Từ khóa SEO là gì? Tại sao Nghiên cứu Keyword lại quan trọng

Nghiên cứu từ khóa là nền tảng của bất kì chiến dịch SEO nào. Nếu không nghiên cứu từ khóa, các nhà làm SEO sẽ phải tạo nội dung một cách mù quáng, mơ hồ. Điều này có thể dẫn đến trang web của bạn không được xếp hạng ở Top cao trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, từ khóa SEO và việc nghiên cứu chúng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết từ khóa SEO là gì và tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa.

Từ khóa SEO là gì? Tại sao Nghiên cứu Keyword lại quan trọng

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa cho SEO là những từ hoặc cụm từ mà chúng được sử dụng trong nội dung web của bạn để giúp mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua những công cụ tìm kiếm như Google. Tối ưu hóa trang web của bạn với các từ khóa SEO sẽ mang lại nhiều người dùng cho bạn và lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình.

từ khóa SEO là

Các loại từ khóa

Từ khóa đuôi ngắn

Từ khóa đuôi ngắn là những từ khóa được tạo thành từ một hoặc hai từ. Là những từ khóa có xu hướng được tìm kiếm rất cao, tức là có rất nhiều người tìm kiếm chúng mỗi tháng.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn loại từ khóa này cho trang web của bạn thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại để lựa chọn một từ khóa tốt hơn. Bởi vì các từ khóa đuôi ngắn có độ cạnh tranh rất cao.

Từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài có khoảng từ 3 đến 10 từ, và thậm chí nhiều hơn. Những từ khóa này sẽ có lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng cũng sẽ ít cạnh tranh hơn nhiều. Mặc dù sẽ có ít người tìm kiếm hơn mỗi tháng. Nhưng bạn vẫn có cơ hội tiếp cận những họ tốt hơn nhiều.

từ khóa đuôi dài

Bên cạnh đó, từ khóa đuôi dài sẽ có xu hướng có ý định rõ ràng hơn so với các từ khóa đuôi ngắn.

Cách lựa chọn từ khóa SEO nhằm thúc đẩy lượng truy cập

Sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa không phải là sự phỏng đoán mà phải có những công cụ trực tuyến khác nhau. Mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa nào tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nó cũng gợi ý các từ khóa dựa trên nội dung đã có trên trang web của bạn. Những công cụ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa: Google Keyword Planner, SEMrush, Ahrefs, Google Search Box,…

Tập trung vào từ khóa đuôi dài

Khi bạn đang xác định các từ khóa cho trang web của mình. Thì điều bạn cần lưu ý là phải tập trung vào các từ khóa đuôi dài.

Bạn cũng có thể chọn một vài từ khóa ngắn hơn (đặc biệt là các từ khóa gắn thương hiệu, như tên doanh nghiệp) cho trang chủ của bạn và các trang cụ thể khác của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xác định các từ khóa đuôi dài vẫn nên là mục tiêu chính.

Tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao mỗi tháng nhưng cạnh tranh thấp

từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng cạnh tranh thấp

Một số ngành nhất định có tính cạnh tranh cao hơn những ngành khác. Và ngay cả những từ khóa đuôi dài cũng có thể khó để xếp hạng.

Tuy vậy, bất kể ngành của bạn là gì, thì bạn cũng phải theo dõi độ khó xếp hạng của bất kỳ từ khóa nhất định nào. Nếu một cụm từ cụ thể nào đó không có cơ hội xếp hạng. Thì việc tối ưu hóa trang cho cụm từ đó sẽ là gây lãng phí thời gian.

Thay vào đó, nên bạn tập trung nghiên cứu các từ khóa có thứ hạng tốt và mang lại lượng truy cập vào trang web của bạn.

Cách sử dụng từ khóa SEO trên trang web

Khi bạn đã chọn được từ khóa cho mình, bạn sẽ cần sử dụng chúng trên toàn bộ trang web. Tốt nhất là bạn nên tập trung vào một từ khóa trên mỗi trang. Điều này giúp cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng xác định được trọng tâm hoặc chủ đề chính của bất kỳ trang nhất định và cung cấp các kết quả đó cho các tìm kiếm có liên quan.

URL

URL

Bạn cần chắc chắn rằng tất cả các URL đều thân thiện với SEO. Nếu không, thì hãy làm lại cấu trúc URL, sau đó thêm các từ khóa có liên quan vào trong các URL đó. Và thiết lập chuyển hướng 301 cho những trang cũ mà bạn muốn thay đổi.

