Tổng Hợp Những Thủ Thuật Mà Các Seoer Không Nên Làm (Phần 1)

Ngày nay làm SEO rất ít ai dành ra thời gian để nghiên cứu này nọ, thường thì chỉ áp dụng những kiến thức cả những người đi trước để lại hoặc những lời chia sẻ vô căn cứ, có người cho làm vậy là đúng nhưng ngược lại có người cho làm thế là sai, nhưng khi giải thích thì vẫn còn nhiều thiếu soát cũng không thể chứng minh được nó là đúng hoàn toàn hay sai hoàn toàn.

Chẳng hạn, chúng ta đều biết rằng trong việc xây dựng Backlink thì link Dofollow có giá trị hơn Nofollow, nhiều người thậm chí còn cho rằng xây dựng Backlink trên những trang Nofollow chỉ nhằm tạo sự tự nhiên lừa gạt Google và đa dạng dạng Backlink trỏ về mà không có giá trị gì trong SEO, nếu đã nói không có giá trị sao vẫn có Backlink trỏ về. Và ai có thể khẳng định rằng Backlink từ một website Nofollow chất lượng vẫn không bằng một Backlink từ một website Dofollow mới được xây. Dù chẳng mấy ai không chứng minh được link Dofollow có giá trị nhiều hơn link Nofollow như thế nào nhưng mọi người vẫn mặc định với suy nghĩ rằng link Nofollow không có giá trị nhiều trong SEO.

thu-thuat-seo

Những thủ thuật SEO sai lầm

Có thể nói mỗi người có một phương pháp làm SEO khác nhau, nhưng dù bạn có suy nghĩ như thế nào đi chăng nữa thì làm SEO luôn có những nguyên tắt bắt buộc do Google đặt ra. Dù bạn tin hay không tin thì sau đây sẽ là những thủ thuật sai lầm không được làm trong SEO mà nhiều SEOer thường tự cho rằng đây là thuật làm SEO chính đáng.

Những thủ thuật làm SEO mà bạn cần tránh

1. Tạo lập link farms

link-farms

Mô hình Link Farms

Đến nay, nhiều người làm SEO vẫn cứ cho rằng tạo xây dựng càng nhiều liên kết trỏ về website mình cần SEO thì càng tốt nên cố gắng đi mua text từ những forum hoặc tự xây dựng forum để đặt text link cho người khác đăng bài để lấy back link. Cho dù những forum bạn đặt text link có chất lượng đến mấy mà lượng link trỏ về từ một website quá nhiều cũng sẽ bị Google đánh giá thấp những Backlink được trỏ về ấy.

2. Tạo lập quá nhiều bản sao cho một nội dung

Google rất thích những nội dung mới được cập, nếu bạn để ý những nội dung mới được cập nhật lên website bao giờ cũng được Google ưu ái thứ hạng. Tuy nhiên việc tạo lập một nội dung được Google xem là sản phẩm mới thì mất rất nhiều thời gian và công sức, do vậy với thói quen chung của tất cả mọi người là sẽ đi copy bài viết sẵn có trên internet hoặc tự viết một bài hoàn chỉnh rồi phân ra thật nhiều bài rồi chia sẻ trên nhiều trang web có thể là forum hoặc các trang mạng xã hội, điều này chẳng khác biệt gì so với việc bạn đi copy là giảm sức mạnh của bài viết chính.

3. Tạo lập Keyword Stuffing

Viết một bài viết chuẩn SEO bao giờ trong nội dung cũng sẽ phải chứa từ khóa cần SEO, nhiều người vẫn thường được nghe nói rằng phân bố từ khóa trong bài viết sao cho phù hợp nhưng phù hợp là như thế nào? Việc tạo lặp từ khóa trong bài viết nhiều thật sự không tốt cho một bài SEO. Theo tôi tốt hơn hết là lòng từ khóa để giới hạn số lần lặp lại.

Cụ thể, bạn định SEO một bài viết với nhiều từ khóa tương tự như “đào tạo SEO, đào tạo SEO Web, đào tạo SEO web online, đào tạo SEO Web tại TPHCM, trung tâm đào tạo SEO web chất lượng…” Trong bài viết cần SEO không nhất thiết phải chứa đầy đủ những từ khóa trên, chẳng lẻ một bài bạn SEO với cả trăm từ khóa thì cố chèn đủ hết tất cả từ khóa vào trong bài viết ấy. Đừng ngu dại là chuyện điên khùng như vậy, hãy thông minh lồng ghép chúng vào nhau, chẳng hạn nếu trong bài đã có từ khóa “đào tạo SEO Web uy tín tại TPHCM ” thì trong bài viết không cần phải lặp lại nhóm từ khóa “đào tạo SEO, đào tạo SEO Web, đào tạo SEO web uy tín”.

Mình xin tạm kết thúc bài viết tại đây, ở phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ mới mọi người những thủ thuật sai lầm mà các SEO thường cho là đúng. Chúc các bạn thu hoạch thêm nhiều kiến thức mới

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array