SEO Copywriting là gì? – Cách để làm SEO Copywriting hiệu quả

Viết bài quảng cáo SEO là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa. Nhưng bạn đã biết cách viết để thu hút được khách hàng và khiến họ mua sản phẩm của mình chưa. Nếu chưa, thì hôm nay APPNET giải thích cho bạn SEO Copywriting là gì, và cách để SEO Copywriting hiệu quả nhất.

SEO Copywriting là gì

Copywriting là gì?

Copywriting là kỹ năng (cũng như lĩnh vực công việc) viết quảng cáo chiêu hàng và các tài liệu tiếp thị khác cho sản phẩm, dịch vụ, chiến dịch gây quỹ, v.v. Mục đích của nó là thuyết phục mọi người thực hiện hành động, cho dù đó là mua thứ gì đó, nhập địa chỉ email, quyên góp tiền hay nhấp vào một nút.

copy writing là gì

Các loại Copywriting

Ngày nay, thế giới viết bài quảng cáo trực tuyến đã bùng nổ như một thành phần quan trọng của hàng trăm loại công cụ và chiến thuật tiếp thị, chẳng hạn như trang web, bản sao email, bài báo trực tuyến, bài đăng trên blog, v.v. mạng xã hội, blog, quảng cáo trực tuyến, video, bản trình bày hội thảo trên web, v.v. .
Một chiến dịch tiếp thị chỉ dành cho sản phẩm có thể yêu cầu tất cả các loại copywriting này và nhiều loại khác, tùy thuộc vào loại sản phẩm:
 • Các trang bán sản phẩm trực tuyến (hãy nghĩ đến LL Bean hoặc mô tả sản phẩm của Amazon)
 • Bao bì / nhãn của sản phẩm
 • Quảng cáo sản phẩm trên Google, quảng cáo Facebook và các địa điểm trực tuyến phổ biến khác
 • Quảng cáo sản phẩm trên tạp chí in
 • Tài liệu quảng cáo sẽ được phân phối tại triển lãm thương mại
 • (Các) video giới thiệu sản phẩm
 • Sách trắng hoặc báo cáo đặc biệt về một vấn đề mà sản phẩm giải quyết
 • Email quảng cáo sản phẩm
 • Các nghiên cứu điển hình giải thích cách khách hàng hưởng lợi từ sản phẩm
 • Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm và cách sử dụng trang web
 • Các bài báo và bài đăng trên blog về sản phẩm
 • Lời chứng thực và câu chuyện của khách hàng
 • Thư bán hàng cho thư trực tiếp và / hoặc các trang web trực tuyến

4 Mục tiêu cốt lõi của Copywriting

Để copywriting hoạt động, nó cần đạt được bốn mục tiêu chính.
Các mục tiêu này được gọi là khung AIDA:
 • Attention
 • Interest
 • Desire
 • Action

Bạn có thể tham khảo để biết rõ hơn về mô hình AIDA tại đây

Cách để SEO Copywriting hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa thường là bước đầu tiên trong việc tạo và thực hiện chiến lược SEO. Để bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa của bạn, hãy lập danh sách các cụm từ tìm kiếm mà bạn cho rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến.

Từ khóa không nhất thiết phải là một từ. Bạn cũng nên đưa các từ khóa đuôi dài và các câu hỏi vào danh sách từ khóa ban đầu để tạo nội dung. Xem xét mục đích tìm kiếm khi thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn.

Tối ưu tiêu đề và thẻ tiêu đề

Một yếu tố SEO khác góp phần vào yếu tố xếp hạng của bạn là siêu dữ liệu của bạn. Siêu dữ liệu bao gồm tiêu đề, thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn cho mỗi trang.

Thẻ tiêu đề (hoặc H1) giống như dòng chủ đề của trang web của bạn. Thẻ tiêu đề giúp công cụ tìm kiếm biết chính xác nội dung trang của bạn. Và mô tả meta, mặc dù nó ít quan trọng hơn đối với vị trí xếp hạng. Nhưng lại quan trọng để thu hút mọi người nhấp vào trang của bạn từ kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là cách tối ưu hóa SEO cho siêu dữ liệu:

 • Thẻ tiêu đề phải dài 55 ký tự trở xuống và bao gồm từ khóa hoặc cụm từ.
 • Mô tả meta phải được viết một cách hấp dẫn và bao gồm các từ khóa hoặc cụm từ cho phần nội dung.
 • Độ dài tối đa cho mô tả meta là 150 đến 160 ký tự và nó không được bao gồm dấu ngoặc kép hoặc các ký tự không phải alpha vì Google sẽ xóa chúng.
 • Bạn nên sử dụng cụm từ khóa mục tiêu của mình một lần trong thẻ H1 ở đầu tiêu đề.
 • Sử dụng thẻ H2 nếu có nhiều phần nội dung của bạn. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng H1 cho các tiêu đề và H2 cho các tiêu đề phụ sao chép.
 • Tránh trùng lặp thẻ tiêu đề, tiêu đề và mô tả meta.

