Affiliate Marketing là gì? Cách làm Affiliate Hiệu quả

Trong vài năm trở lại đây, Affiliate marketing là loại tiếp thị khá phổ biến mà được các doanh nghiệp dùng để tăng doanh thu của mình. Cũng như một số người dùng đã tận dụng chúng để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Vậy Affiliate Marketing là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy. Và cách làm Affiliate sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây APPNET sẽ nói rõ cho bạn.

Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết là nơi mà bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác để đổi lấy hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng mà bạn đã tạo ra. Hoa hồng thường là tỷ lệ phần trăm của giá bán, nhưng đôi khi cũng có thể là một số tiền cố định.

affiliate marketing là gì

Cách làm Affiliate hiệu quả

Quyết định nền tảng

Việc xây dựng lượng khán giả và làm tăng doanh số bán đơn vị liên kết của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều thông qua một trong hai kênh: blog hoặc có thể là kênh YouTube. Bắt đầu với blog ngày nay tương đối dễ dàng và rẻ hơn. 

Sau khi trang web của bạn được nâng cấp, thì bạn hãy tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm để bạn có cơ hội xếp hạng vị trí cao hơn. Từ đó, bạn cũng có thể tự do thêm các liên kết liên kết vào trong nội dung của mình. 

Nền tảng khác là YouTube. Tạo và tải nội dung lên trên YouTube là miễn phí. Tối ưu SEO cho video của bạn và bao gồm những liên kết liên kết ở trong mô tả của bạn.

Chọn thị trường ngách của bạn

Bạn nên chọn chủ đề mà tập trung vào một danh mục cụ thể. Giữ cho chủ đề của bạn có thể giúp cho bạn xây dựng được một đối tượng tập trung hơn và có khả năng được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

chọn thị trường ngách cho bạn

Nếu bạn đang thuê ngoài nội dung, thì tốt nhất là bạn nên làm việc với những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các chuyên gia cũng có thể giúp bạn tạo ra những tác phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, khách truy cập sẽ tương tác cũng như có nhiều đơn vị bán hàng liên kết hơn.

Tìm các chương trình liên kết để tham gia

Các chương trình liên kết trả phí cao, khối lượng thấp

Đây là những chương trình liên kết cho các sản phẩm phù hợp với mức chi trả cao. Cũng có xu hướng cạnh tranh nhiều hơn cho những chương trình có hoa hồng cao. Vì có thể bạn chỉ mới bắt đầu, nên sẽ gặp khó khăn để kiếm  một số tiền có ý nghĩa khi cạnh tranh so với các nhà tiếp thị có kỹ năng và nhiều tiền.

Các chương trình liên kết có khối lượng lớn, trả thấp

Đây là những chương trình liên kết dành cho các sản phẩm có mức chi trả thấp nhưng thu hút được hàng loạt. Chất lượng hoàn hảo của các loại chương trình này là chúng thường cung cấp rất nhiều sản phẩm để bán.

Một điều tốt nữa là bạn thường nhận được hoa hồng ở trên toàn bộ giá trị mua hàng hơn là chỉ cho sản phẩm bạn giới thiệu. Để làm cho loại chương trình liên kết này trả tiền, bạn sẽ cần có nhiều lưu lượng truy cập.

Các chương trình liên kết có khối lượng lớn, trả phí cao

Đây là các chương trình liên kết dành cho các sản phẩm có sức hút hàng loạt, cũng trả hoa hồng cao. Nhược điểm của các loại sản phẩm này là chúng sẽ thu hút những nhà tiếp thị liên kết có nhiều chuyên môn và có số tiền lớn. 

Tạo nội dung tuyệt vời

Nếu bạn muốn trang web liên kết của mình thành công, bạn cần tạo ra nội dung chất lượng cao để những liên kết của bạn phù hợp một cách tự nhiên. 

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web liên kết của bạn

Lưu lượng truy cập phải trả phí

Đây là nơi mà bạn trả tiền cho lưu lượng truy cập vào trong trang web của mình. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách sử dụng quảng cáo PPC.

Lợi thế của lưu lượng truy cập phải trả phí là thời điểm mà bạn bắt đầu thanh toán, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là thực hành tối ưu hóa các trang web để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm như Google. Miễn là bạn có thể xếp hạng ở vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm cho những từ khóa mục tiêu của mình, bạn sẽ nhận được một lượng truy cập thụ động và nhất quán.

thúc đẩy lượng truy cập vào trang web của bạn

Xây dựng danh sách email

Danh sách email sẽ cho phép bạn giao tiếp với độc giả của mình vào bất cứ lúc nào.

Sử dụng chúng để nói với người hâm mộ về nội dung mới và giữ họ quay lại trang web của bạn để biết thêm. Điều này sẽ dẫn đến nhiều nhấp chuột liên kết và bán hàng hơn.

Nhận nhấp chuột vào các liên kết liên kết của bạn

Vị trí liên kết

Nếu tất cả những liên kết của bạn nằm ở cuối trang mà mọi người hiếm khi cuộn, nhấp chuột sẽ rất ít và xa. Mặt khác, hãy biến mọi từ khác thành một liên kết trong phần giới thiệu của bạn và nội dung của bạn sẽ trông như spam.

vị trí liên kết

Chú thích

Sử dụng chú thích như nút, bảng và hộp có thể giúp thu hút sự chú ý của người đọc và làm cho bài đăng dễ đọc hơn.

Chuyển đổi nhấp chuột thành bán hàng

Trong tiếp thị liên kết, cần phải có hai lần chuyển đổi để bạn kiếm tiền. Chuyển đổi đầu tiên là nhấp chuột vào trang sản phẩm.

Bạn kiểm soát 100% hành động này. Sử dụng các chiến thuật ở trên để cải thiện cơ hội nhận được nhấp chuột đó.

Chuyển đổi thứ hai là khách mua sản phẩm. Trong trường hợp tiếp thị liên kết, người bán kiểm soát việc thanh toán và tỷ lệ chuyển đổi của họ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bí quyết là chơi trò chơi có lợi cho bạn và tìm kiếm những thương gia có chương trình chuyển đổi tốt.

Kết luận

Tóm lại, Affiliate Marketing là cách tuyệt vời để bạn có thể kiếm thêm thu nhập cũng như giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét lựa chọn kỹ càng thị trường nào mà bạn muốn nhắm đến để có thể thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array