6 Công cụ Nghiên cứu Từ khóa tốt nhất 2022 (Miễn phí và có phí)

SEO là một quy trình tối ưu bao gồm rất nhiều công đoạn. Và nghiên cứu từ khóa là một trong những công đoạn đầu tiên. Việc nghiên cứu các từ khóa cũng đòi hỏi nhiều công đoạn. Bạn phải hiểu về các thông số, sự cạnh tranh,… sau một loạt các bước phân tích sẽ tìm ra được những từ khóa tốt nhất. Bài viết này APPNET sẽ giới thiệu cho bạn 6 công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất 2022 miễn phí và có phí.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner thực sự được thiết kế để các nhà quảng cáo chạy quảng cáo của họ trên Google. Và nó là một công cụ hữu ích cho SEO. Không giống như các công cụ trả phí khác, nó hoàn toàn miễn phí.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Để truy cập được Google Keyword Planner, bạn cần có tài khoản Google Ads. Nếu chưa có, thì bạn cần phải tạo một tài khoản và nhập chi tiết các thông tin thanh toán của mình. Nhưng bạn không cần phải chạy bất kỳ một chiến dịch đang hoạt động hoặc thanh toán.

Khi bạn đã có quyền truy cập vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa thông qua tài khoản Google Ads của mình, thì bạn có thể nhập bất kỳ từ khóa nào mà bạn muốn nghiên cứu và xem dữ liệu về số lượng tìm kiếm hàng tháng mà nó có được. Bạn cũng sẽ thấy một danh sách dài các từ khóa có liên quan mà bạn cuộn qua hoặc tải xuống.

công cụ nghiên cứu từ khóa

 Keyword Tool

Keywordtool.io là một công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ tạo ra cho bạn tối đa 750 từ khóa đuôi dài cho bất kỳ tìm kiếm nào mà bạn thực hiện. Keyword Tool Pro cung cấp cho bạn ba gói khác nhau với số lượng tính năng, yêu cầu và dữ liệu ngày càng tăng:

keyword tool

Một trong những tính năng tốt nhất của Keywordtool.io là nó được tích hợp với Google, YouTube, Amazon và nhiều công cụ tìm kiếm khác nữa.

Có nghĩa là nó giúp bạn phát triển được thẩm quyền của công cụ tìm kiếm trên một số nền tảng khác nhau. Nhấp vào “Lọc Kết quả” sẽ hiện lên cho bạn tùy chọn các đề xuất theo các từ khác. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Từ khóa phủ định” để thêm các cụm từ mà bạn không muốn xuất hiện.
keyword tool

Một tính năng mới hơn đã được thêm vào là các tab câu hỏi và giới từ. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn tìm ra câu hỏi để trả lời trong nội dung dạng dài. Hoặc những câu lệnh được sử dụng làm thẻ tiêu đề.

Bạn có thể chọn từ khóa riêng lẻ hoặc từng từ khóa một trước khi xuất chúng qua nút “Sao chép / Xuất tất cả” ở phía dưới bên phải.

SEMrush

SEMrush là một bộ công cụ SEO hoàn chỉnh để bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa và cải thiện được thứ hạng SEO của mình. Sẽ có 2 gói cho bạn dùng thử là SEMrush Pro và Guru. Sau 7 ngày dùng thử, bạn sẽ bị tính phí 119.95$ hoặc 229.95$/ tháng.
SEMrush

Sử dụng công cụ Tổng quan về Từ khóa. Bạn có thể nhập từ khóa và nó sẽ cung cấp đầy đủ về mọi thứ bạn cần biết. Sẽ bao gồm số lượng người tìm kiếm từ khóa đó.

Khi bạn lướt xuống, bạn cũng sẽ thấy một danh sách bao gồm những từ khóa tương tự khác mà có thể bạn muốn sử dụng, cùng với một danh sách các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Vì vậy bạn có thể tìm ra được vị trí mà đối thủ cạnh tranh của mình đang xếp hạng cho từ khóa.

Keyword overview

Bạn cũng có thể nhập vào bất kỳ trang web nào của đối thủ cạnh tranh trong phần Tổng quan về miền. Để có thể xem được các cụm từ tìm kiếm không phải trả tiền. Dữ liệu về từ khóa và các chỉ số về lưu lượng truy cập không phải trả tiền khác của họ.

Nếu bạn nhấp vào tab Nghiên cứu không phải trả tiền, bạn sẽ có thể xem những từ khóa có liên quan, vị trí xếp hạng của chúng trên công cụ tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh (serps), và giá trị lưu lượng truy cập (cpc), v.v.SEMRush cũng đã tích hợp với plugin All in One SEO để giúp bạn tìm thêm những từ khóa có liên quan ở ngay trong WordPress.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và có tính phí rất phổ biến khác đều cung cấp những tính năng như SEMrush. Sử dụng công cụ khám phá từ khóa Ahrefs. Bạn đều có thể nảy ra được ý tưởng từ khóa chỉ bằng cách nhập từ khóa mong muốn vào khung tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy được toàn bộ danh sách các đề xuất từ ​​khóa.

Ahrefs

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để theo dõi các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng. Vì vậy bạn có thể tạo ra những phần nội dung mới nhắm đến mục tiêu các từ khóa liên quan đến các đối tượng đó.

công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs

Một chức năng cạnh tranh tuyệt vời khác mà Ahrefs cung cấp cho bạn là khả năng xem những từ khóa mới và chuyển động từ khóa trong các truy vấn tìm kiếm.

Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của Neil Patel cung cấp dữ liệu về lượng tìm kiếm, đề xuất từ ​​khóa và những ý tưởng về độ khó của từ khóa của bạn để có thể xếp hạng, v.v.

công cụ nghiên cứu từ khóa Ubersuggest

Ngoài việc xem được nhiều đề xuất cho các từ khóa liên quan. Thì bạn có thể xem bảng 100 kết quả hàng đầu của Google cho kết quả tìm kiếm từ khóa đó. Với số lượt truy cập ước tính, số lượng backlinks, điểm tên miền và tổng số lượt được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.Trong Content Ideas, nó cũng sẽ hiển thị những nội dung có liên quan đến những từ khóa của bạn. Liệt kê lượt truy cập ước tính hàng tháng, backlinks và lượng chia sẻ trên Facebook và Pinterest.

content ideas
Nếu bạn đăng nhập vào Ubersuggest bằng tài khoản Google. Thì từ khóa sẽ nhận được nhiều hơn, theo dõi các xếp hạng hàng ngày và những đề xuất SEO được cá nhân hóa. UberSuggest kèm với tiện ích mở rộng của Chrome có thể giúp bạn cải thiện được quy trình làm việc của mình.

Serpstat

Với Serpstat, bạn sẽ dễ dàng xem các kết quả hiển thị hàng đầu của Google cho từ khóa của mình. Kết quả được hiển thị sẽ bao gồm website xuất hiện trong đoạn trích nổi bật là kết quả đầu tiên.
công cụ nghiên cứu từ khóa serpstat
Bạn cũng có thể xem được những thông tin về đối thủ cạnh tranh của mình cho từ khóa đó một cách chi tiết. Với dấu hiệu cho biết độ hiển thị của từ khóa.

Kết luận

Nghiên cứu từ khóa là một bước quan trọng trong quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách chính xác và chắc chắn sẽ giúp bạn tốt ưu tốt những bước tiếp theo. Để có thể nghiên cứu hiệu quả bạn cần sự hỗ trợ của các công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp nhất.
5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array