Testimonial là gì? Cách dùng testimonial để thu hút khách hàng

Testimonial, trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị, là một phương tiện quan trọng giúp xây dựng uy tín và tạo niềm tin từ khách hàng. Đây là những chứng nhận, đánh giá tích cực về sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm mua sắm từ những người đã sử dụng. Bài viết này APPNET sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về testimonial là gì và tại sao chúng có tác động lớn đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

testimonial

Testimonial là gì?

Testimonial là gì

Testimonial (tạm dịch là lời chứng thực) là những phản hồi, đánh giá từ khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Lời chứng thực là tiếng nói của khách hàng được viết dựa trên những câu hỏi cụ thể mà doanh nghiệp đưa ra cho những khách hàng hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Lời chứng thực khác với đánh giá vì đánh giá thường không được ghi lại và được viết trực tiếp bởi khách hàng. Ngược lại, lời chứng thực là những trải nghiệm tích cực và được định hướng trước của khách hàng, giúp xây dựng lòng tin và sự tin cậy mạnh mẽ của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp thường hiển thị chúng trên trang nhất của trang web, tài liệu tiếp thị và hồ sơ truyền thông xã hội của họ.

Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng Testimonial

Sử dụng bằng chứng xã hội

Sử dụng bằng chứng xã hội

Dù bạn là người năng động hay đang học kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng không có chiến lược truyền thông nào tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ hơn bằng chứng xã hội. Nếu bạn chưa làm điều này, bạn nên thử nó.

Để áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả, bạn cần tìm ra 10 khách hàng mang lại nhiều lợi nhuận nhất, duy trì mối quan hệ với họ và yêu cầu họ phản hồi cụ thể về trải nghiệm thực tế của họ sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Sau đó, biến những câu chuyện đó thành lời chứng thực hay những nghiên cứu để giới thiệu đến cho những đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Sử dụng nội dung trực quan

Sử dụng nội dung trực quan

Sẽ hấp dẫn và dễ dàng thu hút hơn khi những đánh giá hay phản hồi của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ được ghi lại bằng những video chân thực, với hình ảnh rõ ràng, chân thực.

Làm cho lời nhận xét đáng tin cậy hơn

Bạn có thể tạo thêm niềm tin trong các đánh giá, nhận xét về chất lượng sản phẩm bằng cách tìm “người thật làm việc thật”. Bởi thông thường đối với những khách hàng mới, họ sẽ không rảnh để tiếp xúc trực tiếp với những người đưa ra những nhận xét đó nên những nhân chứng thực sự như vậy sẽ có tác động rất lớn đến quyết định của khách hàng.

Tận dụng đám đông

Tận dụng đám đông

Một cách tuyệt vời là bạn thậm chí có thể biến câu chuyện thành công của một khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn thành một bài thuyết trình tại các sự kiện kinh doanh.

Các loại Testimonial phổ biến

Testimonial ở dạng văn bản

Testimonial ở dạng văn bản là một trong những loại phổ biến nhất. Đây là những loại đánh giá, phản hồi hoặc ý kiến cá nhân của khách hàng được viết trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã trải nghiệm. Loại lời chứng thực này rất đáng tin cậy vì nó thể hiện rõ ràng ý kiến của người dùng.

Testimonial video

Testimonial video là một cách khác để khách hàng có thể chia sẻ về sản phẩm/dịch vụ. Thay vì viết, người dùng có thể bày tỏ ý kiến, cảm xúc của mình trong một video. Loại Lời chứng thực này tạo ra cách tiếp cận trực quan và xác thực hơn cho khách hàng tiềm năng.

Testimonial từ người ảnh hưởng (Influencer)

Testimonial từ người ảnh hưởng

Lời chứng thực từ người có ảnh hưởng là loại đánh giá được chia sẻ bởi những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đây là những người có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Người có ảnh hưởng thường có khả năng tác động đến quyết định đến hành vi mua sắm của nhiều người.

Testimonials từ khách hàng (Customer)

Lời chứng thực từ khách hàng là loại đánh giá được cung cấp trực tiếp bởi người dùng hoặc khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Thông thường, loại Lời chứng thực này sẽ xuất hiện trong các bài đánh giá sản phẩm trực tuyến, bài viết trên trang web và từ các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng.

Testimonial từ chuyên gia (Expert)

Testimonial từ chuyên gia

Lời chứng thực từ các chuyên gia là đánh giá được chia sẻ bởi những người có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến một sản phẩm/dịch vụ cụ thể. Sự có mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực giúp tăng độ tin cậy của sản phẩm/dịch vụ, khiến khách hàng tiềm năng yên tâm hơn khi đưa ra quyết định mua hàng.

Testimonials từ truyền thông (Media)

Lời chứng thực từ các phương tiện truyền thông là những đánh giá từ các phương tiện truyền thông như tạp chí, báo hoặc trang web về một sản phẩm/dịch vụ. Sự xuất hiện của Testimonial từ các kênh truyền thông có thể gây ảnh hưởng tới xã hội. Đó là bởi truyền thông thường có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đọc hoặc người xem.

Kết luận

Tóm lại, testimonial không chỉ là những lời khen ngợi đơn thuần mà còn là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng. Điều này không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn giữ chân và phát triển mối quan hệ lâu dài.

Các câu hỏi thường gặp

Testimonial là gì?

Testimonial (tạm dịch là lời chứng thực) là những phản hồi, đánh giá từ khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Lời chứng thực là tiếng nói của khách hàng được viết dựa trên những câu hỏi cụ thể mà doanh nghiệp đưa ra cho những khách hàng hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng Testimonial?

  • Sử dụng bằng chứng xã hội
  • Sử dụng nội dung trực quan
  • Làm cho lời nhận xét đáng tin cậy hơn
  • Tận dụng đám đông

Có những loại Testimonial phổ biến nào?

  • Testimonial ở dạng văn bản
  • Testimonial video
  • Testimonial từ người ảnh hưởng (Influencer)
  • Testimonials từ khách hàng (Customer)
  • Testimonial từ chuyên gia (Expert)
  • Testimonials từ truyền thông (Media)

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array