Sử dụng từ khóa trong nội dung

Điều quan trọng là sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn vì điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn là gì để họ có thể gửi nó đến đúng người theo cách bạn muốn. Nên sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, tránh nhồi nhét quá nhiều vào các câu hoặc đoạn văn mà chúng không phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng (đó là mục tiêu của SEO copywriting), thì bạn cần đảm bảo rằng bạn viết nội dung theo cách truyền cảm hứng cho mọi người hành động khi họ truy cập trang.

Lời kêu gọi hành động (CTAs)

lời kêu gọi hành động

Mục tiêu của SEO copywriting là thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Nên bạn cần bao gồm lời kêu gọi hành động trong bài viết của mình. Lời kêu gọi hành động sẽ giúp đưa người đọc đến bước tiếp theo, cho dù đó là khách hàng tiềm năng.
Lời kêu gọi hành động của bạn phải cụ thể, rõ ràng và dễ hành động để khách hàng biết chính xác những gì bạn muốn họ làm tiếp theo. Bạn cũng nên đưa thêm một liên kết để đưa họ đến bước tiếp theo trong CTA. Khi bạn giúp khách hàng dễ dàng thực hiện bước tiếp theo trong kênh, thì nhiều khả năng họ sẽ làm điều đó

Xây dựng liên kết

Một yếu tố quan trọng khác của việc tối ưu hóa SEO trên trang của bạn là các liên kết. Các công cụ tìm kiếm muốn thấy các liên kết đến nội dung chất lượng cao từ các nguồn khác (liên kết bên ngoài) cũng như các trang có liên quan trên trang web của riêng bạn (liên kết nội bộ). Điều này cho Google thấy rằng bạn đang cung cấp cho người tìm kiếm rất nhiều thông tin hữu ích.

Bạn càng cung cấp nhiều thông tin trên trang web, bạn càng có nhiều khả năng nhận được các liên kết từ các trang khác đến nội dung của mình. Điều này cũng cải thiện cơ hội xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm (SERP). Việc xây dựng liên kết cần thời gian, nhưng càng có nhiều trang chất lượng cao liên kết trở lại nội dung của bạn, thì trang đó càng có giá trị.
Tuy nhiên bạn chỉ nên liên kết đến các trang bên ngoài có uy tín và cung cấp nội dung chất lượng cao, có liên quan và chính xác.

Sử dụng hình ảnh

Bạn có thể sử dụng các định dạng khác nhau như video, hình ảnh, biểu đồ, đồ họa thông tin, v.v. để làm cho bài viết của bạn trở nên sinh động và đáng nhớ hơn trong mắt người dùng. Những video hay hình ảnh chứa đựng nhiều thông tin sẽ khiến người đọc chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Và từ đó, bài viết của bạn cũng được nhiều độc giả biết đến hơn.

Đừng quên thêm ‘thẻ alt’  khi thêm hình ảnh vào bài đăng của bạn. Cũng như tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Ngày càng nhiều người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Google. Nếu từ khóa được sử dụng tốt trong phần mô tả này, thì bạn có thể tăng lượng tìm kiếm.

Chỉnh sửa bài viết và tiếp tục tối ưu

chỉnh sửa bài viết và tiếp tục tối ưu

Sau khi xây dựng nội dung bài viết, khâu chỉnh sửa hình thức, những sai sót của bài viết là công việc không thể bỏ qua.
Đến bước này, người viết cần đọc kỹ lại bài để xem câu từ và ngữ cảnh đã hợp lý chưa. Tiếp theo, bạn cần xem có lỗi chính tả nào không bằng cách sử dụng các công cụ soát lỗi.
Một lưu ý trong quá trình xây dựng hình thức của bài viết là không nên viết liền một dòng mà cần có sự tách dòng, tách đoạn để người dùng dễ nhìn, tăng khả năng tìm kiếm thông tin. SEO không phải là việc thực hiện trong chớp mắt là xong mà nó cần một quá trình dài để tối ưu. Nên sau khi thực hiện xong thì phải tiếp tục tối ưu nữa.

Kết luận

Tóm lại, SEO Copywriting là chìa khóa giúp tạo ra được hiệu ứng tốt. Việc thực hiện tốt SEO Copywriting không chỉ làm tăng vị trí thứ hạng của trang. Mà còn thu hút người dùng khiến họ mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc SEO Copywriting.
Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array