Cách Tối Ưu Snippet Cho Người Dùng

Khái niệm snippet là gì ?

Là đoạn thông tin trong kết quả tìm kiếm nó là phần nằm được in đậm những từ khóa có mặt trên từ khóa tìm kiếm của người dùng tìm kiếm. Phần này thường là thông tin của thẻ mô tả hay thuộc phần nội dung thực của liên kết được phát hiện.

khóa học seo

Trước khi mua một quyển sách, mọi người muốn biết nhanh lẹ rằng họ giành thời gian để đọc quyển sách như thế nào. Họ sẽ nhìn vào bảng tóm tắt, lời tựa hoặc thậm chí là lời mở đầu chỉ để hiểu về việc liệu họ có thích cuốn sách hay không.

Kết quả tìm kiếm là như nhau. Chúng giúp người ta quyết định xem có nên đầu tư thời gian để đọc hay không.

kết quả mô tảMột kết quả mô tả  càng rõ ràng và liên quan thì khả năng mọi người nhấp chuột vào cao và họ sẽ hài lòng với trang mà mình tiếp cận. Trước đây, snippet thường đến từ 3 phần:

  • Nội dung của trang
  • Thẻ mô tả
  • Danh sách DMOZ

Nội dung của trang là một sự lựa chọn hiển nhiên cho các kết quả snippet, và nội dung có thể được trích ra thường liên quan đến truy vấn người dùng nhất. Tuy nhiên, có đôi lúc, chính nội dung không phải là nguồn tốt nhất cho snippet. Ví dụ, khi ai đó tìm kiếm một công ty xuất bản về sách của họ, các trang có liên quan trong tập kết quả có thể chỉ chứa một vài hình ảnh mô tả các doanh nghiệp và logo, cũng có thể là một vài đường dẫn, không có gì là hữu ích cụ thể cho một snippet cả.

Giải pháp dự phòng logic trong những trường hợp khi nội dung của một trang không có nhiều nội dung văn bản cho một snippet kết quả tìm kiếm là thẻ mô tả. Lời quảng cáo ngắn nên mô tả một cách chính xác và tỉ mỉ nội dung bằng một vài từ.

Cuối cùng, khi trang không có nhiều nội dung văn bản cho việc tạo trích dẫn và thẻ mô tả bị thiếu, không liên quan đến trang hoặc chất lượng thấp, giải pháp dự phòng của chúng tôi là DMOZ, còn được gọi là The Open Directory Project. Hơn 10 năm qua, chúng tôi dựa vào DMOZ để lấy những trích dẫn vì chất lượng của DMOZ thường chất lượng cao hơn nhiều so với chất lượng được cung cấp bởi các webmaster trong thẻ mô tả của chúng hoặc mô tả chi tiết hơn so với trang được cung cấp.

Vì DMOZ đã đóng cửa, chúng tôi đã ngừng sử dụng danh sách của nó cho snippet, vì vậy điều quan  trọng hơn là các Webmaster cung cấp những sự thẻ mô tả tốt, nếu thêm nhiều nội dung vào trang thì không phải là một lựa chọn hay.

Những gì làm nên một thẻ mô tả tốt?

Những thẻ mô tả tốt là những quảng cáo ngắn mô tả một cách chính xác nội dung của trang. Chúng giống như một bước thuyết phục người dùng rằng trang đó chính là nội dung họ đang tìm kiếm. Hãy nhớ đảm bảo rằng cả máy tính để bàn lẫn các trang trên điện thoại di động của bạn đều bao gồm cả tiêu đề và thẻ mô tả

Vấn đề phổ biến nhất với các thẻ mô tả là gì?

Bởi vì thẻ mô tả thường chỉ hiển thị với các công cụ tìm kiếm và các phần mềm khác, các webmaster đôi khi quên mất chúng và hoàn toàn không để tâm đến chúng. Một vài lý do tương tự cũng phổ biến, thẻ mô tả tương tự được sử dụng trên vài trang (và đôi khi là nhiều trang). Mặc khác, mô tả hoàn toàn không có chủ đề, chất lượng thấp và bị spam cũng khá phổ biến. Những vấn đề này làm lu mờ trải nghiệm tìm kiếm của người dùng của chúng ta, vì vậy chúng tôi muốn bỏ qua các thẻ mô tả như vậy.

Có giới hạn kí tự cho các thẻ mô tả không?

Có thể không có giới hạn cho các thẻ mô tả, nhưng các snippet kết quả tìm kiếm được rút gọn nếu cần, điển hình để phù hợp với chiều rộng của thiết bị.

Điều gì sẽ xảy ra với chỉ thị tự động “NOODP”?

Vì DMOZ (ODP) bị đóng, chúng tôi đã ngừng dựa vào dữ liệu của nó và do đó chỉ thị của NOODP đã không hoạt động.

Tôi có thể ngăn Google sử dụng nội dung trang như một snippet không?

Bạn có thể ngăn không cho Google tạo ra các snippet hoàn toàn bằng cách chỉ định chỉ thị tự động của “nosnippet”. Không có cách nào để ngăn việc sử dụng nội dung trang làm snippet trong khi vẫn cho phép các nguồn khác.

Nguồn dịch: APPNET

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array