Định Nghĩa Thuật Ngữ Hidden Text ?

Thỉnh thoảng truy cập vào những website bạn có thể để ý có những khoảng trắng bất thường và nếu bạn là dân chuyên nghành thì bạn có thể soi code và nhìn thấy các đoạn mã text, các đoạn link ẩn nằm trong website. Bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy những dòng text này được, bạn chỉ có thể nhìn thấy khi bạn view source lên và tìm kiếm thật kỹ. Vâng đó chính là một dạng Hidden Text, trước đây vài năm thì đây là một thủ thuật được sử dụng rất rộng rãi nhưng thời gian gần đây thì thủ thuật hidden text là một trong những thủ thuật SEO mà Google sẽ phạt rất nặng khi các SEOer cố tình thực hiện thủ thuật này.

Google-Hidden-Text

Hidden text là một thuật ngữ không xa lạ gì với các SEOer, nhất là những SEOer mũ đen. Khi bắt đầu một dự án SEO website, sau khi đã thống kê được danh sách từ khóa, việc tối ưu hóa website đặt lên hàng đầu. Khi đó việc bố trí từ khóa, mật độ xuất hiện, chèn từ khóa vào bài viết… Là một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu và phần tích một cách khoa học. Với những SEOer mũ đen, nhằm nhồi nhét từ khóa vào site là một cách hay sử dụng nhằm tăng tốc độ lên top của từ khóa trên các bộ máy tìm kiếm.

Thuật ngữ hidden text

Các hình thức cố tình nhồi nhét từ khóa, ẩn text link của websie sử dụng các thủ thuật ẩn, làm mờ, font chữ nhỏ, trùng màu nền, sử dụng CSS …. Được gọi là thủ thuật hidden text.

Google phạt rất nặng những trường hợp cố tình sử dụng các thủ thuật hidden text. Khi một SEOer cố tình sự dụng thủ thuật hidden text thì sẽ nhanh chóng bị các bộ máy tìm kiếm phát hiện. Và hình phạt là điều không tránh khỏi, nghiêm trọng thì bạn sẽ bị xóa khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google. Khi mà thuật toán của Google được cập nhật thường xuyên và ngày càng hoàn thiện hơn, những thủ thuật hidden text dù sử dụng các CSS hoặc các thẻ ẩn đi của html vẫn sẽ nhanh chóng bị phát hiện. Thủ thuật tạo text link ẩn là điều  cấm kị và cực kì không nên sử dụng vào các chiến dịch SEO.

Một số thủ thuật nhồi nhét từ khóa, tạo text link ẩn mà các SEOer mũ đen hay sử dụng và nhanh chóng sẽ bị Google block khỏi  các kết quả tìm kiếm :

  • Chuyển màu chữ trùng màu với màu nền website
  • Chỉnh font thật nhỏ
  • Sử dụng CSS nhằm ẩn đi đoạn text
  • Sử dụng các thuộc tính ẩn của thẻ div
  • Sử dụng thuộc tính visiblity
  • Sử dụng thuộc tính display : none trong CSS
  • Sử dụng các Script, flash file
  • Và nhiều hình thức khác tinh vi hơn….

Lời khuyên chân thành cho các SEOer muốn sử dụng các thủ thuật hidden text nhằm nhồi nhét từ khóa, ẩn đi text link  là không nên sử dụng thủ thuật này. Vì nó được các bộ máy tìm kiếm đặc biệt là Google với các thuật toán cải tiến sẽ nhanh chóng phát hiện, và sẽ phạt rất nặng. Cho nên để website của bạn nhanh lên top, bạn nên tuân thủ đúng các tiêu chí của Google và luật chơi công bằng của công việc. Sử dụng thủ thuật nhằm tăng tốc độ lên top từ khóa thì đôi khi vẫn phải dùng tới nhưng thủ thuật hidden text này là điều cấm kỵ, không  sử dụng.

Khóa đào tạo SEO sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các thủ thuật nhằm nhanh chóng đưa từ khóa lên top.

Đánh giá