SEO youtube là gì? 7 cách youtube seo lên top hiệu quả

Trong thế giới ngày nay, YouTube không chỉ là nơi chia sẻ video giải trí mà còn là một nền tảng quan trọng cho tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Để đảm bảo rằng nội dung của bạn được khán giả biết đến và thu hút lượt xem, SEO trên YouTube đóng vai trò quan trọng. Hãy cùng APPNET tìm hiểu SEO Youtube là gì và cách để SEO Youtube thật hiệu quả nhé.

youtube seo

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là gì

SEO Youtube là kỹ thuật tối ưu hóa video, kênh để nâng cao khả năng hiển thị và thứ hạng của chúng trong kết quả tìm kiếm Youtube.
Các phương pháp tối ưu SEO Youtube bao gồm: nghiên cứu từ khóa, tối ưu tiêu đề và mô tả, sử dụng Tags, tối ưu hình thu nhỏ video, thêm phụ đề, tối ưu kênh Youtube và tín hiệu tương tác người dùng.

Các bước để SEO Youtube lên top

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên để bạn làm SEO Youtube đó là nghiên cứu từ khóa.

Video của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tìm kiếm hơn với những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordstool.io để nghiên cứu từ khóa trên Youtube. Ahrefs là một phần mềm chuyên xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

Cách viết tiêu đề của video youtube

Cách viết tiêu đề SEO trên youtube

Tiêu đề video: tiêu đề phải đáp ứng đủ 3 yêu cầu:
 • Từ khóa cần SEO nên nằm ở đầu tiêu đề.
 • Tiêu đề phải xuất hiện trong ngoặc đơn
 • Tiêu đề phải có tỷ lệ nhấp chuột cao.
Tỷ lệ nhấp chuột ở đây có nghĩa là bạn sử dụng một tiêu đề thật hấp dẫn để thu hút người xem. Ví dụ: thêm các từ “hướng dẫn”, “hiệu quả”, “cách tạo”… vào đầu tiêu đề để tăng tỷ lệ người xem.

Xây dựng nội dung mô tả cho Video

Xây dựng nội dung mô tả cho video

Phần mô tả video phải đáp ứng 3 yêu cầu sau:
 • Phần mô tả video trên YouTube cần phải chất lượng
 • Phần mô tả phải chứa keyword chính
 • Phần mô tả thể hiện một phần nội dung của video
Độ dài mô tả video khoảng 1000-1500 từ. Phần mô tả của video cũng phải có từ khóa SEO trong tiêu đề. Mô tả video giúp người xem hiểu được nội dung video của bạn. Hơn nữa, bạn nên thêm một vài liên kết quan trọng để dẫn khách hàng đến trang web của bạn.

Tag của video

Thẻ video phải chứa từ khóa SEO. Thẻ bao gồm từ khóa chính và từ khóa phụ liên quan đến chủ đề của video. Lưu ý: Thẻ đầu tiên phải là từ khóa chính, Thẻ thứ 2 và thứ 3 là từ khóa mở rộng của từ khóa chính, Thẻ thứ 4 trở đi là từ khóa ngữ nghĩa tiềm năng.

Thumbnail

Bạn nên thiết kế ảnh với những tiêu chí sau:
 • Màu sắc yêu thích của YouTube là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các màu: Xanh lam, Tím và Xám.
 • Nên sử dụng tối đa 30 ký tự văn bản ở trong thumbnail và chữ nên in đậm.
 • Hình ảnh hấp dẫn, rõ ràng và làm nổi bật những điều cần nói trong video của bạn

Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội

Chia sẻ video trên mạng xã hội

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội được Google đánh giá cao như: Facebook, twitter, instagram…. Việc chia sẻ nội dung hấp dẫn sẽ tăng đáng kể số lượt xem cho video của bạn. Đồng thời, bạn có thể yêu cầu người xem chia sẻ video của mình.

