Đi Backlink từ Mạng Xã Hội để tăng thứ hạng SEO

Có thể thấy phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng để doanh nghiệp có một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ. Cách mà bạn kết hợp liên kết truyền thông xã hội trên nền tảng của mình sẽ làm tăng hiệu quả của các chiến dịch. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các đi backlink mạng xã hội hiệu quả.

Backlinks mạng xã hội là gì ?

Một backlink mạng xã hội là bất kỳ liên kết nào trên một website truyền thông xã hội liên kết đến trang web của bạn. Các liên kết xã hội có thể được đặt trong profile của người dùng, trong bài post, trong bình luận và chia sẻ dưới dạng liên kết trực tiếp lên nguồn cấp xã hội trên các trang như Facebook, Pinterest, Twitter và Reddit. backlink mạng xã hội là gì Các loại backlinks trên mạng xã hội
  • Văn bản liên kết trong các bài post và profile của người dùng từ Facebook, Twitter và LinkedIn
  • Các web hình ảnh như Instagram và Snapchat với các liên kết trên profile
  • Các video có liên kết trong mô tả cũng như lớp phủ từ Youtube, Vimeo và TikTok
  • Backlink diễn đàn trong các bài đăng, comments và profile từ Reddit, Quora và Digg
  • Đánh dấu các liên kết từ Pinterest và Flipboard

Cách đi backlink từ mạng xã hội

Bạn có thể xây dựng backlink trên mạng xã hội bằng cách đặt các liên kết web của mình ở những vị trí sau: profile người dùng, những bài đăng trên mạng xã hội, comments, mô tả doanh nghiệp và lớp phủ video. Bạn cũng có thể kết nối đến các thương hiệu và blogger khác nhằm xây dựng các liên kết trên mạng xã hội cho trang web của mình.

Xây dựng liên kết trên Facebook

Phần tiểu sử hồ sơ Facebook cá nhân
tiểu sử hồ sơ facebook cá nhân
Hồ sơ Facebook cá nhân gồm phần giới thiệu (hoặc tiểu sử) trên hồ sơ chính được giới hạn khoảng 101 ký tự. Bạn có thể đặt một URL vào ô này để nó trở thành một backlink đến trang web của bạn từ Facebook.
Bài đăng trên Facebook
Các bài post trên Facebook cho phép bạn chèn các liên kết theo hai cách:
  • Liên kết trong cập nhật status: Đặt các liên kết trong câu đầu tiên sẽ cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị cao nhất.
  • Liên kết trong các chú thích ảnh: Mô tả ảnh có thể bao gồm backlinks.

Xây dựng liên kết trên Instagram

Mô tả IGTV
mô tả IGTV
Một cách để xây dựng liên kết trên Instagram là trong phần mô tả video IGTV của bạn. Sẽ giới hạn 2200 ký tự và nên đặt liên kết của bạn ở đầu sