Code Chống Copy Nội Dung Cho Website WordPress [ Cập Nhật 2018 ]

Trong SEO, Nội dung được xem như “tủy sống” của 1 Website. Bạn mệt nhọc vật lộn với từng bài viết (viết tay) để đẩy từ khóa lên TOP. Còn các bên đối thủ lại sử dụng thủ thuật “xào, luộc” để copy lại công sức, chất xám của bạn!. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một TIPs nhỏ về thủ thuật: chống copy nội dung cho website wordpress.

Bạn sẽ làm gì nếu website của bạn bị ăn cắp nội dung ???

Xem thêm: Hướng dẫn báo cáo vi phạm DMCA và bảo vệ bản quyền nội dung

Hậu quả của việc copy nội dung

Tổn thất traffic

Một phần người dùng truy cập trang web của bạn có thể truy cập trang web được copy. Nếu trang web đó vẫn được các công cụ tìm kiếm chấp nhận, thì thứ hạng của nó sẽ có thể cao hơn so với trang web của bạn. Vấn đề là, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể xác định được nguồn gốc ngay lập tức.

Vì lý do này, mà họ có thể cung cấp cho người tìm kiếm một số kết quả có nội dung tương tự như vậy. Do đó, CTR và lưu lượng truy cập của trang web ban đầu có thể sẽ giảm.

Giảm thứ hạng

Nội dung độc đáo và nguyên bản sẽ không đảm bảo được rằng trang web của bạn có được một thứ hạng tìm kiếm hàng đầu. Có khả năng trang web khác đã sao chép nội dung của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong SERPs và trang web của bạn sẽ bị tuột xếp hạng.

Giảm lòng trung thành của người đọc

Một số độc giả sẽ cho rằng bạn mới là người đã đánh cắp nội dung, chứ không phải ngược lại. Trang web của bạn cuối cùng có thể sẽ mất đi uy tín, đặc biệt nếu như nó ít phổ biến hơn, mới hơn hoặc trông tệ hơn trang web mà chủ sở hữu đã sao chép nội dung của bạn.

Cập nhật thông tin trang web

Nếu bạn không chứng minh cho các công cụ tìm kiếm được rằng nội dung của mình đã bị đánh cắp, thì bạn có thể cần cập nhật lại văn bản, hình ảnh và video của mình. Điều này có thể dẫn đến một số chi phí bổ sung cho các dịch vụ chuyên nghiệp và lãng phí lượng lớn thời gian.

Những biện pháp trừng phạt công cụ tìm kiếm

Đôi khi các trang web sản xuất nội dung gốc bị lọc tìm kiếm trong khi các trang web copy không bị trừng phạt. Điều này có thể sẽ xảy ra nếu như các công cụ tìm kiếm xác định không chính xác hoặc nhận ra nguồn gốc của nội dung.

Code chống Copy, phải chuột và Ctrl+U, F12

Để ngăn chặn tình trạng copy nội dung trên website  dụng mã nguồn wordpress thì có thể cài đặt plugin có tên WP Content Copy Protection . Ngoài ra có thể sử dụng CSS kết hợp với JavaScript để chống copy, tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Trong bài viết này APPNET sẽ hướng dẫn sử dụng code Css và JavaScript để chống copy nội dung cho một website bất kỳ. Bạn chỉ cần đưa đoạn code sau vào trước thẻ đóng </head> của mẫu HTML trang web của bạn là thành công:

Code chống copy nội dung cho website wordpress [ cập nhật 2018 ] :

//Vị trí đặt code: Trên thẻ </head> <style> body { -webkit-touch-callout: none; -webkit-user-select: none; -khtml-user-select: none; -moz-user-select: none; -ms-user-select: none; user-select: none; } </style> <script type=”text/javascript”> //<=!=[=C=D=A=T=A=[ document.onkeypress = function(event) { event = (event || window.event); if (event.keyCode === 123) { //alert(‘No F-12’); return false; } }; document.onmousedown = function(event) { event = (event || window.event); if (event.keyCode === 123) { //alert(‘No F-keys’); return false; } }; document.onkeydown = function(event) { event = (event || window.event); if (event.keyCode === 123) { //alert(‘No F-keys’); return false; } }; function contentprotector() { return false; } function mousehandler(e) { var myevent = (isNS) ? e : event; var eventbutton = (isNS) ? myevent.which : myevent.button; if ((eventbutton === 2) || (eventbutton === 3)) return false; } document.oncontextmenu = contentprotector; document.onmouseup = contentprotector; var isCtrl = false; window.onkeyup = function(e) { if (e.which === 17) isCtrl = false; } window.onkeydown = function(e) { if (e.which === 17) isCtrl = true; if (((e.which === 85) || (e.which === 65) || (e.which === 88) || (e.which === 67) || (e.which === 86) || (e.which === 83)) && isCtrl === true) { return false; } } isCtrl = false; document.ondragstart = contentprotector; //]=]=> </script>

Ví dụ vị trí chèn code chống copy trên file header.php của wordpress

Vị trí chèn code chống copy nội dung
Vị trí chèn code chống copy nội dung

Để tránh bị đối thủ sao chép nội dung và ăn cắp bản quyền nội dung của bạn thì giải pháp tối ưu nhất đó là khai báo với google rằng bạn mới cập nhật nội dung mới, Submit url là cách thức khai báo nhanh và hiệu quả nhất để Google index nội dung.

Do vậy đa phần những ai đã được tham gia các khóa học SEO tại APPNET chắc chắn bạn cũng sẽ được chia sẻ kiến thức này. Tuy nhiên, không phải bất kỳ link nào submit cũng điều sẽ được Google index liền, rất có thể bạn phải submit nhiều lần và thường xuyên kiểm tra index.

Xem thêm bài viết Tại sao cần khai báo nội dung với Google nhanh nhất

Kết luận

Tóm lại, việc ngăn chặn những hành vi copy nội dung sẽ giúp cho trang web của bạn đứng vững trên top công cụ tìm kiếm và cạnh tranh công bằng với những đối thủ khác. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách để bảo vệ thành công nội dung trang web của mình.

3.7/5 - (4 bình chọn)