Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Google Analytics Cơ Bản

Google Analytics là công cụ hổ trở rất tốt cho những nhà quản trị website (webmaster) và cho công cuộc làm SEO cho website của bạn. Vậy công cụ Goole Analytics có khác gì với Google Webmaster Tools? Cài đặt như thế nào? Có quá khó để hiểu được những hiển thị của công cụ này? Trong bài viết này Trung tâm đào tạo – APPNET sẽ hướng dẫn bạn cách cài Google Anatytics đơn giản nhất.

Trước hết bạn cần phải biết Google là công cụ do chính Google cung cấp nhằm mục đích hổ trợ cho các webmaster dễ dàng năm bắt được những thông tin website của mình hiện đang được Google biết đến. Là công cụ phân tích website hoàn toàn miễn phí, thông qua công cụ này bạn có thể biết được chính xác lượng truy cập vào website của mình thông qua những trang nào hay truy là truy cập trực tiếp, những người này đang truy cập từ những đại điểm nào, thời gian truy cập nhiều nhất là khi nào, họ đang truy cập vào page nào của website… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được tuổi tác, và giới tính người dùng nếu họ đăng ký gmail đúng với thông tin thật của họ.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics
Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Nếu bạn thường xuyên theo dõi website của mình thông qua công cụ Google Analytics và biết vận dụng những thông tin ấy thiết lập nên một phương thức marketing online hiệu quả thì chắc chắn website của bạn sẽ nhanh chống được nhiều khách hàng biết đến.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics

Bước 1: Bạn hãy truy cập và địa chỉ http://www.google.com/analytics/ sau đó hãy đăng nhập tài khoảng gmail bất kỳ của bạn của bạn và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký như bên dưới.

Tạo tài khoản trên Google Analytics

Tạo tài khoản trên Google Analytics

Điền thông tin đăng ký sử dụng Google Analytics
Điền thông tin đăng ký sử dụng Google Analytics

Bước 2: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin rồi hãy click vào nút ”Nhận ID theo dõi” và bạn sẽ được chuyển đến một trang nhận mã ID ở đó bạn sẽ được gửi một đoạn code HTML để chèn vào phần code website của bạn. Bạn hãy đoạn code này và dán vào phần HTML website của bạn bất kỳ chỗ nào giữa cặp thẻ <Head> và </Head>. Nếu bạn sử dụng mã nguồn của WordPress bạn có thể làm theo hình như bên dưới, rồi nhấp vào phần update file.

Dán đoạn code Google Analytics vào website

Dán đoạn code Google Analytics vào website

Bước 3: Sau khi đã chèn đoạn code Google Analytics bạn hãy vào lại địa chỉ http://www.google.com/analytics/ và đăng nhập bạn sẽ được đưa đến một trang có giao diện như sau.

Giao diện sao khi đăng nhập vào Google Analytics

Giao diện sao khi đăng nhập vào Google Analytics

Như thế là bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký website của mình với Google Analytics rồi đấy.

Để đọc hiểu các thông số Google Analytics và quản lý hiệu quả các kênh quảng cáo cần hiểu được các thông số cần thiết Analytics trả về.

Khóa học 3 tiếng làm chủ Analytics, Khai giảng 21/10/2018 sẽ giúp bạn nâng cao khả năng quản lý quảng cáo hiệu quả, phân phối ngân sách hợp lý giữa các kênh Marketing online

Mọi thông tin chi tiếc xin liên hệ:

APPNET Media – Go Digital, Go Global

  • Cơ sở đào tạo: Lầu 1, 31 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM
  • Hotline: 028.6270.3030
  • Websitehttps://appnet.com.vn/
Đánh giá