SEO Là Gì? Lợi Ích Của SEO cho doanh nghiệp

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng đến việc quảng báo thương hiệu thông qua các kênh marketing online và một trong những nhánh nhỏ của kênh marketing online được nhiều doanh nghiệp chú trọng nhất hiện này chính là SEO. Bất kỳ là doanh nghiệp hay cá nhân nào có thể tận dụng tốt công việc làm SEO thì cũng có thể dễ dàng để bán được sản phẩm.

Vậy SEO là gì? Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp là gì? Trong bài viết lần này cùng APPNET tìm hiểu sơ bộ về SEO và lợi ích to lớn của việc làm SEO ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

SEO Google là gì ?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quá trình cải thiện thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm nhằm giúp người dùng tìm thấy một trang web dễ dàng hơn trên kết quả tìm kiếm. seo google là gì

SEO top Google là nhằm tối ưu hóa trang để thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Đồng thời tạo tín hiệu ngoài trang nhằm mục đích đưa các từ khóa liên quan đến website đạt thứ hạng cao trên web Google.

Khi tìm kiếm một từ khóa, Google sẽ trả kết quả về cho bạn từ 300 đến 1000 kết quả khác nhau. Nhưng chúng được phân bổ theo từng phân trang riêng biệt. 1 trang thường có 10 kết quả hiển thị + 8 kết quả tối đa từ Adwords.
 
Tất cả lượng truy cập và lượt click vào tìm kiếm đều được thực hiện 99% từ trang 1 của google, hiểu đơn giản Top Google là đặt kết quả xếp hạng từ 1 đến 10 ở trang 1 trong kết quả tìm kiếm của Google.

Những loại hình SEO

SEO từ khóa

Từ khóa SEO là những từ hoặc cụm từ khóa được thêm vào nội dung nhằm cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm cho các từ hay cụm từ đó đó. Hầu hết các từ khóa được xác định trong quá trình nghiên cứu từ khóa và được chọn dựa vào sự kết hợp của khối lượng tìm kiếm, cạnh tranh cũng như mục đích thương mại.

SEO tổng thể

SEO tổng thể là công việc tối ưu hóa toàn bộ trang web để phù hợp với các tiêu chuẩn của Google, cùng với các phương pháp để tăng danh tiếng và điểm chất lượng của trang web, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng.

SEO local

Là công việc tối ưu các từ khóa liên quan đến một địa phương, vùng lãnh thổ nào đó để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Google.

Nói theo cách đơn giản thì SEO local là nơi để bạn cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị trang web của mình trong các kết quả tìm kiếm địa phương như Google’s Map Pack/Local Pack.

Có nên làm SEO hay không ?

có nên làm seo hay không Câu trả lời là có. Ngay khi có Website, bạn cần làm SEO, chuẩn bị nền tảng bắt đầu từ cấu hình, nội dung, đến kỹ thuật chuẩn SEO. Bạn yên tâm là kết quả sẽ nhanh hơn việc sau 3-4 tháng có Website mới bắt đầu SEO. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng sau khi thành lập Website mới thì chưa cần SEO, đợi vài tháng cho ổn định rồi mới bắt tay vào làm. Đây không phải là một quan điểm hoàn toàn sai lầm nhưng cũng không phải là tối ưu.

Vậy có nên thuê ngoài hay doanh nghiệp tự làm SEO ?

Để lựa chọn việc thuê ngoài hay doanh nghiệp tự làm phụ thuộc vào doanh nghiêp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động lâu năm, có đủ kiến thức, kỹ năng và có chỗ đứng trên thị trường thì bạn có thể làm SEO cho chính công ty của mình. Ngoài ra, đối với các start-up, dịch vụ SEO thuê ngoài sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn, đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty không bị thất bại ngay từ khi mới thành lập.

Ưu điểm của thuê ngoài

  • Rất chuyên nghiệp
SEO không phải thực hiện một bước mà trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của nó là cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website, từ đó có được doanh thu tốt, và lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, sự chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Điều này thường chỉ có ở các công ty SEO.
  • Hiệu quả dịch vụ tốt

Các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ SEO thuê ngoài thường có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sở hữu trong mình những phương pháp SEO tốt nhất. Khi bắt tay vào hợp tác, bạn không cần lo lắng về sự thành công của dự án tăng thứ hạng này.

