Có Nên Chạy Quảng Cáo Adwords Khi Đã Đứng TOP Trên Google?

Ngày nay, nhiều website tận dụng được lợi thế vốn có của mình, tối ưu được hoạt động và đứng ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, tuy nhiên điều này cũng sẽ không đảm bảo họ sẽ chiến thắng trên thị trường. Nhiều người sẽ nghĩ rằng SEO đang ở vị trí đầu tiên thì đã tiếp cận được đến khách hàng vậy sẽ không cần phải mất chi phí chạy quảng cáo adwords

có nên chạy quảng cáo adwords khi đã top 1

Những điều nên biết về quảng cáo Adwords trong SEO

  1.       Vị trí của kết quả SEO

Nếu so với Adwords thì SEO không phải mất tiền cho mỗi cú click vào website nhưng nó lại mất chi phí cho việc duy trì hoạt động.

Kết quả của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn đứng sau kết quả của 4 vị trí chạy quảng cáo Adwords

Nên khi SEO ở TOP 1 thì mẫu tin của bạn vẫn đứng sau những mẫu quảng cáo của google. Cơ hội khách hàng click vào mẫu tin của bạn vẫn sẽ thấp hơn so với đối thủ ở những vị trí trên.

  1.       Adwords hỗ trợ SEO tăng vị trí trong kết quả tìm kiếm

Làm SEO là cả một quá trình, mất rất nhiều thời gian nên việc mà bạn luôn luôn phải làm là tối ưu website của mình về cấu trúc và nội dung; đi backlink và đem lượng traffic về cho website.

Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất là phải hiểu rõ tầm quan trọng của điểm chất lượng. Điểm chất lượng được xét duyệt trên rất nhiều yếu tố và những thuật toán đánh giá từ Google. Do vậy, sử dụng quảng cáo Google Adwords cũng là yếu tố góp phần giúp google đánh giá cao điểm chất lượng trang của bạn.

  1.       Adwords hỗ trợ SEO lựa chọn từ khóa mục tiêu

Từ khóa” là yếu tố then chốt trong mỗi chiến dịch. Khi làm SEO  thì bạn cũng sẽ sử dụng công cụ lấy ý tưởng từ khóa và các công cụ khác để lấy lượng tìm kiếm, xem mức độ cạnh tranh từ khóa như thế nào để thực hiện viết nội dung và phân bổ từ khóa cho phù hợp.

Dù vị trí hiện tại của bạn là cao nhất trong kết quả tìm kiếm nhưng vị trí chạy quảng cáo lại cao hơn. Nếu bạn không thực hiện chạy quảng cáo thì 30% đơn hàng sẽ thuộc về đối thủ của bạn, người chạy quảng cáo ở những vị trí trên.

Cuối cùng, câu hỏi đặt ra trước khi quyết định chạy quảng cáo google là

“Quảng cáo Google Adwords có mang về lợi nhuận hay không?”

Nguồn: Kiến thức khóa học google adwords tại APPNET

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array