5 Cách truyền thông bất động sản hiệu quả

Theo báo cáo của National Association of Realtors, có đến 97% khách hàng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin và lựa chọn sàn giao dịch/môi giới. Do đó, nếu bạn còn chưa bắt đầu tương tác, tạo kết nối online với khách hàng của mình. Thì rất có thể bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội.

5 cách truyền thông bất động sản hiệu quả

Bài viết dưới đây APPNET sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về truyền thông bất động sản và cách truyền thông bất động sản sao cho tối ưu nhất.

Truyền thông bất động sản là gì?

Truyền thông bất động sản là gì?

Truyền thông bất động sản là quá trình trao đổi, tiếp cận tương tác, đem thương hiệu lại gần hơn với khách hàng có nhu cầu bất động sản. Truyền thông bất động sản được thực thi trên nhiều kênh khác nhau có thể kể tới như: Mạng xã hội, video viral, TVC, website doanh nghiệp, tổ chức sự kiện mở bán,…

Truyền thông bất động sản tại sao cần?

Trang web là kênh tiếp thị phổ biến nhất với 90,7%

Dựa trên Phân tích báo cáo và phân bổ tiếp thị năm 2021 của Ruler Analytics , ba kênh tiếp thị chính hàng đầu là trang web (90,7%), nội dung blog (89,2%) và tiếp thị qua email (69,2%). Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị vẫn tiếp tục sử dụng các kênh ngoại tuyến, chẳng hạn như sự kiện, báo chí và tiếp thị in ấn.

Năm 2021, 97% người mua sử dụng Internet để tìm nhà

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR), 41% bước đầu tiên của những người mua gần đây trong quá trình mua nhà là tìm kiếm trực tuyến. Và trong quá trình tìm kiếm, tổng cộng 97% đã sử dụng Internet để tìm kiếm nhà của họ, bao gồm tất cả các nhóm tuổi.

Khi được hỏi nơi họ thực hiện tìm kiếm trên internet, 50% người mua nhà cho biết họ thực hiện tìm kiếm trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và 50% khác trên thiết bị di động.

51% người mua đã tìm thấy những ngôi nhà mà họ đã mua trên internet

Hầu hết các thế hệ, ngoại trừ người nằm trong độ tuổi từ 76 đến 96 tuổi, đều tìm thấy ngôi nhà mà họ mua thông qua Internet ( 51% ).

51% người mua đã tìm thấy những ngôi nhà mà họ đã mua trên internet

Ngoài ra, 28% người mua tìm thấy ngôi nhà mà họ đã mua thông qua các đại lý bất động sản. Và 7% là thông qua bảng hiệu sân hoặc bảng hiệu nhà mở. Thế hệ im lặng có nhiều khả năng tìm thấy ngôi nhà đầu tiên của họ thông qua một đại lý bất động sản.

Email tạo ROI $ 42

51% người mua đã tìm thấy những ngôi nhà mà họ đã mua trên internet

Tiếp thị qua email bất động sản mang lại giá trị tốt nhất trong tất cả các kênh tiếp thị hiện có. Theo dữ liệu tiếp thị qua email gần đây của Litmus, một đô la đầu tư vào tiếp thị qua email sẽ mang lại ROI 42 đô la vào năm 2021. Ngoài ra, việc sử dụng nội dung bất động sản động trong email, như hình ảnh, GIF và video, có thể tăng ROI lên 100 %.

Phương tiện truyền thông xã hội mang lại số lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất

Theo Khảo sát Công nghệ năm 2021 của NAR, mạng xã hội (52%), CRM (31%) và trang web MLS (dịch vụ đa danh sách) của họ (28%) là ba nền tảng công nghệ hàng đầu cung cấp cho các đại lý những khách hàng tiềm năng chất lượng tốt nhất trong 12 tháng qua.

Ngược lại, blog cá nhân hoặc các trang web kinh doanh / môi giới thu được tỷ lệ phần trăm thấp nhất trong số các công cụ công nghệ mang lại cho các đại lý và nhà môi giới dẫn đầu về chất lượng.

