Giới Thiệu Social Pinterest Để Làm SEO Hiệu Quả

Bạn có đang muốn tìm kiếm cho mình những social chất lượng để tiến hành Offpage hoàn hảo, đa phần những SEOer ở Việt Nam sẽ sử dụng các social phổ biến tại Việt Nam như Facebook, Google Pus và nhiều lắm là thêm kênh Youtube và Twitter. Vậy có mấy ai biết đến trang mạng xã hội Pinterest? Chính vì thế trong phần nội dung này APPNET (Chuyên đào tạo SEODigital Marketing) sẽ giới thiệu với các bạn về trang social Pinterest này.

Giới thiệu tổng quan thì Pinterest (Pin) là trang mạng xã hội dùng để chia sẻ hình ảnh. Nếu như Youtube, muốn đăng tải gì đó thì trước hết bạn phải có một video, thì Pin cũng như thế chỉ khác biệt là bạn cần có một bức ảnh thay vì video.

Tìm hiểu về Pinterest
Tìm hiểu về Pinterest

Theo thống kê thì Pin là một trong 5 trang social lớn nhất trên toàn thế giới hiện nay, và là social chia sẻ ảnh lớn nhất được hỗ trợ với nhiều tính năng giúp bạn có thể dễ dàng quản lý ảnh cũng như tương tác với mọi người. Điều quan trọng hơn hết mà các anh em làm SEO cần biết đến là lượng người sử dụng Pin trên thế giới gần như vượt hơn hẳn G+ và độ Trust là vô cùng cao. Thêm vào đó, Pinterest còn kết nối với những social lớn như Facebook, Twitter và Google Plus, điều này giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc tìm kiếm bạn bè từ những social khác, tăng lượng tương tác đối đa cho bạn.

Ứng dụng của Pinterest được hỗ trợ phù hợp với các thiết bị di động chạy hệ điều hành phổ biến hiện nay như IOS, Windows, android. Song song đo, Pin hổ trợ cho người dùng 2 hình thức để đăng ảnh chia sẻ trực tuyến từ một website nào đó hoặc tải lên trực tiếp từ máy tính, cách cách thức khác nhau nhưng hiệu quả sẽ là như nhau nếu bạn biết chỉnh sửa lại ảnh sau khi đã được chia sẻ. Và một điều bạn nên lưu ý là khi chọn hình thức Pin ảnh từ một website khác thì dung lượng ảnh ấy phải nằm trong giới hạn cho phép không được quá lớn.

Giao diện của một bài viết trên Pinterest
Giao diện của một bài viết trên Pinterest

Sử Pin cũng khá đơn giản bạn có thể tạo cùng lúc nhiều album rồi Pin từng ảnh và từng album phù hợp, sau này bạn cần tìm ảnh nào chỉ việc nhấp album đã lưu trữ là sẽ nhanh chóng tìm thấy.

Cách thức SEO Pinterste cũng như những social khác, sau khi tải lên một ảnh phù hợp bạn tiến hành việt doạn chia sẻ có chèn thêm liên kết link bạn cần SEO vào bên trong nội dung. Vì Pinterest có giới hạn ký tự, không đước viết vượt quá 110 ký tự nên hãy chắc lọc từ viết ngắn gọn, xúc tích.  

Giao diện của một bảng (album) trên Pinteres
Giao diện của một bảng (album) trên Pinteres

Với độ Trust hiện có của Pin và bạn cũng không cần phải tồn nhiều công sức để tối ưu này nọ chỉ việc SEO nhẹ bài viết ấy là đã có thể chém được vị trí cao trên Google chỉ sau một vài  ngày đăng bài. Sau khi bài viết trên Pin chiếm được một vị trí cao trên Google thì đấy cũng là lúc bạn kết hợp thêm một số thủ thuật để nó kéo từ khóa SEO website của bạn dần dần lên top Google rồi đấy. Khóa học SEO APPNET chúng tôi chúng bạn sẽ “chinh phục” Google thành công với social Pinterest này.

>>> Hướng dẫn cách SEO Youtube cơ bản

Đánh giá