Google Quick Answer Box Là Gì? Và Tác Động Của Nó Đến Website

Xếp hạng vị trí đầu ở trên Google là rất tốt. Nhưng xếp hạng trong Google Quick Answer Box, ở vị trí số 0, thậm chí còn tốt hơn. Hộp câu trả lời của Google sẽ có thể là một may mắn cho cả người dùng và quản trị viên web. Bài viết dưới đây APPNET sẽ nói rõ cho bạn biết được Google Quick Answer Box là gì và tác động của nó đến website.

Google Quick Answer Box là gì?

Hộp câu trả lời của Google là hộp thường xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Còn được gọi là đoạn trích nổi bật hay “ Vị trí 0 ”, hộp trả lời sẽ cung cấp câu trả lời ngắn gọn các cho truy vấn của người dùng, sử dụng nội dung từ trang web chiếm hộp. Hộp trả lời của Google có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, video, danh sách và bảng.

Ví dụ về Google Quick Answer Box

Kiểu đoạn văn

Kiểu đoạn văn là kiểu hộp trả lời được dùng phổ biến nhất. Điều này sẽ thường đi kèm với các câu trả lời có cấu trúc được xác định dựa theo một cách tiếp cận đơn giản cho các truy vấn được người dùng tìm kiếm.

kiểu đoạn văn

Hộp trả lời danh sách bảng

Hộp trả lời định dạng bảng xuất hiện dùng để hiển thị dữ liệu số như giá cả, mức lương, tiêu chí đủ điều kiện hoặc dữ liệu cung cấp câu trả lời cho các truy vấn thông tin hoặc thống kê.

hộp trả lời danh sách bảng

Hộp trả lời danh sách

Google thích một hộp trả lời danh sách để mô tả các bước, quy trình hoặc danh sách các mục trên kết quả SERPs cho các truy vấn cụ thể. Ví dụ: các từ khóa bắt đầu bằng “loại”, “cách thực hiện” trong số những từ khóa khác, tạo dấu đầu dòng hoặc liệt kê các hộp câu trả lời.

hộp trả lời danh sách

Lợi ích của Google Quick Answer Box

Cải thiện thứ hạng

Khi SERP chứa một hộp trả lời, cấu trúc xếp hạng sẽ tự động được thay đổi. Điều này có nghĩa là trang web có nội dung được giới thiệu trong hộp trả lời sẽ có vị trí hàng đầu và xếp hạng cao hơn các trang khác.

Nếu câu trả lời là tốt, mọi người sẽ muốn tìm hiểu thêm. Điều này tự động tăng lưu lượng truy cập của bạn. Hộp Câu trả lời nhanh giúp nội dung chất lượng được xếp hạng tốt hơn.

Nhận diện thương hiệu

Với hộp Trả lời nhanh tại chỗ, không quan trọng số lượng nhấp chuột của bạn giảm bao nhiêu, bạn sẽ được hưởng lợi theo cách khác thường.

nhận diện thương hiệu

Những người đang tìm kiếm câu trả lời bằng cách sử dụng các cụm từ nhất định có thể chưa nghe nói về công ty của bạn cho đến khi họ nhìn thấy nó trong hộp câu trả lời. Ngay cả khi họ không nhấp qua, họ sẽ thấy thương hiệu của bạn và liên kết nó với câu hỏi của họ. Về cơ bản đây là quảng cáo miễn phí.

Thẩm quyền

Nếu nội dung của bạn đã được giới thiệu trên SERP, Google chắc chắn sẽ coi trang của bạn chứa các câu trả lời hữu ích. Nó cũng sẽ coi trang web của bạn là có thẩm quyền liên quan đến truy vấn được tìm kiếm. Điều này có nghĩa là cả nội dung và thương hiệu của bạn đều đáng tin cậy.

Ảnh hưởng của Google Quick Answer Box

Xuất hiện đầu tiên trong kết quả không phải trả tiền

Một trong những lý do quan trọng nhất để tối ưu hóa cho hộp câu trả lời của Google là bạn xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Khi người dùng tìm kiếm, họ sẽ thấy hộp câu trả lời của Google (nếu có) trước phần còn lại của danh sách không phải trả tiền. Bạn nên cân nhắc điều này vì các đoạn trích nổi bật mất 8% số lần nhấp từ kết quả không phải trả tiền bên dưới nó.

Bởi vì kết quả này xuất hiện ở trên cùng, nhiều người sẽ nhấp vào nó hơn. Hộp câu trả lời của Google quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì bạn xuất hiện đầu tiên, khiến mọi người có nhiều khả năng nhấp vào trang web của bạn hơn.

Làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu

Khi bạn xuất hiện trong hộp câu trả lời của Google, bạn sẽ tăng khả năng hiển thị thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Nhiều người sẽ thấy thương hiệu của bạn hơn vì bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi họ tiến hành tìm kiếm và đọc câu trả lời đoạn trích nổi bật trước khi rời đi, họ vẫn sẽ tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

Không phải cạnh tranh khốc liệt với những website khác

Khi bạn xuất hiện trong đoạn trích nổi bật, bạn sẽ bỏ qua dòng trước đối thủ của mình Nếu bạn viết nội dung ngắn gọn trả lời nhanh câu hỏi truy vấn tìm kiếm, bạn có cơ hội xuất hiện trong đoạn mã nổi bật nhiều hơn.

không phải cạnh tranh khốc liệt với những đối thủ khác

Vì vậy, nếu thông tin của bạn ngắn gọn và tốt hơn, bạn có thể giành được đoạn trích nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Quá trình này cho phép bạn bỏ qua các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt nếu trang web của bạn có thể không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Kết luận

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng có được Google Quick Answer Box ngay cả khi bạn không cần đứng thứ 1 trên công cụ tìm kiếm. Miễn là bạn có được nội dung chất lượng và được tối ưu hóa tốt nhất, thì bạn sẽ giành chiến thắng trong hộp trả lời nhanh của Google. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được Google Quick Answer Box là gì, từ đó tối ưu cho tốt về phần nội dung lẫn website của bạn.

Đánh giá