chi phí cho mảng quảng cáo sản phẩm, cũng như thương hiệu.

 

QUẢN LÝ CÔNG VIỆC BÁN HÀNG QUA MẠNG

Uy-tin-ban-hang-qua-mang

Tìm ra khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng lại càng khó hơn

Quá trình kinh doanh của bạn theo thời gian phát triển dần lền đồng nghĩa với việc bạn phải biết giữ khách hàng, điều quan trọng là làm sao để bạn giữ chân được họ quay trở lại mua hàng của bạn và phát triển hệ thống khách hàng ngày càng lớn dần theo thời gian. Bạn cần có đầy đủ KỸ NĂNG MỀM của riêng mình trong việc làm sao để giữ được khách hàng và trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp.

Dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng cần phải có đội ngũ chăm sóc online thật chu đáo. Khi khách hàng mua hàng online họ thường chưa thể tin tưởng tuyệt đối về sản phẩm, họ luôn lo sợ các cá nhân và doanh nghiệp “treo đầu dê bán thịt chó” trên thực tế việc mua phải hàng không đúng yêu cầu trong online gặp rất nhiều, khiến nhiều khách hàng không thể đặt niềm tin 100% về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó để tạo được niềm tin của khách hàng trước mắt cần đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Quá trình buôn bán, trao đổi minh bạch, giao hàng đúng giờ, đúng hẹn, tận tay và quan trọng hơn cả là cách chăm sóc khách hàng tận tâm, khiến khách hài lòng để có thể quay lại sử dụng hoặc giới thiệu thêm vài người bạn tham gia.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array