Chèn Chữ Ký Vào Profile Liệu Có Hiệu Quả Trong SEO

Dù cho các công cụ tìm kiếm có bao nhiều lần cập nhật những thuật toán, bổ sung thêm nhiều yếu tố để xếp hạn từ khóa đi chăng nữa thì việc xây dưng Backlink luôn là yếu tố không thể thiếu trong quá trình làm SEO. Cũng chính vì thế, các SEOer luôn tìm ra những phương thức Backlink cho mình và xem đây là cách thức “ăn chắc mặc bền”. Có người biết gì làm đó, mặc kệ cách làm đó có hiệu quả hay không, có người chọn lọc và thiết lập cho mình một mô hình Backlink nào đó rồi tự cho nó là hiệu quả nhất…. và đâu đó vẫn còn nhiều người tự hỏi rằng liệu chèn chữ ký trong phần profile có còn hiệu quả trong thời buổi SEO khó khăn như hiện nay và về sau.

Khai thác forum làm SEO
Khai thác forum làm SEO

Trong bài viết này hãy cùng APPNET (Chuyên đào tạo SEODigital Marketing) tìm hiểu xem liệu chèn chữ ký trong phần profile liệu có mạng lại hiệu quả gì trong SEO hay có nguy cơ bị dính thuật toán của Google Penguin.

Như trước đây, hầu như tất cả các SEOer dù chuyên nghiệp hay không thì họ cũng sẽ áp dụng phương thức chèn chữ ký vào profile của mình, bất kỳ forum nào cho phép chèn chữ ký là họ điều sẽ tận dụng tối đa. Nhưng những năm về sau, khi Google công bố thuật toán Penguin thì phương thức này không còn được nhiều người áp dụng nữa, mà thậm chí còn có người cho rằng đây là cách làm không những vô bổ có nguy cơ vi phạm thuật toán của Google mà còn ảnh hưởng đến những bài viết chia sẻ của người khác mà họ tham gia bình luận bên dưới.

Như mọi người đã biết, một bài viết có quá nhiều link out thì bài vất ấy dù hay đến mấy vẫn sẽ bị Google đánh giá là không tốt và tương tư một forum có quá nhiều outlink thì trang đó sẽ bị Google phạt ngay nếu trang forum ấy độ Trust còn thấp. Bạn hãy thử hình dung, cứ một bình luận của bạn là sẽ chèn thêm một vài link chữ ký, những chữ ký ấy đồng nghĩa với một link out, một bài viết càng nhiều bình luận thì sẽ càng có nhiều link out, như thế theo bạn liệu có ổn.

Chèn chữa ký vào profile liệu có hiệu quả
Chèn chữa ký vào profile liệu có hiệu quả

Trên thực tế, thì link chữ ký vẫn được Google xem như một Backlink, nhưng đấy lại là một Backlink không chất lượng, một vài Backlink không chất lượng thì có thể còn được xem là tốt cho Website của bạn nhưng quá nhiều Backlink không chất lượng thì sẽ trở thành một điều rất tệ hại. Vì sao Backlink chữ ký không được xem một Backlink chất lượng? Vì theo cách tính của Google thì liên kết trong phần nội dung bài viết là chất lượng nhất và cách đọc của Google là đi từ trái sang phải và từ trên xuống dưới… Nhưng chữ ký của bạn bao giờ cũng sẽ nằm bên dưới phần bài viết và nếu bạn bình luận càng sớm thì phần bình luận của bạn sẽ bị đẩy xuống dưới và phần chữ ký ấy càng không có giá trị.

Chưa hết, việc quản lý phần chữ ký ở profile rất phiền phức, những người làm SEO dịch vụ rất ít ai áp dụng thêm chữ ký vào profile cùng là vì lý do này. Nếu ai làm SEO dịch vụ đã từng áp dụng hình thức chèn từ khóa vào phần chữ ký sẽ hiểu, sau khi kết thút hợp đồng thì bạn phải chỉnh sửa lại phần chữ ký này, nếu forum nào không cho chỉnh sửa thì bạn buộc phải tạo một tên tài khoảng mới.

Theo quan niệm của mình thì như Text link, chữ ký profile vẫn còn có một giá trị nào nào đó trong quá trình làm SEO, tuy nhiên hiệu quả là không nhiều và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về sau. Hiện tại, thì mình không hề sử dụng phương pháp này quá trình làm SEO, cho nên bạn hãy đắn đo thật kỹ trước khi áp dụng phương án này nhé. Hãy cùng khóa học SEO chúng tôi chinh phục Google, chúc bạn thành công.

>>> Phương pháp đi link mạng xã hội hiệu quả

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array