90% nhà môi giới sử dụng Facebook để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ

90% các nhà môi giới sử dụng Facebook làm nền tảng truyền thông xã hội chính của họ để mở rộng sự hiện diện trực tuyến, trau dồi và duy trì kết nối với khách hàng hiện tại cũng như quảng bá danh sách.

Tuy nhiên, một số chuyên gia bất động sản cũng sử dụng Instagram (52%), LinkedIn (48%) và YouTube (24%) để bổ sung cho việc sử dụng Facebook của họ nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, tăng lưu lượng truy cập đến và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của truyền thông bất động sản

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Trong khi quảng cáo in truyền thống hoặc thư được gửi hàng loạt đến các đối tượng bao gồm cả những người không có nhu cầu, thì tiếp thị truyền thông sử dụng dữ liệu và các thuật toán thông minh để thu hút đối tượng nhỏ hơn nhiều, nhưng một đối tượng đó rất có khả năng đang xem xét hoặc tích cực tham gia vào việc săn nhà.

tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếp kiệm chi phí in ấn

Để tiếp cận một khách hàng tiềm năng thông qua hình thức truyền thông trên mạng xã hội rẻ hơn gần 20 lần so với các hình thức in ấn truyền thông. Không những vậy, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn nhiều và có thể đo lường gần như chính xác. Từ đó đem lại hiệu quả cao nhất.

Xây dựng nhận thức và lòng tin từ thương hiệu

Một trong những lợi ích lớn của truyền thông bất động sản là bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng lớn (mặc dù không phải tất cả họ đều có nhu cầu). Nhưng hoạt động truyền thông bất động sản đủ mạnh, doanh nghiệp của bạn sẽ in sâu trong tâm trí khách hàng. Sau đó khi có nhu cầu cái tên doanh nghiệp của bạn sẽ hiện ra đầu tiên.

Thêm vào đó khi bạn xuất hiện nhiều và truyền đi những thông điệp giá trị. Khách hàng sẽ ngày càng tin tưởng bạn nhiều hơn. Giúp cũng cố lòng tin thương hiệu một cách hiệu quả.

5 Cách truyền thông bất động sản hiệu quả

Chọn một vài nền tảng và luôn nhất quán

Có rất nhiều mạng xã hội có sẵn ngày nay mà bạn có thể sử dụng với tư cách là chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần xác định những thứ phù hợp với mình dựa trên tính cách người dùng và nhân khẩu học mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Nhân khẩu học của người dùng bao gồm nhóm tuổi, nghề nghiệp, học vấn và vị trí của người dùng, trong số những người khác. Trong khi một số mạng xã hội bao gồm nhiều loại nhân khẩu học của khách hàng, một số mạng xã hội có thể chỉ nhắm mục tiêu một nhóm hữu hạn.

Ví dụ, LinkedIn là một nền tảng mạng dành cho các chuyên gia. Tuy nhiên, nó có hàng triệu người dùng trải dài trên nhiều nền tảng chuyên môn và giáo dục, nhóm tuổi và sở thích. Facebook là một ví dụ điển hình khác về mạng xã hội, mạng xã hội bình thường và bao gồm nhiều loại nhân khẩu học người dùng.

Do đó, bạn có thể tận dụng các nền tảng như vậy để kết nối với thị trường mục tiêu của mình. Một ví dụ khác về nền tảng truyền thông xã hội phổ biến là YouTube, nơi bạn có thể tạo và chia sẻ video của mình.

Tạo ra nội dung truyền thông giá trị

Nội dung cho người môi giới là không chỉ chia sẻ hình ảnh về bất động sản. Mà còn chia sẻ một số nội dung xung quanh khu vực lân cận và địa phương xung quanh nó. Rất nhiều người mua bất động sản muốn biết về thành phố – điều tốt nhất và điều tồi tệ nhất về thành phố. Bạn có thể sử dụng tay cầm truyền thông xã hội của mình để cung cấp thông tin phong phú về thành phố và vùng lân cận.