Thẻ mô tả meta

Bạn cũng nên thêm từ khóa vào thẻ mô tả meta của mình. Điều này không chỉ cho công cụ tìm kiếm biết được trang của bạn nói về điều gì mà còn giúp người dùng dễ dàng lướt qua thông tin họ muốn.

Nội dung của bạn

Hãy đọc lướt qua từng trang và chắc chắn rằng từ khóa mục tiêu sẽ được sử dụng một cách tự nhiên vài lần. Ngược lại, nếu như bạn thêm từ khóa vào những vị trí không liên quan hoặc không có ý nghĩa, thì sẽ được coi là nhồi nhét từ khóa.

Hình ảnh của bạn

hình ảnh của bạn

Các công cụ tìm kiếm sẽ không thể “nhìn thấy” hình ảnh của bạn, nhưng chúng có thể “đọc” được.

Đó là lý do mà tại sao bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình cho từ khóa SEO của mình. Bạn nên thêm từ khóa của mình vào tên tệp của hình ảnh, và văn bản thay thế. Còn nếu như bạn thêm từ khóa của mình vào văn bản thay thế. Thì hãy đảm bảo rằng từ khóa đó được thêm một cách tự nhiên và có ý nghĩa.

Tầm quan trọng của nghiên cứu từ khóa trong SEO

Tìm những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến

Khi nghiên cứu từ khóa, các SEOer có thể nắm được thông tin cơ bản về những thứ mà mọi người đang tìm kiếm trực tuyến.

Thông tin này rất quan trọng vì nó cung cấp cho content creater biết được ý tưởng hay nội dung đó có đáng để dành nhiều thời gian nghiên cứu hay không.

Hiểu được bối cảnh cạnh tranh

Nghiên cứu từ khóa cho phép SEOer hiểu được bối cảnh cạnh tranh. Bằng việc cung cấp cho họ một bức tranh rõ ràng về những người mà họ đang cạnh tranh.

Nghiên cứu từ khóa còn cung cấp những thông tin chi tiết về độ khó hoặc dễ dàng để xếp hạng ở vị trí hàng đầu trong tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Xác định các cơ hội nội dung cạnh tranh thấp

xác định cơ hội nội dung cạnh tranh thấp

Bạn sẽ tìm ra các cơ hội nội dung có độ cạnh tranh thấp khi tiến hành nghiên cứu từ khóa. Bằng cách nhắm mục tiêu vào các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Thì bạn sẽ tăng tỷ lệ nội dung được thu hút nhiều khách truy cập hơn và lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Hỗ trợ tạo ý tưởng nội dung mới

Lý do tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng đối với SEO bởi vì nó hỗ trợ tạo ra các ý tưởng nội dung mới.

Đôi khi việc nghĩ ra những ý tưởng mới cho bài viết của bạn có thể là một khó khăn. Nhưng thật may mắn khi hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa có thể được sử dụng để tìm các từ khóa và ý tưởng cho nội dung mới.

Bằng cách plugging vào tên miền của đối thủ cạnh tranh. Thì bạn có thể tìm thấy tất cả các từ khóa hiện có trên trang web của họ và đang xếp hạng.

Kết luận

Tóm lại, nghiên cứu từ khóa rất quan trọng đối với SEO. Nó tiết lộ rất nhiều thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh là ai và góp phần hỗ trợ đưa ra ý tưởng cho nội dung mới. Bên cạnh đó, bạn nên nghiên cứu từ khóa SEO một cách kỹ càng và chi tiết để biết được từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao cũng như cạnh tranh thấp. Từ đó làm tăng xếp hạng trang web của bạn. Hy vọng bài viết trên là những thông tin hữu ích cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa cho SEO là những từ hoặc cụm từ mà chúng được sử dụng trong nội dung web của bạn để giúp mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua những công cụ tìm kiếm như Google. Tối ưu hóa trang web của bạn với các từ khóa SEO sẽ mang lại nhiều người dùng cho bạn và lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình.

Có mấy loại từ khóa?

Có 2 loại từ khóa:

-Từ khóa đuôi ngắn

-Từ khóa đuôi dài

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa là gì?

-Tìm những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến

-Hiểu được bối cảnh cạnh tranh

-Xác định các cơ hội nội dung cạnh tranh thấp

5/5 - (1 bình chọn)