Thiết Lập Tiếp Thị Lại Trong Quảng Cáo Google Adwords (P1)

Bạn có biết rằng có tới 97% những người truy cập vào trang web của bạn lần đầu tiên họ rời đi mà không mua bất cứ thứ gì không? Đó là bởi vì họ cần cảm thấy như họ biết được bạn trước .Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách thiết lập tiếp thị lại trong quảng cáo Google Adwords hiệu quả.

Tiếp thị lại

Bài trước đã giới thiệu về tiếp thị là gì? Tuy nhiên cũng sẽ cần nhắc lại một chút khái niệm về tiếp thị lại.

Tiếp thị lại cho phép doanh nghiệp của bạn hiển thị những quảng cáo được nhắm mục tiêu đến những người dùng mà họ đã truy cập trang web của bạn mà không hoàn tất việc chuyển đổi – mua một mặt hàng, điền vào biểu mẫu liên hệ hay tải xuống tệp, v.v.

Có 4 loại tiếp thị lại trong quảng cáo Google Adwords

 • Tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm
 • Tiếp thị lại trên mạng hiển thị
 • Tiếp thị lại động
 • Tiếp thị lại trên video

Hướng dẫn cài đặt tiếp thị lại mạng tìm kiếm, mạng hiện thị: 5 bước

 1. Khuyên khích các bạn nên tham khảo trước các điều khoản chính sách của tiếp thị lại (Link tham khảo) để cập nhật, ví có một có dịch vụ/ sản phẩm không sử dụng chiến dịch tiếp thị lại được.
 2. Tạo thẻ Tiếp thị lại trong tab Đối Tượng.
 3. Gắn thẻ Tiếp thị lại lên trang web của mình.
 4. Tạo danh sách đối tượng Tiếp thị lại dựa trên URL của trang web của mình.
 5. Tạo chiến dịch Tiếp thị lại bằng danh sách đối tượng đã tạo.

Tạo thẻ Tiếp thị lại trong tab Đối Tượng

Đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn, trong phần chiến dịch có giao diện như hình. Ở cột menu bên tay trái có tab Thư viện đã chia sẻ”, nhấp vào đây:

Màn hình sẽ đưa bạn đến phần có mục “Đối tượng”, bạn nhấp vào đó:

Màn hình sẽ chuyển sang:

Ở mục “Thẻ tiếp thị lại”, nếu ngay dấu mũi tên xuất hiện:

 • Màu đỏ: Có nghĩa bạn chưa có thẻ hoặc thẻ của bạn bị lỗi.
 • Màu xanh: Nếu Thẻ Adwords ghi hoạt động, vào lúc cuối cùng mấy giờ, thì lúc đó thẻ tiếp thị lại của bạn hoạt động tốt.

Nhấp vào “Chi tiết Thẻ” để lấy đoạn code;

Gắn thẻ Tiếp thị lại lên trang web của mình

Sao chép toàn bộ mã code cho vào trong phẩm mã code của trang web. Lưu ý: phải để đoạn mã code này ngay trước thẻ </body>, nếu không việc cài đặt code của bạn sẽ không thành công.

Tạo danh sách đối tượng Tiếp thị lại dựa trên URL của trang web của mình

Sau khi lấy đoạn code cài đặt xong bạn quay lại Tab Đối tượng

Nhấp vào Danh sách tiếp thị lại” và chọn “khách truy cập trang web” để tạo danh sách khách hàng, cho hệ thống lưu lại những cookie của người dung đã vào trang Web của bạn.

Khi thiết lập danh sách tiếp thị lại các bạn có thể tạo theo những điều kiện xây dựng sau:

Thời hạn thành viên tối đa cho chiến dịch tiếp thị lại mạng tìm kiếm là 180 ngày.

Thời hạn thành viên tối đa cho chiến dịch tiếp thị lại mạng hiển thị à 540 ngày.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà xét điều kiện và thời hạn thành viên cho phù hợp.

Tạo chiến dịch Tiếp thị lại bằng danh sách đối tượng đã tạo

Tạo chiến dịch tiếp thị lại trên mạng hiển thị

Giống như tạo chiến dịch mạng hiển thị bình thường

Bước 1: Nhấp vào tạo chiến dịch mạng hiển thị. Chọn Thúc đẩy hành động -> Tick vào ô “Mua trên trang web của bạn (bao gồm tiếp thị lại)”.

Bước 2: Nhóm quảng cáo và chọn đối tượng.

Trong phần chọn cách nhắm mục tiêu QC ta chọn “Sở thích & tiếp thị lại”, sau đó chọn danh mục đối tượng nhắm mục tiêu mà bạn muốn.

Tạo chiến dịch tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm

Để tạo chến ịch tiếp thị lại ở mạng tìm kiếm, các bạn cũng báo Tab “Đối tượng” như hình:

Chọn thẻ “Tiếp thị lại” -> chọn “nhắm mục tiêu” -> cài đặt giống như mạng hiển thị: Chọn “Sở thích & tiếp thị lại” và danh mục đối tượng nhắm mục tiêu mà bạn muốn.

Sau khi chọn xong danh mục tiếp thị lại, hệ thống có hai Options cho bạn chọn:

Chỉ giá thầu: Thêm đối tượng vào chiến dịch tìm kiếm sẵn có. Có nghĩa là chiến dịch đó sẽ chạy cho cả người dùng cũ (những người đã vào trang Web) và người dùng mới (Những người chưa vào trang Web). Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh giá thầu để những người đã từng vào trang Web của bạn nhận được giá thầu cạnh tranh hơn, dẫn đến QC sẽ hiển thị cho họ ở vị trí cao hơn.

Mục tiêu và giá thầu: Tách thêm từ chiến dịch có sẵn thành chiến dịch mới, sau đó thêm từ khóa rộng hơn cho đối tượng của bạn. Có nghĩa bạn sẽ có chiến dịch mới, một chiến dịch chạy cho người đã từng vào Web, một chiến dịch chạy cho người chưa vào Web của bạn. Hai chiến dịch này hoàn toàn không có sự trùng lặp.

Ưu nhược điểm

Chỉ giá thầu:

Ưu điểm: Cài đặt và quản lý dễ dàng nhất vì bạn có thể nhắm mục tiêu cả người dùng mới và người dùng cũ chỉ trong 1 chiến dịch. Đấu giá thầu cạnh tranh hơn những người đã vào trang Web (tạo các danh sách khác nhau).

Hạn chế:

 • Không thể tùy cỉnh mẫu QC, tất cả trong cùng 1 chiến dịch chỉ có một mẫu QC, cả 2 đối tượng điều thấy 1 nội dung QC như nhau.
 • Không thể phân chia được ngân sách. Ngân sách bị giới hạn, nếu kích thước danh sách của bạn quá lớn, thì ngân sách không đủ để hiện thị QC cho cả người đã vào trang Web của bạn cũng như tìm kiếm khách hàng mới.

Mục tiêu và giá thầu:

Ưu điểm: Đấu giá và gửi thông điệp phù hợp. Chia ngân sách cho từng chiến dịch. Nhắm mục tiêu vị trí trung bình tốt hơn. nhiều hơn thị hơn trên toàn bộ chiến dịch.

Kết luận

Tóm lại, tiếp thị lại sẽ giúp bạn tiếp cận được những người truy cập đã từng vào trang web của bạn nhưng chưa thực hiện chuyển đổi. Tiếp thị lại cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để gây ấn được được với người dùng hơn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếp thị lại và để triển khai một cách thành công nhất.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array