Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Backlinks Cho Site (Phần 1)

Quá trình đặt backlinks cho website của chúng ta rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cũng như hiệu quả khi chúng ta thực hiện SEO, cũng như câu nói truyền miệng của giới seo content is king – links is queen.

Những lưu ý khi thực hiện tạo liên kết

Các trung tâm đào tạo seo giá rẻ hiện nay luôn tập trung vào giảng dạy các thủ thuật sao cho đi back links một cách hiệu quả nhất. Nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến những điều cần tránh khi thực hiện công việc tạo liên kết này bao gồm:

Backlinks rất quan trọng khi SEO
Backlinks rất quan trọng khi SEO

Đặt backlinks nofollow: Các bạn nên hạn chế đi những links có thuộc tính nofflow quá nhiều do chúng không có ích nhiều trong seo mà tầm quan trọng nhất cho chúng ta chính là những link dofollow có giá trị từ những site uy tín và đang tin cậy.

Sử dụng các văn bản liên kết không có giá trị: Nếu bạn đang có nguồn backlinks uy tín và tin cậy từ những site lớn thì bạn cũng nên hạn chế các text link có dạng văn bản như: bấm vào đây, chọn vào… Những text links dạng neo này không hề có tác dụng nào cho việc SEO trong trang web của chúng ta và nó không phù hợp với cách seo từ khóa lên top hiện nay.

Chú ý những liên kết hình ảnh:  Những hình ảnh minh họa đẹp thi bao giờ cũng gây ấn tượng với người xem nhưng nó chẳng hề có ý nghĩa gì khi bạn thực hiện các liên kết back links vì thế hãy chú trọng vào links chèn trong văn bản.

Nếu là liên kết dạng hình ảnh hãy bỏ thẻ ALT: Nếu bạn đang cố gắn sử dụng liên kết dạng banner và bạn không được họ cấp phép chèn links dạng text thì hãy sử dụng thẻ ALT để chèn còn không thì tốt nhất vẫn nên sử dụng text links.

Tạo backlinks cũng cần sự đầu tư rất cao
Tạo backlinks cũng cần sự đầu tư rất cao

Hạn chế sử tạo liên kết từ các site không liên quan: Bạn đang cố gắng để tạo nhiều liên kết nhất có thể từ mọi site đổ về thì nay bạn nên dừng ngay hành động đó lại và bắt đầu thực hiện tạo backlinks theo độ ưu tiên từ những site có liên quan đến từ khóa bạn seo trước. Tốt nhất là ở những forum rao vặt có mục chủ đề đúng với từ khóa bạn cần seo. Ví dụ bạn seo từ khóa “vận chuyển chuyên nghiệp” thì hãy tạo liên kết từ các forum có mục vận chuyển.

Không nên cố gắn tạo liên kết từ những site đã có quá nhiều backlinks: Những trang web đã có quá nhiều back links trỏ ra ngoài (external links) thì bạn nên tránh vì nó không có nhiều lợi ích cho việc seo của chúng ta hay hoàn toàn ngược lại.

Không tạo liên kết với những site đã chặn BOT: Đối với các site này, người quản trị đã lập trình lại trong file Robot.txt để chặn đứng hoàn toàn các BOT có nhiệm vụ thu thập thông tin về cho google điều đó đồng nghĩa với các bài đăng của bạn không thể index và chẳng hề có chút gia trị nào trong công việc thực hiện SEO.

Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các lưu ý về những việc cần tránh và nên thực hiện trong quá trình tạo các liên kết backlinks nhằm giúp tăng thứ hạng cho site của bạn.

>>> SEO Offpage là gì? Hướng dẫn SEO Offpage

Đánh giá