Một số ý tưởng nội dung sáng tạo khác bao gồm đăng các xu hướng hiện tại của ngành, thành tích của công ty, giải thưởng và sự công nhận, điểm nổi bật của sự kiện và ý tưởng trang trí nhà.

tạo ra nội dung truyền thông giá trị

Bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức mang tính chuyên ngành với khán giả của mình. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số thách thức với tư cách là người mua hàng. Bạn có thể chia sẻ bài học từ những khó khăn, cạm bẫy hay gặp phải của mình với khán giả. Nếu bạn có blog, bạn có thể viết các bài báo giúp ích cho khán giả và chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Bạn có thể tạo các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến.

Việc cung cấp giá trị cho khán giả của bạn thông qua nội dung sẽ khiến họ nói về thương hiệu của bạn và giúp bạn có được nhiều khả năng hiển thị hơn.

Sử dụng video marketing

Ngày nay, video đã trở thành một cách mạnh mẽ để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của công ty. Video hấp dẫn hơn nội dung văn bản thuần túy. Theo Hubspot, 45% số người xem hơn một giờ video trên các nền tảng như YouTube và Facebook.

Một ưu điểm của video marketing là nó có thể giúp bạn tăng thứ hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google. Bạn có thể tạo video về chính mình hoặc tạo chế độ xem 360.

Bạn có thể tạo thêm video trực tiếp bằng cách sử dụng các nền tảng như Facebook, Instagram và YouTube. Để có được nhiều hiển thị hơn và thúc đẩy mức độ tương tác cao hơn.

Bí quyết là suy nghĩ như một người mua tiềm năng và tạo nội dung video làm tăng giá trị cho họ.

Quan tâm đến thị trường ngách

Nếu trong phân khúc sản phẩm hoặc khách hàng bạn đang hướng đến có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy tại sao bạn không thử làm mình nổi bật hơn bằng những ngách mà chưa ai làm tới. Chẳng hạn như gần đây xuất hiện loại bất động sản cho người đã qua đời (Công viên vĩnh hằng).

Ngược lại với những cái tên mỹ miều. Hãy đặt tên cho dự án đó liên quan đến một nhu cầu cụ. Khiến khách hàng dễ nhớ, dễ nhắc đến khi cần.

Quảng cáo trên intagram

Quảng cáo trên Instagram cho phép bạn chọn đối tượng mục tiêu, ngân sách, loại bài đăng như Facebook. Các hashtag sẽ giúp bài đăng được hiển thị cho những người mà bạn muốn tiếp cận.

truyền thông qua intagram

Khách hàng trên Instagram là người trẻ nhưng thuộc phân khúc bình dân đến thượng lưu. Nếu bạn đang có sản phẩm xây dựng theo phong cách người trẻ, đừng bỏ qua “miếng bánh” Instagram này.

Kết Luận

Hi vọng qua bài viết này, APPNET đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về truyền thông bất động sản. Qua các số liệu và lưu ý chúng tôi đưa ra, hi vọng có thể giúp bạn phần nào trong việc thực thi truyền thông bất động sản sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

Câu hỏi thường gặp

Lợi ích của truyền thông bất động sản là gì?

Tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tiếp kiệm chi phí in ấn. Xây dựng nhận thức và lòng tin từ thương hiệu.

Truyền thông bất động sản tại sao quan trọng?

Trang web là kênh tiếp thị phổ biến nhất với 90,7%. Năm 2021, 97% người mua sử dụng Internet để tìm nhà. 51% người mua đã tìm thấy những ngôi nhà mà họ đã mua trên internet.Email tạo ROI $ 42. Phương tiện truyền thông xã hội mang lại số lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất. 90% nhà môi giới sử dụng Facebook để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ.

Truyền thông bất động sản là gì?

Truyền thông bất động sản là quá trình trao đổi, tiếp cận tương tác, đem thương hiệu lại gần hơn với khách hàng có nhu cầu bất động sản. Truyền thông bất động sản được thực thi trên nhiều kênh khác nhau có thể kể tới như: Mạng xã hội, video viral, TVC, website doanh nghiệp, tổ chức sự kiện mở bán,...

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array