Doorway Page Là Gì

Một trong những dạng biến thể của Ridirect 301, và hiện nay được khá nhiều người sử dụng. Đây là một kỹ thuật chuyên môn dành cho dân coder. Lúc đầu kỹ thuật này ra đời để phục vụ cho việc cung cấp cho khách hàng những thông tin đúng nhất về sản phẩm nhưng về sau thì lại xuất hiện những biến thể và được các SEO blackhat sử dụng để dẫn khách hàng đến với những nội dung khác biệt với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

doorway-pages

Có khi nào bạn sử dụng Google Search để tìm kiếm thông tin, sau đó bạn sẽ nhấn vào một trong những kết quả được hiển thị đó. Và đường dẫn đó lại đưa bạn đến một website khác hoàn toàn, đó chính là một trong những kiểu Doorway page được viết ra, nhằm mục đính đánh lừa người tìm kiếm click vào liên kết và sau đó dẫn đến một website chứa nội dụng không phù hợp với người tiêu dùng. Những Doorway page được viết cho các công cụ tìm kiếm chứ không phải cho người dùng.

Thuật ngữ Doorway page

Là những trang website đơn lẻ dùng để spam, nhằm đưa khách viếng thăm tới một website khác mà chưa được sự đồng ý của họ. Doorway page còn được gọi là portal page, jump page, bridge page…

Doorway-page-SEO-page

Doorway page bình thường là một dạng page được viết bằng javascript hoặc sử dụng file .htaccess, hoặc scrip động php…

Mục tiêu của các Doorway page là thu hút sự chú ý của các người dùng khi họ sử dụng bộ máy tìm kiếm, nội dung của Doorway page có thể là được sao chép từ những site khác, và những hình thức sao chép này sẽ bị Google phạt nặng. Tinh vi hơn bây giờ những Doorway page được xây dựng kĩ hơn, sử dụng thẻ Meta để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm, để họ click vào liên kết dẫn tới kết quả không còn là kết quả mà người tìm kiếm mong muốn. Hoặc một dạng Doorway page mới không chuyển hướng đi qua các page khác mà được trang trí và bố cục giống như trang gốc có giao diện và nội dung tốt với người dùng.

Tìm hiểu chi tiết với khóa đào tạo SEO của ĐH Bách Khoa HCM

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array

Comments are closed.