Content chuẩn SEO là gì? 9 Tiêu chí Viết bài chuẩn SEO

Ngày nay, blog hoặc bài báo là những công cụ tiếp thị nội dung thành công nhất. Nhưng điều quan trọng là chúng cần phải tối ưu bởi SEO. Độ dài, giọng văn và tiêu đề chỉ là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tính thân thiện với SEO của nội dung. Nhưng một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ di chuyển lên đầu kết quả tìm kiếm. Hôm nay bài viết này đề cập đến khái niệm Content chuẩn SEO là gì và các tiêu chí để viết bài chuẩn SEO.

Content chuẩn SEO là gì 9 Tiêu chí Viết bài chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là nội dung được tạo ra nhằm xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy nó được tối ưu hóa cho cả công cụ tìm kiếm cũng như người dùng. Các doanh nghiệp tham gia vào việc viết nội dung SEO bởi vì loại nội dung đó mang lại lượng truy cập có giá trị và người dùng đến trang web của họ. Nó cũng liên quan đến Copy writing, content writing và content creator. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến cách viết content sao cho chuẩn SEO và lưu các nguyên tắc của nó. content chuẩn seo là gì

9 tiêu chí viết bài chuẩn SEO

Không quá dài, không quá ngắn

Khi viết content, chất lượng quan trọng hơn số lượng, nhưng có một số nguyên tắc chung mà bạn cần ghi nhớ.
 
Mọi người họ thường tìm kiếm trên internet để tìm ra câu trả lời nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng họ cũng muốn cảm thấy tin tưởng vào thông tin họ đang đọc. Độ dài của nội dung vào khoảng 800 đến 1700 từ. Nội dung cần đủ dài để cung cấp thông tin mà người đọc họ cần. Nhưng vẫn đủ ngắn để thu hút sự chú ý của mọi người.
 

Sắp xếp cấu trúc có tổ chức

sắp xếp cấu trúc có tổ chức

Các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào các yếu tố cấu trúc chính như tilte, heading, URL, mô tả meta và tiêu đề nội dung để xác định nội dung của bạn đang nói về điều gì và khi nào hiển thị nội dung đó cho người tìm kiếm.
 
Đưa từ khóa trọng tâm vào bài viết một cách tự nhiên tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa, những vị trí nên đưa từ khóa vào như : Tiêu đề trang, H1, URL và mô tả meta. Điều này sẽ làm cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chính xác những gì mong đợi từ mỗi phần. Và chắc chắn rằng bạn chỉ có một H1 cho mỗi nội dung cũng như sử dụng H2 và H3 cho các tiêu đề phụ có liên quan.
 
Sử dụng hình ảnh hoặc video để chia nhỏ văn bản. Nhằm cải thiện khả năng đọc cho bài viết và làm cho nó thú vị hơn cho người đọc. Nếu bạn đưa nội dung đa phương tiện vào nội dung của mình. Thì cần sử dụng tiêu đề, chú thích, văn bản thay thế và bao gồm từ khóa trọng tâm cho hình ảnh hay video đó. Các công cụ tìm kiếm có thể không thấy hình ảnh của bạn, nhưng chúng có thể đọc được mô tả.

Viết câu ngắn

Viết các câu ngắn là một cách khác để cải thiện khả năng đọc và giá trị SEO cho nội dung của bạn. Các câu ngắn không quá 20 từ. Những câu dài có thể lan man và người đọc họ có thể không hiểu bạn đang muốn nói gì khi các câu của bạn cứ lặp đi lặp lại không có hồi kết. Hãy chia nhỏ những ý tưởng phức tạp thành những câu ngắn hơn và kết nối chúng lại với nhau bằng cách sử dụng các từ chuyển tiếp.

Viết đoạn văn ngắn

Các đoạn văn ngắn vẫn sẽ đọc hơn ngay cả khi bạn có nhiều điều để nói. Nhiều khoảng trắng trên trang giúp người đọc dễ nhìn hơn và giữ cho mọi người cuộn trang. Đổi lại, điều này có thể giúp cho người đọc ở lại trang lâu hơn khi họ đọc nội dung của bạn và có thể di chuyển đến những trang tiếp theo, giảm tỷ lệ thoát. Và giảm tỷ lệ thoát có thể giúp nội dung của bạn xếp hạng tự nhiên cao hơn.

Sử dụng từ khoá trọng tâm trong tiêu đề

sử dụng từ khóa trọng tâm trong tiêu đề
Mỗi blog hoặc bài viết mà bạn tạo thì bạn nên tập trung vào từ khóa mục tiêu hoặc cụm từ khóa mà bạn đang muốn xếp hạng.
 
Nhưng phải đảm bảo bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn trong tiêu đề của bài viết. Điều này sẽ giúp ích cho SEO bằng cách cho những công cụ tìm kiếm biết nội dung bài viết đang tập trung vào.

Từ khóa trong tiêu đề phụ

Việc chia nhỏ nội dung với các tiêu đề phụ sẽ giúp bạn dễ đọc hơn. Người đọc sẽ có thể điều hướng đến blog của bạn trong khi hiểu rõ ràng từng phần sẽ đề cập về điều gì.
 
