Meta Description là gì? Cách viết nội dung thẻ Mô tả chuẩn SEO

Trong SEO, ngoài việc tối ưu các yếu tố khác như: nội dung, tiêu đề, URL, Internal link,… Thì việc tối ưu nội dung thẻ mô tả cũng rất quan trọng không kém. Bởi vì một nội dung thẻ mô tả hay, ngắn gọn, xúc tích kèm lời kêu gọi hành động. Có thể khiến người đọc nhấp vào trang web của bạn. Hôm nay APPNET sẽ giới thiệu với bạn Meta Description là gì và cách để viết nội dung thẻ mô tả chuẩn SEO.

Meta Description là gì?

Mô tả meta là một thẻ HTML tóm tắt nội dung của một trang web. Đó là đoạn văn bản, thường dài khoảng 160 ký tự. Xuất hiện bên dưới tiêu đề trang của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
Công cụ tìm kiếm hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm khi mô tả meta cũng bao gồm các từ khóa đang được tìm kiếm. Không giống như tiêu đề trang, mô tả meta không phải là một yếu tố xếp hạng SEO, nhưng chúng lôi kéo người dùng nhấp qua một trang và là một phần của SEO trên trang hiệu quả.

mô tả meta

 

Cách viết nội dung thẻ mô tả chuẩn SEO

Xem xét tư duy của khách hàng

Đầu tiên, hãy tập trung vào những gì sẽ buộc người tìm kiếm nhấp vào thẻ tiêu đề của bạn. Điều đó yêu cầu trả lời hai câu hỏi:
  • Bạn đang yêu cầu điều gì?
  • Tại sao tôi nên mua hàng của bạn?
Đối với những trang sản phẩm, truy vấn đầu tiên luôn có một phản hồi đơn giản: bạn đang cung cấp những sản phẩm của mình. Vấn đề thứ hai được giải quyết bằng những thực tế đơn giản rằng bạn chính là người bán sản phẩm.

Tạo sự độc đáo

Mục tiêu của meta của bạn là nhận được nhấp chuột từ người dùng. Nhưng đó cũng là cơ hội để thể hiện thương hiệu của bạn.
Nói cho khách hàng biết về doanh nghiệp của bạn, xây dựng mô tả giống như bạn làm với một quảng cáo chiêu hàng ngắn gọn. Điều quan trọng là bạn phải viết cho đúng và phù hợp vì đây sẽ là lần đầu nhiều khách hàng họ tiếp xúc với bạn cũng như thương hiệu của bạn. Các mô tả meta không nên trùng lặp trên toàn bộ trang web của mình. Vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng trang web của bạn.

Giữ nó ở độ dài tối ưu

Độ dài của mô tả meta nằm trong khoảng 155 ký tự. Google có thể sẽ cắt bỏ bất kỳ văn bản nào sau đó nếu vượt quá. Đặt phần nội dung quan trọng nhất của bạn vào đầu mô tả. Chẳng hạn như cụm từ hành động hoặc một vài từ về thương hiệu của bạn.

Thêm lời kêu gọi hành động

thêm lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động trong mô tả meta của bạn sẽ khiến mọi người nhấp vào trang của bạn. Chúng giúp người đọc sẽ hiểu được những gì mà bạn cung cấp và những gì họ mong đợi sau khi nhấp vào.
Một số ví dụ về lời kêu gọi hành động là:
  • Mua sắm ngay bây giờ
  • Khám phá bộ sưu tập
  • Khám phá các xu hướng mới
  • Duyệt qua bộ sưu tập

Sử dụng từ khóa mục tiêu

Tìm cách bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó trông giống như một con người đã viết nó. Ví dụ: nhồi tất cả các từ khóa mục tiêu của bạn vào một mô tả meta như “Mua giày nữ, giày quần vợt nữ và giày nữ đang giảm giá tại đây!” .Đây không được cho là một giao diện đẹp cho thương hiệu vì nhìn chúng có vẻ gượng ép và rô bốt. Thay vào đó, hãy đính kèm tự nhiên từ khóa vào mô tả của bạn.

Tránh các mô tả Meta trùng lặp

Mặc dù Google sẽ không chủ động phạt bạn vì sao chép các mô tả meta trên trang web của bạn. Nhưng nó vẫn có hại cho SEO. Nếu bạn sử dụng mô tả giống hệt nhau, các công cụ tìm kiếm có thể gắn cờ một số nội dung của bạn là chất lượng thấp hoặc dư thừa, do đó ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.
Thay vào đó, hãy làm cho nó có ý nghĩa, dễ hiểu và mang tính mô tả. Giống như đó là một lời giới thiệu ngắn gọn cho bài đăng trên blog của bạn.

Tránh dấu ngoặc kép trong phần mô tả

Khi dấu ngoặc kép được sử dụng trong đánh dấu HTML mô tả meta. Google sẽ nhận ra chúng như một tín hiệu để cắt bớt mô tả từ thời điểm đó. Và sẽ tự động cắt phần dư thừa của văn bản khỏi SERP. Để ngăn được điều này xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên xóa tất cả các ký tự không phải là chữ hoặc số khỏi mô tả meta. Nếu dấu ngoặc kép chiếm phần quan trọng trong mô tả meta của bạn. Bạn có thể sử dụng các thực thể HTML thay vì dấu ngoặc kép để tránh bị cắt ngắn.

Vai trò của Meta Description

Quảng cáo

Tính năng này của Meta Description xuất phát từ việc mô tả ngắn gọn, chính xác, khái quát nhất nội dung bài viết SEO được đăng trên web. Meta Description tạo sự thu hút, dẫn dắt người xem đến với các bài viết SEO qua những ngôn từ hoa mỹ, dễ hiểu, v.v.

Tạo sự cạnh tranh

tạo sự cạnh tranh

Với những từ khóa không dễ để tiến hành SEO, những từ khóa có độ cạnh tranh cao thì phần mô tả (Meta Description) đóng vai trò tác động tích cực đến kết quả tìm kiếm, hiển thị nội dung cho người dùng. Tính độc đáo của Meta Description đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân người đọc, lôi kéo họ click vào bài viết và tạo vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm cho bài viết SEO.

Khẳng định chất lượng bài SEO

Bài SEO có mô tả meta trau chuốt, chú trọng nội dung và cách trình bày thì chắc chắn có tỷ lệ click cao, thứ hạng bài SEO trên website cao và giúp đẩy Top web, đăng bài SEO một cách mạnh mẽ. Nội dung bên trong bài viết cũng sẽ được đánh giá tích cực nếu nội dung Meta Description đầy đủ, chuẩn SEO.

Kết luận

Tóm lại, Tối ưu thẻ mô tả meta là một yếu tố rất quan trọng trong SEO Onpage. Nó khiến khách hàng nhấp vào trang web của bạn nếu có một thẻ mô tả meta ấn tượng. Những thông tin trên về mô tả meta và cách viết nội dung mô tả meta sẽ giúp bạn biết được cách viết từ đó có thể làm tăng thứ hạng trang web của bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array