Hướng Dẫn Viết Content Bán Quần Áo Hay

Bán quần áo hiện đang là một hình thức kinh doanh online hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết cách viết bài để đăng sản phẩm trên các nền tảng online đặc biệt là facebook sao cho thu hút được khách hàng nhất chưa? Bài viết sau đây APPNET sẽ hướng dẩn bạn quy trình viết content sao cho thu hút nhất, chúng ta bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!!

huong-dan-cach-viet-content-quan-ao-hay

Content quần áo hay cần những yếu tố nào?

Đưa cảm xúc vào phần mô tả sản phẩm của bạn

Mô tả sản phẩm của bạn là cách tốt nhất để thể hiện các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Đây là một sai lầm phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp mắc phải: họ không nhấn mạnh nội dung của mình hoặc không đưa cảm xúc vào đó.

Điều nay vô tình làm cho nội dung trở nên buồn tẻ khiến khách hàng quay lưng. Hãy tưởng tượng như khách hàng đang ở cửa hàng của bạn và bạn đang thuyết phục họ mua một sản phẩm. Quá trình này làm cho nội dung phong phú hơn và thu hút khách hàng ở lại và lắng nghe những gì bạn nói.

Viết nội dung như bạn đang nói chuyện với khách hàng tiềm năng

Thay vì nói chuyện với cả nhóm người tại cửa hàng của bạn, bạn nên tập trung vào khách hàng tiềm năng, điều này cũng đúng khi bạn viết content.

Content như vậy sẽ làm cho khách hàng cảm thấy như họ là những người duy nhất mà nội dung và sản phẩm đó hướng tới. Họ sẽ cảm thấy bản thân mình đặc biệt, và sản phẩm của bạn phù hợp với họ.

Giới thiệu lợi ích chứ không phải các thông số sản phẩm

Các thông số về sản phẩm sẽ là điều cần thiết khi nêu thông tin của sản phẩm. Tuy nhiên các thông số này sẽ khá cứng nhắc và hầu hết mọi người sẽ bỏ qua nội dung về chúng.

content quần áo hay cần những yếu tố nào

Do đó thay vì nói 1 cách khô khan, bạn có thể dùng cách diễn đạt khác để vừa truyền tải thông tin của sản phẩm, vừa dễ hiểu, vừa thu hút được sự chú ý của người đọc như: “Những bộ quần áo này được làm bằng vật liệu siêu chịu nhiệt sẽ khiến bạn cảm thấy mát lạnh như băng trong cái nóng mùa hè”.

Hiểu biết về các xu hướng gần đây

Ngoài việc nên cập nhật đầy đủ cho mình về nhãn hiệu, thiết kế quần áo. Bạn cũng nên theo dõi tin tức về các xu hướng gần đây. Điều này sẽ giúp bạn chọn nội dung để viết và thậm chí chọn các từ khóa hoàn hảo, cải thiện kỹ năng viết đáng kể.

Cách viết content bán quần áo hay và thu hút

cách viết content bán quần áo hay và thu hút

Bước 1 Chuẩn bị nội dung đăng trên Facebook

Chuẩn bị hình ảnh/video

Khách hàng sẽ nhìn vào hình ảnh của sản phẩm trước tiên đọc nội dung do đó, cần chỉn chu về mặt hình ảnh:

 • Kích thước ảnhthường thường ảnh đăng  Facebook đẹp sẽ là ảnh vuông hoặc ảnh có kích thước 829×461 pixels.
 • Chất lượng ảnh/video: Chụp hoặc quay trực tiếp với chất lượng ảnh/video có độ phân giải full HD trở lên.
 • Số lượng ảnh: Với mỗi mẫu quần áo bạn có thể lựa chọn 1 ảnh để đăng lên Facebook. Tuy nhiên một mẹo nhỏ là hãy đăng khoảng 4 ảnh vuông 1 lần thì khi bài đăng hiện lên sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Chuẩn bị nội dung kĩ càng cho bài post:

Sau khi hình ảnh đủ thu hút, người đọc sẽ đọc tiếp nội dung để lấy thông tin. Do đó content bán quần áo hay là điều quyết định tiếp theo. Bởi vậy nội dung cần sử dụng đủ đúng:

Mở đầu:

 • Thu hút người đọc bằng các câu hỏi bắt trend hiện này như: “Áo tay lỡ là hàng hóa chưa bao giờ hết HOT…”, “Trời ơi, tin được không, áo phông tay lỡ giá rẻ…”
 • Lợi ích: Hãy đưa ra ích lợi trực tiếp cho khách hàng như: “Tiết kiệm 50k khi mua 2 chiếc, mua ngay dưới cmt được giảm 20%, tag ngay những người bạn để được tặng áo đôi…”

Phần thân:

