Thumbnail là gì? Cách thiết kế thumbnail chuyên nghiệp ấn tượng

Thumbnail là một khía cạnh quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Việc thiết kế thumbnail chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo sự thu hút mà còn giúp nâng cao chất lượng và độ chuyên nghiệp của nội dung bạn. Trong bài viết dưới đây, APPNET sẽ nói rõ hơn định nghĩa thumbnail là gì và cách để thiết kế thumbnail thật chuyên nghiệp nhé.

thumbnail là gì

Thumbnail là gì?

Thumbnail là gì

Thumbnail là hình ảnh thu nhỏ được sử dụng trên nhiều trình duyệt tìm kiếm. Thuật ngữ Thumbnail thường được các nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia ở nước ngoài và Việt Nam sử dụng. Tính năng chính của avatar là tạo hình ảnh thu nhỏ giúp người xem tham khảo nhiều hình ảnh cùng lúc. Tiết kiệm thời gian tải trang, tốc độ tải và tối ưu tìm kiếm tốt nhất cho người dùng.

Cách thiết kế thumbnail chuyên nghiệp ấn tượng

Sử dụng màu sắc Thumbnail ấn tượng

Sử dụng màu sắc thumbnail ấn tượng

Việc sử dụng và kết hợp màu sắc một cách hợp lý sẽ là yếu tố quyết định hình ảnh ngón tay cái có tạo được thiện cảm và thu hút sự chú ý của khách hàng hay không. Vì tâm lý của đa số chúng ta, màu sắc sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thị giác.

Chú ý đến nội dung và phông chữ

Thumb không chỉ được thể hiện bằng hình ảnh mà còn chứa đựng một lượng nhỏ nội dung. Hãy chọn phông chữ phù hợp cho trang web của bạn, với kích thước phông chữ vừa mắt người đọc và nội dung cũng cần được chú trọng.

Bởi đa số người dùng hiện nay sẽ chú ý đến hình ảnh, tiêu đề cùng với phần mô tả bài viết được hiển thị để đưa ra quyết định có nên đọc bài viết hay không. Nội dung và website SEO kết hợp với Thumb càng tốt thì hiệu quả tương tác càng cao.

Nên sử dụng hình ảnh khuôn mặt hoặc cận cảnh

Nên sử dụng hình ảnh khuôn mặt hoặc cận cảnh

Thông thường, ảnh thu nhỏ có kích thước khá nhỏ nên hãy chọn những ảnh cận cảnh và thể hiện chi tiết. Hình ảnh rất dễ nhìn và dễ nhận biết. Hình ảnh thu nhỏ phải toàn diện, vì thường với khung hình nhỏ sẽ khó hình dung được hình ảnh cũng như nội dung cũng như ý nghĩa. Vì vậy bạn có thể lựa chọn một số hình ảnh cận cảnh kết hợp với khung cảnh rõ ràng và ấn tượng.

Đảm bảo tính nhất quán

Ngón tay cái nhất quán rất quan trọng khi đăng lên trang web của bạn. Ví dụ như sự nhất quán về màu sắc, font chữ,… Những hình thức này thường được sử dụng với các doanh nghiệp bán hàng đa kênh. Bởi khi nhìn vào khách hàng, họ sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn.

Tầm quan trọng của thumbnail

Tầm quan trọng của thumbnail

Tăng khả năng hiển thị: Thumbnail là yếu tố đầu tiên người dùng nhìn thấy, vì vậy một hình thu nhỏ hấp dẫn có thể giúp nội dung của bạn nổi bật giữa hàng nghìn bài đăng khác.

Cải thiện thời gian tải: Thumbnail thường có kích thước nhỏ hơn nội dung chính nên có thể giúp cải thiện thời gian tải trang và trải nghiệm người dùng.

Giảm băng thông: Thumbnail cũng có thể giúp giảm lượng băng thông cần thiết để tải nội dung chính, đặc biệt đối với nội dung lớn như video.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO: Thiết kế hình thu nhỏ hấp dẫn có thể giúp tối ưu hóa nội dung của bạn bằng công cụ tìm kiếm SEO. Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng hình thu nhỏ để hiển thị kết quả tìm kiếm, vì vậy hình thu nhỏ hấp dẫn có thể giúp nội dung của bạn xếp hạng cao hơn.

Thân thiện với người dùng: Thumbnail giúp người dùng dễ dàng hiểu nội dung của bạn mà không cần xem toàn bộ nội dung.

