Redirect Là Gì? Tầm quan trọng của nó trong Xây Dựng Liên kết

Redirect còn được gọi là chuyển hướng. Là một khái niệm khá quan trọng trong SEO. Giao thức này giúp chuyển đổi URL cũ thành URL mới để hợp nhất nội dung trong Trang web. Bài viết này APPNET sẽ cho bạn biết rõ hơn về Redirect là gì và tầm quan trọng của nó.

Redirect là gì?

Chuyển hướng là một cách để đưa cả người dùng và công cụ tìm kiếm đến một URL khác với URL mà họ yêu cầu ban đầu. Ba chuyển hướng được sử dụng phổ biến nhất là 301, 302 và Meta Refresh.

Chuyển hướng được sử dụng để chuyển tiếp cả khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm từ trang này sang trang khác khi nội dung được chuyển đến vị trí mới, trang bị xóa khỏi trang web hoặc thậm chí khi tên miền được chuyển hướng lại. biến đổi.
redirect là gì
Chúng rất cần thiết từ cả góc độ SEO và trải nghiệm người dùng, vì cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm đều không muốn gặp phải một trang không còn tồn tại.
Nhưng có một số loại chuyển hướng khác nhau, cũng như nhiều trường hợp khi nào và không nên sử dụng mỗi loại.

Các loại chuyển hướng

301, “Moved Permanently” —được khuyến khích cho SEO
302, “Found” hoặc “Moved Temporarily
Refresh meta

301 Moved Permanently

Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn chuyển toàn bộ liên kết đến trang được chuyển hướng. 301 đề cập đến mã trạng thái HTTP cho loại chuyển hướng này. Trong hầu hết các trường hợp, chuyển hướng 301 là phương pháp tốt nhất để triển khai chuyển hướng trên một trang web.

302 Found

Sử dụng chuyển hướng 302 khi URL của tài nguyên tạm thời bị thay đổi. Một số nhân viên của Google đã chỉ ra rằng có những trường hợp 301 và 302 có thể được xử lý tương tự.

Điều này là do trong khi cả 302 và 301 về mặt lý thuyết đều có thể chuyển cùng một lượng giá trị liên kết. Có những trường hợp 301 có thể chuyển tín hiệu chuẩn hóa mạnh hơn cho Google. Đối với các tình huống mà chuyển hướng thực sự là tạm thời, 302 có thể là thích hợp nhất.

307 Transferred Temporarily

Chuyển hướng 307 là sự kế thừa HTTP 1.1 cho chuyển hướng 302. Mặc dù các trình thu thập thông tin chính sẽ coi nó giống như 302 trong một số trường hợp. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng 301 cho hầu hết các trường hợp.

Ngoại lệ cho điều này là khi nội dung thực sự chỉ được di chuyển tạm thời (chẳng hạn như trong quá trình bảo trì). Và máy chủ đã được các công cụ tìm kiếm xác định là tương thích 1.1.

Vì về cơ bản không thể xác định được liệu các công cụ tìm kiếm có xác định xem một trang có tương thích hay không, tốt nhất bạn nên sử dụng chuyển hướng 302 cho nội dung đã được di chuyển tạm thời.

Refresh Meta

Làm mới meta là một loại chuyển hướng được thực hiện ở cấp trang, không phải cấp máy chủ. Chúng thường chậm hơn và không phải là một kỹ thuật SEO được khuyến nghị. Chúng thường được kết hợp với đồng hồ đếm ngược năm giây với dòng chữ “Nếu bạn không được chuyển hướng sau năm giây, hãy nhấp vào đây.”

Làm mới meta vượt qua một số giá trị liên kết, nhưng không được khuyến khích như một chiến thuật SEO do khả năng sử dụng kém và mất giá trị liên kết được chuyển.

Refresh Meta có thể trông như thế này:
<http-equiv = “refresh” content = “0; url = https: //example.com/”>

Cần sử dụng chuyển hướng khi nào ?

Bạn cần sử dụng chuyển hướng khi:
  • Di chuyển URL của một trang web (từ URL A sang URL B).
  • Xóa một trang có lưu lượng truy cập hoặc có các liên kết ngược trỏ đến trang đó.
  • Phát triển lại trang web của mình và cấu trúc thay đổi.
  • Chuyển trang web của mình sang một tên miền mới.
  • Hợp nhất hai hoặc nhiều trang web.
  • Di chuyển từ HTTP sang HTTPS.
  • Cần ngăn nội dung trùng lặp trên các URL có dấu gạch chéo hoặc URL không phải www.

Tầm quan trọng của Redirect

Tăng trải nghiệm tốt cho người dùng

Đích đến một trang lỗi không phải là một trải nghiệm tốt cho những người dùng đang mong đợi xem một trang web trực tiếp. Kết quả này có thể khiến người dùng thoát hoặc rời khỏi trang web. Và có nghĩa là việc chuyển đổi người dùng này thành khách hàng hoặc khách hàng. Hoặc thậm chí là người đăng ký email giảm xuống hàng loạt.

Sử dụng chuyển hướng để chuyển tiếp lưu lượng truy cập đến URL mới và bạn sẽ có một khách truy cập hài lòng, mặc dù URL khác, họ vẫn đến nơi họ muốn. Bạn đã đưa chúng thẳng từ trang A đến trang B.

Khi một trang trả về mã trạng thái 404 (hoặc một lỗi khác không được tìm thấy như 410), các công cụ tìm kiếm sẽ nhanh chóng loại bỏ nó khỏi chỉ mục – điều này có nghĩa là nó sẽ không còn giữ bất kỳ thứ hạng nào trên SERPs mà nó đã có.

Ngay cả khi trang chỉ được di chuyển tạm thời, bạn vẫn cần thông báo cho các bot của công cụ tìm kiếm.

Và cũng đừng quên rằng bất kỳ liên kết nào trỏ đến trang 404 sẽ không được thuật toán tính và do đó, bị lãng phí . Điều này xảy ra và một phân tích về một số trang web của thương hiệu phổ biến nhất thế giới. Cho thấy rằng có thực sự là hàng nghìn liên kết lớn sẽ bị lãng phí vì vấn đề này.

Giữ thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Việc quên thực hiện chuyển hướng thực sự có thể dẫn đến mất thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, cũng như khiến người dùng bất mãn.

Vì vậy, cho dù bạn đang phát triển lại trang web của mình và cấu trúc URL của trang của bạn đang thay đổi. Chuyển sang tên miền mới, hoặc thậm chí thường xuyên dọn dẹp nội dung cũ. Bạn cần hiểu tầm quan trọng của chuyển hướng khi nào bạn nên sử dụng chúng và loại nào nên sử dụng.

Kết luận

Tóm lại, Redirect là một thuật ngữ có vẻ lạ đối với người mới vào con đường SEO. Nhưng đối với những người chuyên nghiệp thì nó khá quan trọng mà bất kỳ SEOer nào cũng phải nắm được. Hy vọng những chia sẻ trên là những thông tin hữu ích cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array