Content Marketing Là Gì? Vai trò và mục tiêu của Content

Trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường kinh doanh nói chung và cạnh tranh trên nền tảng tiếp thị kỹ thuật số. Để làm sao thể hiện được sự khác biệt của bản thân so với các đối thủ để thu hút được sự chú ý của khách hàng là mối quan tâm của các nhà kinh doanh.

Chính vì vậy, Content marketing là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị của bạn. Bài viết dưới đây APPNET sẽ nói rõ cho bạn hiểu hơn về Content marketing là gì nhé.

Content Marketing là gì?

Content Marketing là phát triển và phân phối những nội dung hữu ích, có liên quan như blog , bản tin , sách trắng , bài đăng trên mạng xã hội, email , video và những thứ tương tự. Đến khách hàng hiện tại và tiềm năng. Khi được thực hiện đúng, nội dung này sẽ truyền đạt đúng kiến ​​thức chuyên môn và làm rõ được sự coi trọng của công ty đối với những người mà họ bán hàng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm Copy writer, content writer và content creator là gì tại đây
content marketing là gì

Mục tiêu của Content Marketing

Nhận thức về Thương hiệu

Đây được coi là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của chiến lược tiếp thị nội dung. Bởi vì nội dung có mục đích và chất lượng cao có thể giới thiệu được chuyên môn của công ty bạn, khiến cho người đọc đặt ra câu hỏi: “Ai đã viết bài này?”.

Việc liên tục tạo ra những nội dung chất lượng cao nói lên điểm khó của đối tượng mục tiêu. Sẽ giúp bạn và công ty của mình trở thành một chuyên gia hữu ích, có kiến ​​thức về chủ đề. Do đó, bạn có thể viết một content giới thiệu công ty để tạo ra được niềm tin với các khán giả của mình và làm tăng khả năng họ sẽ nghĩ đến bạn khi họ cần những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Mức độ trung thành với thương hiệu

mức độ trung thành với thương hiệu

Khi người đọc nhận thấy mình thường xuyên đọc những nội dung của một thương hiệu cung cấp. Họ sẽ bắt đầu nhìn nhận thương hiệu đó theo một khía cạnh mới. Nhưng không chỉ về mức độ tin cậy mà còn về khả năng được yêu thích.

Giáo dục khách hàng

Một khách hàng được đào tạo sẽ giúp cho họ hạnh phúc. Giáo dục khách hàng tiềm năng là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa được tiếp thị nội dung vào hoạt động.

Bắt đầu bằng cách viết ra những câu hỏi mà nhóm bán hàng của bạn thu thập được từ khách hàng. Đảm bảo những câu hỏi đó sẽ thúc đẩy được ý tưởng cho các bài đăng có giá trị đối với khách hàng của bạn. Thậm chí có thể thuyết phục một số khách hàng còn do dự chuyển thành khách hàng chính thức.

Vai trò của Content Marketing

Thu hút nhiều khách truy cập và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn

Giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của mình giữa một lượng lớn thông tin có sẵn trực tuyến sẽ là một thách thức lớn. Nhưng khách hàng có thể tìm thấy được nội dung của bạn dễ dàng. Đặc biệt là đối với các công cụ tìm kiếm như Google.
thu hút được lượng truy cập và tăng lượng truy cập vào trang web
Nội dung có liên quan thu hút được sự chú ý trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc những chiến dịch tiếp thị qua email. Khiến nhiều người truy cập vào trang của bạn hơn.

Tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn

Nội dung bạn tạo và cung cấp cho khách hàng không chỉ hữu ích mà nó còn đưa ra thông điệp cần thiết đến đúng người, vào đúng thời điểm họ cần. Nó sẽ vượt quá sự mong đợi và sẽ biến bạn thành người có thẩm quyền về chủ đề đó, tạo ra giá trị cho bạn và khán giả của bạn.

Thúc đẩy doanh số bán hàng lên cấp độ tiếp theo

thúc đẩy doanh số bán hàng lên các cấp độ tiếp theo

Bán hàng luôn là mục tiêu chính, ngay cả khi có một mục tiêu phụ khác. Tiếp thị nội dung đều hiện diện trong tất cả giai đoạn của quá trình mua hàng. Nhằm thúc đẩy khán giả của bạn cho đến khi họ có quyết định cuối cùng.

Khi áp dụng Tiếp thị nội dung, bạn sẽ có được mức độ phủ sóng lớn hơn. Tiếp cận ngày càng nhiều người tiêu dùng, và nhắm mục tiêu đến họ một cách hiệu quả nhất.

Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Mục tiêu trang web hoặc blog quan trọng nhất là tạo ra khách hàng tiềm năng. Đây là một phần quan trọng của chiến lược sẽ thúc đẩy được doanh số bán hàng.

Khách hàng tiềm năng là những khách truy cập vào blog của bạn hoặc một kênh nội dung khác được chuyển đổi dưới dạng biểu mẫu, để lại một số thông tin về họ. Với nhiều thông tin hơn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng để xem liệu khách hàng tiềm năng họ có đủ tiêu chuẩn hay không.

tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp và gián tiếp

Ngay cả khi trang web của bạn đã có một lượng khách truy cập nhất định. Thì khi bạn đầu tư vào Tiếp thị Nội dung, bạn có thể chuyển đổi họ thành những khách hàng tiềm năng. Cung cấp thông tin hấp dẫn để kích thích họ để lại thông tin hữu ích để chốt giao dịch. Và khi bạn càng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, thì bạn sẽ cơ hội bán hàng càng cao.

Giảm chi phí chuyển đổi của khách hàng

Chi phí mua lại khách hàng (CAC) là một số liệu cho bạn biết được chi phí đầu tư vào các lĩnh vực tiếp thị và bán hàng để có được từng khách hàng mới.

Tiếp thị nội dung cũng có thể có CAC thấp hơn vì một phần nội dung đã có thể tiếp cận được một số lượng lớn người.
giảm chi phí chuyển đổi của khách hàng

Bên cạnh đó, hầu hết nội dung được tạo thường là evergreen. Có nghĩa là nội dung thông tin của nó sẽ tạo ra kết quả tốt trong một khoảng thời gian dài. Điều này cũng giúp cho nội dung trở thành tài sản của công ty và làm tăng giá trị của nó.

Vì vậy, ngoài việc giảm CAC, nội dung giúp mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp. Và giúp khách hàng của bạn mà nhóm bán hàng không cần quá nhiều lỗi lực. Giúp bạn có thể thoải mái tập trung vào phương pháp tiếp cận cá nhân hóa và quyết đoán hơn.

Tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Giá trị trọn đời là tổng giá trị mà khách hàng họ đã bỏ ra cho doanh nghiệp của bạn. Có nghĩa là họ càng mua nhiều hoặc họ ở lại với tư cách là khách hàng của bạn càng lâu thì giá trị lâu dài của họ sẽ càng lớn.

Nếu bạn cung cấp những nội dung có liên quan và hữu ích cho khách hàng của mình. Thì bạn sẽ giữ họ có nhiều thời gian hơn ở cửa hàng của bạn.

Kết luận

Tóm lại, content marketing là một phần không thể thiếu trong các chiến lược marketing của bạn. Nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và khiến họ thực hiện hành động mua hàng trên trang web của mình. Qua bài viết trên chắc có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về Content Marketing và sẽ áp dụng tốt vào chiến lược của mình.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array