Những hình ảnh thumbnail trên nền tảng xã hội

Thumbnail trên Youtube

Thumbnail trên youtube

Youtube là một nền tảng điển hình cho việc sử dụng hình thu nhỏ một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể nhận ra hàng chục nghìn hình ảnh mô tả cho video tạo ấn tượng sâu sắc và khiến người xem muốn click vào để khám phá nội dung video.

Thumbnail trên các trang thương mại điện tử

Không chỉ video Youtube, có rất nhiều Thumbnail chuyên nghiệp mà các sàn thương mại điện tử cũng sử dụng Thumbnail như một hình thức quảng cáo cho hàng hóa đang được bán tại đây.

Chúng ta có thể nhìn vào vô số các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… họ sử dụng phương pháp truyền tải hình ảnh nhỏ rất hiệu quả.

Thumbnail trên các trang web và blog

Tương tự như các nền tảng thương mại điện tử, nhiều blog, website cũng tận dụng Thumbnail để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Các trang web và blog đã rất thành công trong việc sử dụng Hình thu nhỏ trong từng danh mục. Khi người xem xem qua sẽ dễ dàng hiểu được phần cốt lõi của bài viết hơn.

Thumbnail trên Google

Thumbnail trên google

Hình thu nhỏ trên Google có thể được sử dụng để tìm kiếm hình ảnh. Bất cứ điều gì bạn muốn tìm kiếm, một hình ảnh thu nhỏ sẽ xuất hiện cùng với từ khóa của bạn.

Thumbnail trên ảnh GIF

Tương tự như hình thu nhỏ của video nhưng hình thu nhỏ của GIF có thiết kế đơn giản hơn nhiều. Có lẽ đặc điểm của GIF là chúng cần tốc độ lặp nhanh để video trở nên nổi bật. Khi người dùng nhấp chuột, tốc độ vòng lặp sẽ thay đổi.

Những công cụ hỗ trợ thiết kế thumbnail

Phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop

Đây chắc chắn là một phần mềm không còn xa lạ với nhiều người. Bởi dù bạn làm ở lĩnh vực nào thì cũng đều đã nghe và biết về phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh quốc dân này.

Phần mềm AI

AI – Illustrator là phần mềm chuyên dụng hơn Photoshop. Phần mềm thiết kế hình thu nhỏ này dựa trên nguyên tắc sử dụng các ranh giới, đối tượng hình học và văn bản để tạo đối tượng vector.

Phần mềm canva

Phần mềm canva

Canva là một nền tảng thiết kế mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được nhiều người không phải là nhà thiết kế ưa chuộng vì tính tiện lợi của nó.

Canva có 2 loại tài khoản: miễn phí và trả phí. Khi trả tiền, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều lượt tải xuống về cảm xúc, đồ họa, hình ảnh, v.v.

Kết luận

Tóm lại, Việc việc thiết kế thumbnail một cách sáng tạo không chỉ nâng cao chất lượng nội dung mà còn để thu hút và giữ chân khán giả. Với những chia sẻ trên, giúp bạn có được những bản thiết kế thumbnail thật ấn tượng và tạo nên được điểm nhấn độc đáo đối với khách hàng của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Thumbnail là gì?

Thumbnail là hình ảnh thu nhỏ được sử dụng trên nhiều trình duyệt tìm kiếm. Thuật ngữ Thumbnail thường được các nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia ở nước ngoài và Việt Nam sử dụng. Tính năng chính của avatar là tạo hình ảnh thu nhỏ giúp người xem tham khảo nhiều hình ảnh cùng lúc. Tiết kiệm thời gian tải trang, tốc độ tải và tối ưu tìm kiếm tốt nhất cho người dùng.

Hướng dẫn thiết kế thumbnail ấn tượng?

  • Sử dụng màu sắc Thumbnail ấn tượng
  • Chú ý đến nội dung và phông chữ
  • Nên sử dụng hình ảnh khuôn mặt hoặc cận cảnh
  • Đảm bảo tính nhất quán

Có những loại hình ảnh thumbnail nào được sử dụng hiện nay?

  • Thumbnail trên Youtube
  • Thumbnail trên các trang thương mại điện tử
  • Thumbnail trên các trang web và blog
  • Thumbnail trên Google
  • Thumbnail trên ảnh GIF

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array