Bạn cũng nên sử dụng từ khóa trọng tâm trong những tiêu đề phụ. Tiêu đề sẽ có trọng số cao hơn văn bản khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu website của bạn. Sử dụng các từ khóa ở những vị trí đó có thể giúp tăng thứ hạng của bạn.

Sử dụng từ khoá mục tiêu xuyên suốt văn bản

Bạn nên đặt từ khóa mục tiêu trong 100 từ đầu tiên của nội dung. Bạn cũng nên sử dụng từ khóa chính và một vài từ khóa có liên quan trong suốt bài viết của mình. Điều này sẽ giúp cho việc đặt từ khóa trở nên tự nhiên hơn.

Tối đa các liên kết bên trong và bên ngoài

  • Liên kết nội bộ: Bao gồm các liên kết quay lại bất kỳ bài đăng hoặc trang liên quan từ miền của riêng bạn. Các liên kết này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm kết nối và hiểu giá trị nội dung của bạn cũng như hiểu cấu trúc trang web của bạn.
  • Liên kết bên ngoài: Số lần trang của bạn liên kết đến các trang liên quan khác. Nó sẽ có liên quan đến tìm kiếm của người đọc. Mức độ liên quan cũng giúp làm tăng thứ hạng của bạn. Nếu bạn muốn liên kết đến các trang web đáng tin cậy, có uy tín và thẩm quyền thì chắc chắn bạn sẽ muốn tránh liên kết đến các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Sử dụng ví dụ

Các công cụ tìm kiếm như Google đang tìm kiếm giá trị trong mỗi nội dung mà chúng thu thập thông tin. Luôn nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng của các công cụ tìm kiếm này là cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn muốn đảm bảo nội dung của mình hữu ích, nhiều thông tin cũng như đáng tin cậy.
 
Nếu bài viết của bạn mang tính khái quát nhưng lại không đề cập đến bất kỳ ví dụ cụ thể nào, người đọc họ có thể gặp khó khăn trong việc kết nối giữa các nội dung. Chính vì vậy, ngôn ngữ của bạn càng cụ thể càng tốt.

Lợi ích của content chuẩn SEO

Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Khi trang web của bạn có những bài viết SEO chuẩn, thì việc lên top trên Google là việc rất dễ dàng đạt được. Và khi website của bạn nằm ở top 10 của Google thì việc tiếp cận đến khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy website của bạn và truy cập vào trang web đó.
 
Nhằm giữ chân được khách hàng khi họ đã truy cập vào website của bạn. Thì bài viết ngoài chuẩn SEO thì cần phải có nội dung hấp dẫn cũng như thu hút người đọc.

Tăng doanh thu

tăng doanh thu
Mục đích cuối cùng khi tạo website cũng như viết bài chuẩn SEO là tăng doanh thu. Một trang web có bài viết chuẩn SEO thì sẽ dễ dàng đứng ở thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm hơn, từ đó nâng cao giá trị của website. Ngoài việc giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được khách hàng. Cũng như dễ dàng bán sản phẩm thì website luôn đứng đầu và còn thu hút các doanh nghiệp. Và đối tác khác muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên website đó. Đây đều là những điều rất tốt để tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tạo thương hiệu

Một sản phẩm hay một bài viết thường xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm. Thì sẽ được khách hàng tin cậy và đánh giá cao hơn. Họ sẽ ghi nhớ tên của thương hiệu. Từ đó giúp cho việc tìm kiếm tên thương hiệu sau này sẽ trở dễ dàng hơn.
 
Cho nên, để có thể giúp bài viết hay sản phẩm xuất hiện thường xuyên trên các công cụ tìm kiếm. Thì các bạn cần chăm chút vào các bài viết làm sao cho chúng có nội dung tốt nhất và đạt chuẩn SEO.
 

Kết luận

Tóm lại, một content chuẩn SEO sẽ giúp cho trang web của bạn có thể lên top công cụ tìm kiếm cũng như tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Việc có thể viết được một nội dung chuẩn thì cần phải có kiến thức cũng như những kỹ năng cơ bản về SEO. Nếu bạn đang lo lắng về kỹ năng SEO của mình. Thì hiện nay có rất nhiều khóa học SEO mà bạn có thể tham khảo lựa chọn học để trao dồi kiến thức từ đó có thể áp dụng vào trang web của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là nội dung được tạo ra nhằm xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy nó được tối ưu hóa cho cả công cụ tìm kiếm cũng như người dùng. Các doanh nghiệp tham gia vào việc viết nội dung SEO bởi vì loại nội dung đó mang lại lượng truy cập có giá trị và người dùng đến trang web của họ. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến cách viết content sao cho chuẩn SEO và các nguyên tắc cần phải biết.

Để viết bài chuẩn SEO thì cần những tiêu chí gì?

Không quá dài, không quá ngắn
Sắp xếp cấu trúc có tổ chức
Viết câu văn ngắn
Viết đoạn văn ngắn
Sử dụng từ khoá trọng tâm trong tiêu đề
Từ khóa trong tiêu đề phụ
Sử dụng từ khoá mục tiêu xuyên suốt văn bản
Tối đa các liên kết bên trong và bên ngoài
Sử dụng ví dụ

5/5 - (2 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array