Tạo Lập Short Link Định Hướng Làm SEO Hiệu Quả (Phần 1)

Short link từ lâu đã được dân SEO khai thác những lợi ích triệt để từ khá lâu, tuy nhiên đâu đó nhiều người làm theo nhưng không hiểu rõ tại sao mình nên làm như thế ngoài việc cho đó chỉ nhằm mục đích đa dạng Anchortext, hoặc quy tắc cần tuân theo trong việc tạo dựng short link để làm SEO là gồm những gì. Do vậy, trong bài viết lần này, khóa học SEO cơ bản của chúng tôi tiếp tục chia sẻ với mọi người về những lý do bạn và những thủ thuật trong việc sử dụng Short link để làm SEO.

short link

Sử dụng short link để làm SEO, một thủ thuật không phải SEoer nào cũng biết

Đối với SEO, short link thực chất giá trị chính của nó không phải là chuyển đổi từ một link dài thành một link ngắn mà giá trị chính của nó là chuyển hướng link (Redirect). Nói về Redirect thì chắc bạn cũng sẽ biết rằng có 2 loại chuyển hướng link, một là chuyển hướng 301 và một là chuyển hướng 302. Về lĩnh vực làm SEO thì chuyển hướng 302 thì không có giá trị Backlink và vậy khi bạn chọn những trang cho tạo short link bạn cần kiểm tra thật kỹ xem short ấy chuyển hướng 301 hay là 302.

Sự khác biệt giữa chuyển hướng 301 và chuyển hướng 302

Chuyển hướng 301: là toàn bộ link trỏ đến trang chủ sẽ được chuyển cho trang mới và giá trị sức mạnh như lượng link trỏ về, độ Trust của toàn bộ trang cũ cũng sẽ được chuyển qua cho mới. Bạn có thể áp dụng phương thức này để chuyển toàn bộ nội dung của một website A qua website B mà không sợ bị giảm thứ hạng trên Google.

Chuyển hướng 302: thì không có được những tính năng này, những giá trị của website cũ không được chuyển đổi qua website mới dùng rằng khi người dùng truy cập vẫn sẽ được chuyển hướng sang trang mới.

Để kiểm tra xem short link ấy chuyển hướng 301 hay 302 bạn chỉ việc vào Google search cụm từ “check 301” sẽ có rất nhiều trang cho cho phép bạn sử dụng miễn phí, hoặc bạn có thể truy cập vào đường dẫn redirect-checker.org theo mình thì đây là trang web kiểm tra loại redirect chuẩn xác nhất. Bạn chỉ cần copy short link được tạo từ những link gốc dán vào khung kiểm tra là sẽ biết được đâu là short link chuyển hướng 301 đâu là short link chuyển hướng 301.

Ví dụ: Short link http://goo.gl/BCnGJi được tạo lập từ link gốc https://appnet.com.vn/nhung-yeu-anh-huong-den-seo-mobile-can-nam-vung, bạn muốn biết short link ấy thuộc loại chuyển hướng nào thì vào trang redirect-checker.org và dán vào khung kiểm tra như hình bên dưới.

check-301

Tạm thời kết thúc bài viết ở đây, ở phần SEO mình sẽ tiếp tục hướng dẫn mọi người cách sử dụng Short link làm SEO sao cho hiệu quả nhất, đấy là những thủ thuật mình tích góp được trong suốt quá trình làm SEO, mong các bạn sẽ đoán xem.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array