Meta title là gì? Cách seo title giúp tăng tỷ lệ click

Meta title là một yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO, đó là tiêu đề xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng meta title là gì và làm thế nào để tối ưu hóa nó sao cho hiệu quả? Trong bài viết này, APPNET sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm ‘Meta title’ cùng với các chiến thuật SEO title để tăng tỷ lệ click, giúp website của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người tìm kiếm.

seo title

Meta Title là gì?

Meta title là gì

Meta Title là thẻ Tiêu đề của một trang web, hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng với thẻ Mô tả. Thông tin tiêu đề giúp người tìm kiếm quyết định có click để đi đến trang hay không, vì vậy thẻ tiêu đề phải là phần mô tả ngắn gọn, súc tích và chứa những cụm từ quan trọng nhất của website đó, tiêu đề hấp dẫn, thu hút người dùng giúp tăng tỷ lệ CTR lên cao. trang web của bạn.

Tầm quan trọng của meta title

Tăng thứ hạng cao trên Google

Như đã đề cập ở trên, tiêu đề SEO chính là điểm nhận biết nội dung đầu tiên của Google. Website hay bài viết của bạn có thể lọt top hay không bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tiêu đề SEO.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy tự tin về nội dung của mình thì hãy tối ưu SEO tiêu đề để bài viết được đánh giá cao và sớm leo TOP trên Google.

Tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Tăng tỷ lệ nhấp chuột

Một bộ từ khóa nhưng có rất nhiều cách để phát triển và viết bài. Điều này có nghĩa là khách truy cập sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trên trang kết quả tìm kiếm (SERP). Lúc này, việc có một tiêu đề hay, hấp dẫn, đúng customersight sẽ thu hút được lượng lớn người click vào bài viết/website.

Tỷ lệ CTR càng cao thì nội dung càng tốt sẽ giúp website của bạn có được sự tín nhiệm nhất định từ Google.

Tăng độ phủ thương hiệu

Tăng độ phủ thương hiệu

Điều này sẽ rất phù hợp với những đơn vị thường xuyên chia sẻ bài viết SEO trên các trang xã hội như facebook, instagram,… Theo cơ chế hiển thị, meta title, tên website sẽ là dòng hiển thị rõ ràng, nổi bật. tốt nhất.

Vì vậy, khách hàng trên mạng xã hội khi lướt qua các bài đăng của bạn sẽ dễ dàng chú ý đến bài viết, website của bạn, giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu của bạn.

Cách SEO Title giúp tăng tỷ lệ click

Độ dài của tiêu đề

Độ dài của tiêu đề

Độ dài của Meta Title sẽ từ 60 – 70 ký tự (kể cả dấu cách). Số lượng ký tự khi SEO tiêu đề sẽ tương đương khoảng 512 pixel. Nếu vượt quá số ký tự này thì tiêu đề của bạn sẽ không đạt chuẩn SEO Title và không hiển thị đầy đủ trên các trình duyệt tìm kiếm. Chúng sẽ xuất hiện dưới dấu “…”.

Người đọc truy cập vào nội dung tiêu đề không hiển thị đầy đủ sẽ không thể nắm bắt được thông tin muốn truyền tải. Có thể nói, một Meta Title dài sẽ không tối ưu được trải nghiệm người dùng. Tỉ lệ click sẽ thấp hơn so với những tiêu đề chuẩn SEO ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn bao quát được nội dung chính.

Ưu tiên từ khóa top và tự nhiên

Người dùng thường có thói quen đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới nên việc ưu tiên từ khóa đầu tiên sẽ thu hút sự chú ý của người dùng. Ngoài ra, việc ưu tiên từ khóa chính ở trên cùng để kết quả hiển thị không che khuất những nội dung quan trọng.

Tránh sử dụng thẻ tiêu đề trùng lặp

Tránh sử dụng tiêu đề trùng lặp

Thẻ tiêu đề trùng lặp chắc chắn có hại cho SEO của bạn, vì nó khiến công cụ bối rối trong việc xác định trang nào phù hợp nhất cho truy vấn của người dùng.

Mỗi trang trên trang web của bạn phải có một thẻ tiêu đề duy nhất để Google có thể xác định trang nào là trang tốt nhất, phù hợp nhất với người dùng để hiển thị cho mỗi tìm kiếm. Có một số điều bạn có thể làm để tránh tạo thẻ tiêu đề trùng lặp như:

  • Sử dụng các cụm từ khóa khác nhau trong mỗi thẻ tiêu đề
  • Sử dụng dấu gạch nối hoặc nhấn mạnh giữa các từ trong thẻ tiêu đề của bạn thay vì nhấn phím cách.
  • Đảm bảo tất cả các trang của bạn đều có tiêu đề duy nhất, ngay cả khi chúng có cùng chủ đề.

Tiêu đề trang phải chứa nội dung chính của bài viết

Tiêu đề trang phải chứa nội dung chính của bài viết

Tiêu đề SEO và bài viết phải liên kết chặt chẽ với nhau. Tiêu đề của bạn thông báo nội dung gì thì bài viết phải chứa nội dung đó. Nếu nội dung bài viết không phù hợp với tiêu đề, Google sẽ tạo tiêu đề mới.

Đặc biệt, SEO Title Tag không chỉ nhằm vào Google mà còn nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng. Người dùng sẽ có cảm giác không tốt, cảm giác như bị lừa khi nội dung và tiêu đề không khớp với nhau. Và đừng quên rằng trải nghiệm người dùng ngày càng tăng cũng là một tiêu chí đánh giá website của Google.

Hướng đến người dùng

Hướng đến người dùng

Viết đúng và chuẩn để công cụ tìm kiếm có thể thu thập thẻ tiêu đề của bạn là điều kiện cần. Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ rằng hiện nay các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google cực kỳ chú trọng đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, thẻ tiêu đề cũng phải hướng tới việc viết cho người tìm kiếm.

Tránh lặp lại từ ngữ và lỗi chính tả

Sai lầm bạn chắc chắn nên tránh là lặp lại những từ sai chính tả giống nhau. Bởi vì chúng tôi không có nhiều ký tự cho một tiêu đề. Vì vậy, việc lặp lại từ ngữ sẽ lãng phí “khoảng trống” cho tiêu đề của bạn. Và lỗi chính tả là những lỗi sẽ gây mất thiện cảm và tạo sự mất tin cậy cho người đọc nên không đáng mắc phải nên hãy hết sức cẩn thận.

Kết luận

Tóm lại, Việc xây dựng một meta title hấp dẫn và tối ưu hóa từ khóa không chỉ giúp tăng tỷ lệ click mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện vị trí của trang web trên công cụ tìm kiếm. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Meta title là gì và cách để seo title của mình thật hiệu quả.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array