Các Lưu Ý Khi Chọn Từ Khóa Để Chạy Quảng Cáo Google

Không giống như SEO, Google Ads là cách nhanh và mạnh mẽ để tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên có sẽ có hiệu quả cũng như mang lại một kết quả tốt nhất nếu như bạn chọn từ khóa đúng với những gì mà khách hàng đang tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý khi chọn từ khóa để chạy quảng cáo Google Ads.

Dùng Google Trend

Google Xu hướng là một công cụ trực tuyến, miễn phí dùng để cung cấp những thông tin thời gian thực về những từ khóa mà người dùng họ đang tìm kiếm trên Google và YouTube.

Dữ liệu từ khóa cập nhật này sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị các thông tin chi tiết vô giá về những từ khóa nào đang thịnh hành, và mức độ phổ biến lâu dài của từ khóa đó. Các truy vấn có liên quan đến và những thông tin nghiên cứu các từ khóa khác.

Google Trend

Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp bởi lượng thông tin đã có sẵn để cho bạn có thể thông qua Google Xu hướng. Biết những phương pháp hay nhất cho công cụ hữu ích này có thể giúp cho bạn dùng nó một cách hiệu quả nhất.

Khi sử dụng Google Xu hướng, hãy chọn những từ khóa mà chúng có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thị trường ngách của bạn, sau đó xem xét xem những xu hướng của chúng với những đối tượng mục tiêu của bạn như thế nào.

Biết được khách hàng của bạn là ai

Để chọn những từ khóa nào phù hợp cho chiến dịch PPC của mình, thì đầu tiên bạn cần biết được khách hàng của mình là ai, họ đang tìm kiếm về điều gì và cách mà bạn có thể tiếp cận họ một cách tốt nhất.

Điều quan trọng là bạn cũng sẽ muốn biết cách mà họ đang giao tiếp trong suốt hành trình của người mua. Đó là, khách hàng của bạn đang sử dụng loại ngôn ngữ nào khi mà họ tương tác với doanh nghiệp của bạn? Từ trước khi bán đến sau khi hoàn thành giao dịch, họ đang hỏi bạn điều gì?

biết được khách hàng của bạn là ai

Lựa chọn từ của họ là chỉ báo về những từ mà họ sẽ dùng khi thực hiện tìm kiếm ở trên Google mà có thể được xác định hay có thể không được xác định ở trong Google Keywords Planner.

Để hiểu được những suy nghĩ cũng như những cảm xúc của họ ở trong từng giai đoạn trong hành trình của người mua, thì điều đó sẽ giúp bạn đặt mình vào vị trí của họ. Để biết được họ đang trải qua những điểm đau nào ở trong mỗi giai đoạn? Họ hỏi những câu hỏi nào trước khi biết mình gặp vấn đề, khi cuối cùng họ nhận ra đó là vấn đề gì và khi họ đánh giá những giải pháp tiềm năng?

Keyword Modifiers

Keyword Modifiers sẽ chỉ đơn giản là một từ khác hay một tập hợp những từ mà bạn có thể sẽ thêm vào một từ khóa đuôi ngắn. Kết quả là những từ khóa đuôi dài có lượng truy cập và cạnh tranh tổng thể thấp hơn so với các từ khóa đuôi ngắn ban đầu nhưng vẫn có độ cụ thể cao hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Những từ khóa này dễ dàng xếp hạng hơn và cũng có thể định vị được doanh nghiệp của bạn ở những điểm cụ thể nơi mà khách hàng tiềm năng họ chuyển từ giai đoạn này một sang giai đoạn khác ở trong hành trình của người mua.

keyword modifiers

Keyword Modifiers dựa trên địa lý để tạo ra được những từ khóa cụ thể cho thị trường địa phương. Công cụ sửa đổi ý định, chẳng hạn như “[từ khóa] chi phí thấp” hay “[từ khóa] khẩn cấp”, có thể sẽ giúp bạn nhắm đến mục tiêu khách hàng tiềm năng khi họ đang ở một điểm cụ thể trong hành trình của người mua.

Tương tự như vậy, những tính từ mô tả các tính năng cụ thể của sản phẩm hay một dịch vụ của bạn có thể sẽ giúp bạn thu hẹp được sự tập trung vào những khách hàng cụ thể đang tìm kiếm những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Điều gì tạo nên một từ khóa Google Ads

Khối lượng tìm kiếm cao

Những từ khóa Google Ads của bạn có lượng tìm kiếm hàng tháng cao thì cơ hội tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Google Ads sẽ gắn cờ các từ khóa được thêm vào tài khoản của bạn với thông báo ” lượng tìm kiếm thấp ” — những từ này được phép thêm vào, nhưng sẽ không có khả năng để chạy quảng cáo của bạn nếu không có ai đang tìm kiếm chúng.

Tính cụ thể của chủ đề

Việc chia nhỏ những chiến dịch quảng cáo của bạn thành nhiều nhóm quảng cáo hợp lý nhất có thể sẽ cung cấp  cho bạn các rào cản để động não và chọn những từ khóa có liên quan đến và hữu ích nhất.

tính cụ thể của chủ đề

Việc thêm vào những từ khóa đuôi dài và cụ thể sẽ mang lại cho bạn một cơ hội tốt hơn để tiếp cận đến đối tượng một cách sáng tạo hơn ở cấp độ mục đích tìm kiếm của họ và cũng có thể dẫn đến ít cạnh tranh hơn.

Xuất hiện trong trang đích của quảng cáo

Hầu hết các từ khóa Google Ads mà bạn kết hợp cùng với một quảng cáo cụ thể sẽ xuất hiện ở trong trang đích mà những quảng cáo của bạn liên kết đến.

Mặc dù điều này sẽ không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, nhưng mục tiêu của bạn vẫn là tạo ra một hành trình gắn kết của người dùng từ cụm từ tìm kiếm đến trang đích, để người dùng của bạn không bao giờ cảm thấy như thể họ đã bị quảng cáo của bạn thu hút.

Kết luận

Tóm lại, việc chọn từ khóa để chạy quảng cáo Google là rất quan trọng, nó sẽ quyết đinh việc bạn chạy có thành công hay không. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng những từ khóa nào được người dùng tìm kiếm và hiểu được họ đang mong muốn điều gì. Hy vọng qua bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array