Link Building – Khái Niệm Cũ, Cách Làm Mới

Nếu ví von SEO là một cuộc đua việt dã thì xây dựng liên kết trong seo chính là thể lực, là sức khỏe của bạn. Link building đến mức nào cũng chưa thể gọi là đủ vì bạn không chỉ cần về đích trước nhất, mà phải làm sao để không ai có thể soán ngôi vô địch cho những chặng đua tiếp theo.

Nếu bạn bắt đầu xây dựng liên kết cho một website mới thì đây được gọi là thuở bạn tập nói, tập đi. Mọi thứ dồn về con số không, bắt buộc các SEOer phải thật sự kiên nhẫn vì không có một lối tắt nào để bạn đốt cháy giai đoạn. Cũng giống như quy luật bạn phải đi tốt thì mới chạy nhanh được.

Không ít người đã tự rẽ cho mình lối đi riêng khi dùng tool hoặc mua link, nhưng backlink không chất lượng nhanh chóng làm Google nổi giận. Vô vàn website đã ra đi vĩnh viễn khỏi danh sách tìm kiếm cũng bởi lý do trên. Cùng APPNET tìm hiểu rõ hơn 4 cách xây dựng liên kết cho website thật chất lượng

link building

4 cách xây dựng link building

1 – Nguyên tắc “chơi đẹp” – Cho đi và nhận lại

Nếu muốn tồn tại lâu bạn cần áp dụng nguyên tắc này trong bất kỳ trường hợp nào. Việc trao đổi trong link building cũng có nhiều hình thức, bạn cần cân nhắc để chọn cách đi phù hợp cho mình.

  • Cho ảnh và nhận lại backlink:

Hình ảnh luôn là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cho một bài viết, cho một website. Các nhà làm SEO chuyên nghiệp luôn có đội ngũ thiết kế ảnh riêng nhằm tăng thêm phần mới mẻ, sáng tạo và luôn theo đúng ý mình.

Nhưng không hẳn SEOer nào cũng có đủ khả năng làm việc này. Vậy tại sao không chia sẻ ảnh đi để đổi lấy backlink?

Vâng, chính xác là cuộc giao dịch này đã xảy ra hết sức rộng rãi và lợi ích đem lại là không hề nhỏ. Còn gì quý giá hơn khi website của bạn có nhiều backlink chất lượng? Lúc này Google không ngại khi nâng hạng từ khóa SEO của bạn.

  • Cho tool và nhận lại backlink:

Điều này không quá mới mẻ ở trời Tây, nhưng tại Việt Nam thì chúng ta thường e dè khi phải đầu tư lượng lớn công sức và tiền bạc để code tool thành công, chia sẻ free để nhận lại lượng lớn backlink tự nhiên, chất lượng.

Một ví dụ điển hình: Keywordtool.io là công cụ thu về gần 30k link tự nhiên từ hơn 4500 domain khác nhau.

Để làm được điều này bạn cần xây dựng kỹ càng, quảng bá thành công để nhiều người biết đến tool của mình.

  • Nhận backlink từ tài nguyên tri thức:

Tuy nhiên, điều này thật khó vì các SEOer Việt ít có điều kiện để làm nên các báo cáo khoa học, những công trình kiến thức lớn nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, từ đó thu về lượng backlink chất lượng cực kỳ lớn.

2 – Biết người biết ta trăm trận trăm thắng

Thăm dò đối thủ được xem là cách làm không bao giờ lỗi thời. Tại sao chúng ta không theo dõi hành trình seo của họ, họ có link nào mình cũng sẽ có link đó. Điều này có thể làm mình yên tâm hơn vì ít nhất ta cũng cùng đường đua với đối thủ.

Cách này giúp SEOer tiết kiệm được thời gian tìm mới các site vệ tinh, forum chất lượng.

Những công cụ hữu ích để bạn phân tích đối thủ của mình: Ahrefs, SemRush… Từ đây bạn có thể lọc ra các forum dễ dàng mở tài khoản và đăng bài, cày ngày đêm để kéo link như đối thủ.

3 – Forum – nguồn backlink vô tận

Không cần biết ai là ai, bạn miệt mài làm công việc của mình là đăng bài khắp các forum có liên quan, có chất lượng để tăng lượng truy cập cho website.

Bạn cần lưu ý đến số thành viên đăng ký, số thành viên đang truy cập để biết được forum nào là uy tín để không mất công đăng bài mà lại làm giảm thứ hạng từ khóa.

4 – Guest Posting

Guest Posting được xem là cách làm văn minh nhất để bạn có được backlink trên các trang web uy tín.

Được xây dựng trên nguyên tắc: song phương cùng có lợi bằng cách bạn phải đăng những nội dung thật chất lượng trên trang của họ mới có thể nhận về những backlink siêu chất.

Đây là cách tốt nhất để bạn kéo link và quảng bá thương hiệu, tuy bạn chỉ là cây cỏ nhỏ nhưng được mọc trên vùng đất tốt thì chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn.

Lời kết:

APPNET đã cùng bạn điểm lại phương thức kéo backlink chất lượng. Tuy chỉ là một phần trong sự sống còn của SEO nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách Link Building thật xuất sắc.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ với các Giảng viên và trợ giảng khóa học SEO để nhận được sự hỗ trợ tận tình của chúng tôi.

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array