 • Xử lý vấn đề: Cách đăng bán quần áo online cho phần thân đấy chính là hãy đưa ra một nỗi lo và cách giải quyết để đánh vào tâm lý người mua hàng như: “Sở hữu chiếc áo này bạn sẽ đánh bay vấn đề bụng mỡ…”
 • Ưu/nhược điểm: Hãy đưa rõ ra những ưu điểm khi khách sở hữu sản phẩm như: “Khả năng thấm hút mồ hôi, tôn dáng, chất cotton siêu mát, vải siêu mịn, giặt máy thoải mái…”

Phần kết:

 • Mời khách mua: Hãy đưa ra câu kết kêu gọi khách mua hàng như: “Mua ngay kẻo lỡ, liên lạc với mình ngay để sở hữu sản phẩm chất lượng này.”
 • Thông tin liên hệ: Cuối bài hãy đưa thêm thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ cửa hàng (nếu có), cách thức đặt hàng

Bước 2 Chọn thời gian đăng bài bán quần áo

Chỉ content bán quần áo hay thôi là chưa đủ, mà còn cần chọn khung giờ sao cho tiếp cận được tối đa lượng khách hàng mục tiêu. Thời gian đăng bài hiệu quả sẽ phù thuộc vào từng đối tượng khách hàng mục tiêu có 03 khung giờ mà bạn có thể tham khảo là:

chọn thời gian đăng bán quần áo

 • Sáng (Từ 6h30 – 8h30): Theo thống kê có khoảng 80% người sử dụng trong độ tuổi 18 – 44 tuổi có thói quen coi Facebook vào khung giờ này.
 • Trưa (Từ 12h – 13h): Đây thường là khung giờ nghỉ trưa của giới văn phòng hoặc học sinh, sinh viên. Nếu đối tượng mục tiêu khách hàng của bạn là những đối tượng mục tiêu trên hãy thử đăng trong khung giờ này.
 • Tối (Từ 20 – 21h): Đây chính là khung giờ vàng của mọi người salecuối ngày làm việc dài mệt mỏi, khi trở về nhà người mua hàng sẽ có thời quen coi Facebook và nghỉ ngơi. Khi đăng bài trong khung giờ này bạn có cơ hội tiếp xúc được tối đa người có khả năng mua hàng.

Ví dụ những Status bán quần áo hay, độc đáo

 • Không thể hô mưa gọi gió. Nhưng em nó đủ sức làm các chị siêu lòng. Còn chần chờ gì nữa mà không nổ inbox ngay cho shop!!
 • Tôi biết phụ nữ họ muốn gì. Họ muốn được xinh đẹp và yêu thương. Nhưng thật ra 2 điều đó chính là một. Khi họ cảm thấy xinh đẹp tức là tâm hồn họ đã tràn đầy yêu thương rồi. Cuộc sống thay đổi khi tư duy của bạn thay đổi.
 • Sao bạn cứ lo lắng về chuyện ăn mặc xấu??!! Khi trong mắt (Tên shop) bạn đã là một THIÊN THẦN.
 • PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI – KHÔNG DẠI ĐỢI QUÀ. Tiền về trong thẻ hãy tự thưởng cho mình một chiếc (Tên sản phẩm) trong bộ sưu tập ngay thôi. Cảm ơn bản thân đã vất vả trong suốt thời gian qua nhé!
 • Nếu bạn thấy CÔ ĐƠN, hãy mua hoa về trồng. Nếu bạn thấy GỤC NGÃ, hãy diện lên bộ (Tên sản phẩm) và tiếp tục chiến đấu!

Kết luận

Tóm lại, việc sử dụng content để bán những sản phẩm hay dịch vụ của bạn là một cách để lôi kéo khách hàng về với bạn. Đặc biệt là đối với những sản phẩm về chăm sóc sắc đẹp hay quần áo. Nếu bạn biết cập những những xu hướng ngày nay của giới trẻ thì bạn sẽ dễ dàng khiến họ đến với cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn thay vì những đối thủ cạnh tranh. Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn biết được cách viết content bán quần áo hay và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Cách viết content bán quần áo hay?

Chuẩn bị nội dung đăng trên Facebook:chuẩn bị hình ảnh video và nội dung cho bài post. Chọn thời gian đăng bài bán quần áo:Thời gian đăng bài hiệu quả sẽ phù thuộc vào từng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Khung giờ thích hợp để đăng bài post hiệu quả là bao nhiêu giờ?

Sáng (Từ 6h30 – 8h30), Trưa (Từ 12h – 13h), Tối (Từ 20 – 21h)

Kích thước ảnh đăng facebook bao nhiêu là tối ưu?

Thường thường ảnh đăng Facebook đẹp sẽ là ảnh vuông hoặc ảnh có kích thước 829×461 pixels.

5/5 - (2 bình chọn)