Tổng Hợp Những Thủ Thuật Mà Các Seoer Không Nên Làm (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, ở bài viết này đào tạo SEO web tiếp tục chia sẻ với các bạn những thủ thuật làm SEO sai lầm mà nhiều người làm SEO vô tình mắc phải mà điều đáng nói là họ xem đấy là những thủ thuật làm SEO chính đáng. Nếu bạn chưa xem phần 1 thì hãy truy cập vào đường dẫn bên dưới để có thể nắm được chi tiết nội dung bài viết.

Xem lại phần 1 tại: https://appnet.com.vn/tong-hop-nhung-thu-thuat-ma-cac-seoer-khong-nen-lam-phan-1

thu-thuat-seo

Những thủ thuật làm SEO sai lầm

Những thủ thuật là SEO sai lầm cần lưu ý

1. Sử dụng thủ thuật Cloaking không đúng cách

Cloaking là thủ thuật che giấu nội dung nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dựa trên các spider của các công cụ tìm kiếm khác nhau mà trình bày nội dung khác nhau cho người dùng. Mục đích khi sử dụng thủ thuật  cloaking là đánh lừa các bộ máy tìm kiếm, và  khi các bộ máy tìm kiếm được cập nhật liên tục như hiện nay rất dễ dàng để phát hiện các webmaster, SEOer sử dụng thủ thuật này. Đây là một thủ thuật bị Google cấm và bị phạt rất nặng nếu như bị Google phát hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết về thuật ngữ Cloaking và cách thức sử dụng hiệu quả, hãy xem lại thông tin tại đây.

2. Ẩn link kết trong website (Hidden Text)

Có nhiều thủ thuật để bạn chèn ẩn một liên kết, với người dùng khi truy cập vào website sẽ rất khó phát hiện thậm chí là sẽ không phát hiện nếu không sử dụng một vì tiện ích hỗ trợ. Người truy cập có thể không phát hiện nhưng đối với con bot của các công cụ tìm kiếm thì không lý nào không biết. Dù chỉ là một con robot nhưng nó có thể phân biệt đâu là liên kết ẩn, đâu không phải là liên kết ẩn. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng có thể qua mặt được những công cụ tìm kiếm.

Thủ thuật này tương tự thủ thuật cloaking. Thay vì chuyển giao nội dung khác đến spiders, một trang khác lại hiện ra 1 trang nhất định để được xếp loại tốt trong công cụ tìm kiếm, nhưng sau đó lại gửi tới người sử dụng một trang khác. Rõ ràng đây không phải là điều thích thú cho những người sử dụng khi họ không kiếm được nội dung họ cần.

3. Thủ thuật Doorway/Gateway Pages

Thủ thuật Doorway Page tương tự như Cloaking  nhưng có sự đối lập, dùng để chuyển hướng truy cập mà không cần nội dung tốt. Doorway pages được tạo ra bằng cách; các SEOer tạo ra các website, các website này được tạo dựng liên kết với cụm từ cụ thể nhằm mục đích là gửi khách hàng truy cập đến một trang khác. Doorway page còn được gọi là các trang cầu nối như các trang cổng thông tin, trang nhảy,…

Tổng kết: Kết thúc bài viết mình chỉ muốn nhấn mạnh một điều là bạn đừng bao giờ nghĩ mình thông minh có thể qua mặt được những con bot của những công cụ tìm kiếm. Những con bot ấy do chính những nhà kỹ thuật tài tình nhất tạo ra, bạn chỉ có thể thể đánh lừa chúng nhất thời chứ không thể đánh lừa mãi mãi. Do vậy, hãy tạo dựng cho mình những tư tưởng SEO sạch, đừng cố nghĩ ra những chiêu trò đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array