Mất Bao Lâu Để Có Thứ Hạng Trên Google?

Nếu bạn đang có một khách hàng SEO hoặc bất kì khách hàng nào. Thì điều đầu tiên mà họ sẽ hỏi bạn là câu hỏi: “Khoảng bao lâu thì website của tôi nằm đầu trang của Google”. Nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: sức mạnh website, độ cạnh tranh, ngân sách, kỹ năng… Nhưng ở đây, tại Ahref, họ quyết định xem xét thông qua các của dữ liệu lịch sử xếp hạng. Điều mà họ có thể đưa cho chúng ta một câu trả lời cụ thể. Bài viết dưới đây APPNET sẽ nói cho bạn biết được mất bao lâu để có thứ hạng trên Google.

Độ tuổi của các website nằm ở đầu trang sẽ là bao nhiêu?

Trước tiên họ sẽ xác định độ tuổi của các website hiện giờ là bao nhiêu. Họ lấy ngẫu nhiên khoảng 2 triệu từ khóa và lấy dữ liệu ở trên 10 thứ hạng đầu tiên. Kết quả sẽ được biểu diễn ở trong đồ thị dưới đây:

tuoi trung binh cua trang

Biểu đồ này sẽ cho chúng ta thấy được trung bình cứ 10 thứ hạng đầu của trang có tuổi sẽ là 2+ và những vị trí ở thứ hạng đầu tiên sẽ có tuổi gần bằng 3 (bình quân)

Thực ra chỉ có khoảng 22% các trang ở hiện tại có thứ hạng nằm trong Top 10 được tạo trong khoảng 1 năm:

tuoi cac trang co thu hang trong top 10Điều tiếp theo mà họ muốn biết được là có khoảng bao nhiêu phần trăm ở mỗi vị trí xếp hạng có tuổi ít hơn 1:

phan tram cac trang co tuoi nho hon 1

Mất bao lâu cho một trang có thứ hạng ở trên Google?

Để trả lời được cho câu hỏi này, họ sẽ lại chọn ngẫu nhiên 2 triệu trang cái mà được Ahref thu thập trong lần đầu tiên vào 1 năm trước.

Họ sẽ theo dõi lịch sử vị trí ở mỗi trang cho bất kỳ từ khóa nào được xếp hạng. Kết quả sẽ được biểu diễn ở trong đồ thị:

khoi luong tim kiem hang thangChỉ có khoảng 5,7% của tất cả trang sẽ được nghiên cứu xếp hạng ở trong Top 10 trong vòng 1 năm cho ít nhất khoảng 1 từ khóa.

Những trang từ website với DR cao (điểm số tên miền) thực hiện tốt hơn so với các trang có điểm số tên miền thấp.

Sau đó họ lại tìm đến 5,7% của những trang may mắn để xem làm thế nào mà các trang đó vào được Top 10.

Phần lớn để đạt được điều đó trong khoảng 61 – 182 ngày.

thu hang trong top 10 cua nhung trang may manBằng cách nhìn vào biểu đồ này, bạn sẽ có thể thấy được rằng bình quân phải mất khoảng từ 2 – 6 tháng để xếp hạng ở trong Top 10 của Google.

Họ cũng sẽ tính toán lại những con số dựa trên khối lượng tìm kiếm hàng tháng của những từ khóa:

khoi luong tim kiem cua trangChỉ có 0,3% của các trang xếp hạng ở trong Top 10 cho một từ khóa có mật độ tìm kiếm cao trong vòng chưa đầy một năm.

Và ở đây đã có sự vượt trội của 5.7% trang “may mắn”. thoi gian xep hang cua cac trang may manRõ ràng, bạn sẽ có thể xếp hạng cho các từ khóa có độ tìm kiếm thấp trong một thời gian ngắn, trong khi các từ khóa có độ tìm kiếm cao thì phải mất đến gần 1 năm mới có thể nằm trong Top 10

Điều này có nghĩa là gì?

Nghiên cứu của họ đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi “mất bao lâu để xếp hạng” không. Và câu trả lời là không.

Nhưng ít nhất họ cũng đã chỉ ra được rằng gần 95% số trang vừa được công bố không lên được Top 10 trong vòng một năm.

Và hầu hết những người “may mắn” làm được điều đó thì phải mất khoảng 2 – 6 tháng.

Kết luận

Tóm lại, để có được thứ hạng tốt ở trên Google, bạn cần có nhiều thời gian và nỗ lực của mình. Trong những tháng đầu tiên vẫn chưa đạt được thứ hạng thì bạn cần cố gắng hơn nữa. Thực hiện các kỹ thuật SEO mũ trắng thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận được lượng truy cập xứng đáng.

Lưu

Lưu

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array