SEO By Yoast Plugin Phổ Biến Nhất Trong WordPress

SEO by Yoast là gì?

Seo by Yoast là một plugin khá quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các website được thiết kế trên nền tảng WordPress với plugin này sẽ giúp quá trình SEO website sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Được thiết lập và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010, đến nay SEO by Yoast gần như là một trong những plugin có mặt trong hầu hết trong tất cả các website trên nguồn wordpress hiện nay.

seo-yoast-la-gi

SEO by Yoast là gì?

Đến nay plugin SEO by Yoast được chia thành 2 phiên bản là phiên bản miễn phí và phiên bản miễn phí, với bản trả phí sẽ giúp bạn thực hiện một số tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần thiết kế một giao diện website cơ bản thì với bản miễn phí cũng đủ để bạn thiết kết một website chuẩn SEO với đầy đủ tính năng.

Tính năng cơ bản của SEO by Yoast

Plugin SEO by Yost với phiên bản miễn phí gồm 3 tính năng chính sau đây:

1 . Tính năng tối ưu onpage.

Sử dụng Plugin SEO by Yost sẽ được hỗ trợ nhiều tính năng được nhầm và có yếu tố chuẩn SEO đối với một website, theo đó bạn có thể chỉnh sử và tối tư từng trang web theo ý mình muốn nằm ngay trên giao diện chỉnh sửa như hình minh họa bên dưới:

Tuy-chinh-seo-yoast

Giao diện để tối ưu bài viết

Trong khung trên, bạn sẽ cần phải thêm những yếu tố để tối ưu onpage cơ bản như:

Focus Keyword: nơi để bạn điền từ khóa chính cần SEO trên trang và chỉ sử dụng 1 từ khóa. Bên cạnh đó bạn còn cần thêm từ khóa mà mình cần SEO để nhận được mức đánh giá về SEO cho bài post của công cụ này.

SEO Title: Tiêu đề của page (nếu bạn không thêm title ở mục này thì hệ thống sẽ tự động tạo title theo tên tiêu đề bài post là tên của page)

Meta Description: Miêu tả ngắn gọn nội dung bài post, theo đó bạn sẽ được viết tổng công 160 ký tự và đây sẽ chính là phần được hiển thị bên dưới toppic của bạn trên SERP. Nếu bạn không viết mô cho trang thì Google sẽ tự động lấy ngẫu nhiên một phần trong nội dung bài viết để hiển thị.

Meta Keywords: Nơi để bạn cho Google biết rằng bạn đang SEO bài viết này với từ khóa chính nào. Google từng công bố đã từ bỏ thẻ này trong việc xây dựng ranking website.

Snippet Preview: Mô phỏng giao diện của trang trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (SERP).

Ngoài ra , với plugin SEO by Yoast người dùng có thể tùy chỉnh thêm tốc độ index của trang.

2. Tạo breadcrumbs và tối ưu các đường dẫn trên site

Breadcrumbs là một thẻ điều hướng phụ trên trang nhằm mục đích tối ưu đường dẫn trang (url) tăng sự tăng tác giữa người dùng với website. Nói dễ hiểu thì Breadcrumbs là một tính năng nhằm tạo ra một url thân thiện, giúp người dùng có thể biết được page mình đang xem nằm trong những page mẹ nào, có thể duy chuyển qua lại thông qua Breadcrumbs được tạo.

Ví dụ: Trang chủ > Chuyên Mục> Chuyên mục con> bài viết

3. Tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess

Sitemap, robots.txt và .htaccess là 3 tính năng có tầm quan trọng rất lớn đến hoạt động của website, đồng thời cũng là yếu tố không thể thiếu trong công việc SEO trang web. Thông thường, bạn sẽ khá mất công để có thể chỉnh sửa 3 file này, đặc biệt là nếu bạn không biết gì về code. Nhưng đối với SEO by Yoast, bạn hoàn toàn có thể tạo và chỉnh sửa file này ngay trên trang quản trị website, thay vì phải thực hiện các thao tác này trong hosting.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array