  • Tiết kiệm thời gian

tiết kiệm thời gian

Để có được một bài viết chuẩn SEO hoàn chỉnh, bạn cần tối ưu hóa cả cấu trúc và nội dung. Bên cạnh đó, việc thường xuyên cập nhật thông tin mới cũng vô cùng cần thiết. Những điều này rõ ràng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

Nhược điểm

  • Người thuê ngoài không có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của bạn. Nhiều khi họ không nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề mà họ chấp nhận làm SEO.
  • Những công ty không uy tín sẽ rất khó liên lạc và trao đổi giữa bạn và họ khi gặp khó khăn.
  • Việc thuê ngoài dịch vụ SEO cũng sẽ tốn nhiều thời gian nếu có những thay đổi bất ngờ đến từ công ty của bạn.

Ưu điểm của việc doanh nghiệp tự làm SEO

Bạn hoàn toàn có thể làm SEO cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng về SEO. Vì bạn sẽ là người trực tiếp giám sát mọi công việc hàng ngày với mọi khâu SEO . Các nhân viên sẽ được phân bổ vào các vị trí khác nhau, theo sự chỉ đạo của các nhà quản trị.
 
Hệ thống từ khóa của các doanh nghiệp có sự cạnh tranh lớn. Do đó, một nhóm riêng chỉ để làm SEO cần phải được thành lập cho mỗi công ty. Khi đội ngũ này ổn định, bạn có thể chủ động hơn về mọi thứ như xây dựng kế hoạch, tìm kiếm từ khóa cũng như đưa ra các bước tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Nhược điểm

Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc phải mua các công cụ hỗ trợ SEO. Các nhà cung cấp dịch vụ SEO có thể làm điều này một cách dễ dàng. Vì họ làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc.
 
Nguồn nhân lực cũng rất quan trọng đối với bạn. Nếu nhân viên của bạn không có đủ kinh nghiệm và kỹ năng. Bạn sẽ khó quản lý công việc và không đánh giá được chất lượng nhân sự. Bạn vẫn phải chuyển lương cho họ, nhưng kết quả không tốt.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

Nâng cao doanh số

Bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, nếu bạn có nhiều người truy cập vào trang web của bạn. Tận dụng cơ hội để tăng lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng và cải thiện hình ảnh doanh nghiệp của mình.

Chiến thắng đối thủ cạnh tranh

chiến thắng đối thủ cạnh tranh

Sự thật là người dùng trang web hiếm khi tìm kiếm thông qua các trang danh sách công cụ tìm kiếm để tìm doanh nghiệp của bạn. Tối ưu hóa trang web là cách nhanh nhất, dễ nhất để dẫn đầu đối thủ. Vì vậy việc sử dụng các kỹ thuật seo cơ bản để tối ưu hóa website của bạn lên top. Nhằm chiếm lĩnh đối thủ là một bước đi khôn ngoan của hầu hết các doanh nghiệp.

Tăng lượng truy cập

SEO cơ bản hoạt động ở cả địa phương và quốc gia – nắm bắt thị trường địa phương hoặc tiếp cận khách hàng trên toàn quốc. Nhờ có SEO mà mọi khách hàng ở phạm vi xa và rộng cũng có thể biết đến trang thông tin của bạn, có thể truy cập để tìm kiếm thông tin sản phẩm… Từ đó tăng lượng truy cập của người dùng vào website, mở rộng thương hiệu ra xa hơn cả những gì bạn mong đợi.

Tiếp thị Hiệu quả về Chi phí

tiếp thị hiệu quả về chi phí SEO cơ bản là một trong những chiến lược tiếp thị hợp lý và hiệu quả nhất khi bạn chọn làm việc với các chuyên gia. Với những người có kinh nghiệm, họ sẽ biết cách sử dụng chi phí marketing một cách tối ưu nhưng mang lại hiệu quả cao.

Kết luận

Tóm lại, đây là những chia sẻ trên là những thông tin tổng quát về SEO. Những lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp. Hy vọng qua đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn hiệu quả cho câu hỏi SEO là gì? Đồng thời có chiến lược hiệu quả cho việc phát triển thương hiệu của mình.

 

Các câu hỏi thường gặp

Có nên làm SEO hay không ?

Có. Ngay khi có Website, bạn cần làm SEO, chuẩn bị nền tảng bắt đầu từ cấu hình, nội dung, đến kỹ thuật chuẩn SEO. Bạn yên tâm là kết quả sẽ nhanh hơn việc sau 3-4 tháng có Website mới bắt đầu SEO

SEO Google là gì ?

SEO top Google là một trong những phương pháp SEO nhằm tối ưu hóa trang để thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Đồng thời tạo tín hiệu ngoài trang nhằm mục đích đưa các từ khóa liên quan đến website đạt thứ hạng cao trên web Google.

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array