Tầm quan trọng của SEO Youtube

Tăng lưu lượng truy cập cho video

Tăng lưu lượng truy cập cho video

Các video chuẩn SEO Youtube luôn được xếp hạng cao trên Youtube. Điều này làm tăng cơ hội nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ các video xếp hạng thấp.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Lượng truy cập càng cao, tỷ lệ chuyển đổi càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Thật tuyệt vời khi biết Youtube SEO là gì. Đặc biệt là biết cách sử dụng để tăng hiệu quả kinh doanh với chi phí 0 đồng.

Tăng độ tin cậy của khách hàng

Tăng độ tin cậy của khách hàng

Video chuẩn SEO Youtube sẽ được “định vị” ở đầu trang kết quả tìm kiếm trên Youtube. Điều này khiến khách hàng tin tưởng bạn và tạo cho bạn “cơ hội” giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình với họ.

Tiêu chí để Youtube xếp hạng video

Tỷ lệ giữ chân người dùng

Một trong những tiêu chí đầu tiên được Youtube sử dụng để xếp hạng một video đó là tỷ lệ giữ chân người dùng của kênh đó. Một kênh Youtube có thể tồn tại và phát triển hoàn toàn dựa vào khán giả của kênh đó.

Người dùng đến với YouTube mong muốn tìm kiếm những video có nội dung cần thiết và hữu ích cho mình. Vì vậy, để có thể giữ chân khán giả, video của bạn cần đảm bảo chất lượng nội dung.

Nội dung của video cần đáp ứng được nhu cầu thực tế của người xem. Với mỗi chủ đề, bạn có thể triển khai nhiều nội dung khác nhau trong mỗi video. Từ đó tạo nên sự đa dạng, video kích thích sự tò mò, thích thú của khán giả.

Thời gian xem

Thời gian xem

Yếu tố tiếp theo không kém phần quan trọng đó là tổng thời gian xem. Những video được đầu tư về chất lượng cả về nội dung lẫn hình ảnh, đồng thời mang lại những giá trị hữu ích và cần thiết chắc chắn sẽ có thời gian xem cao hơn.

Khi người dùng cảm thấy thích thú và thông tin trong video hữu ích thì lượt xem sẽ tăng lên. Cùng với đó, thời gian xem video đó cũng sẽ được tăng lên. Những video có lượt xem lớn cũng sẽ được Youtube xếp hạng cao hơn.

Tương tác của khán giả

Là một nền tảng xếp hạng video dựa trên sở thích của người dùng nên việc tương tác của người dùng với kênh cũng là điều không thể thiếu. Tỷ lệ tương tác giữa người dùng và video càng cao thì nội dung trong video càng hữu ích. Điều này có nghĩa là người xem quan tâm đến video này.

Tối ưu hóa video

Tối ưu hóa video cũng là một trong những yếu tố được Youtube sử dụng để xếp hàng video. Khi tiến hành SEO Youtube, video của bạn sẽ được tối ưu hóa để phù hợp hơn với sự kiểm duyệt của công cụ tìm kiếm Youtube.

Về nội dung video cần đảm bảo chất lượng hình ảnh và không vi phạm bất kỳ nguyên tắc cộng đồng nào. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến dung lượng video, tiêu đề… Nhờ đó mà khi đăng video sản phẩm của bạn sẽ nhận được rating cao hơn cũng như nằm trong top video có thứ hạng cao.

Kết luận

Tóm lại, SEO YouTube không chỉ là khái niệm quen thuộc mà còn là chìa khóa quyết định giúp video của bạn nổi bật trên nền tảng này. Bằng cách sử dụng cách SEO YouTube hiệu quả. Từ việc nghiên cứu từ khóa cho đến tối ưu hóa tiêu đề và mô tả, bạn có thể tăng cơ hội để video của mình xuất hiện trên top.

Các câu hỏi thường gặp

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là kỹ thuật tối ưu hóa video, kênh để nâng cao khả năng hiển thị và thứ hạng của chúng trong kết quả tìm kiếm Youtube.

Các bước để SEO lên top

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Cách viết tiêu đề của video youtube
 • Xây dựng nội dung mô tả cho Video
 • Tag của video
 • Thumbnail
 • Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội

Những tiêu chí nào để Youtube xếp hạng video?

 • Tỷ lệ giữ chân người dùng
 • Thời gian xem
 • Tương tác của khán giả
 • Tối ưu hóa video

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array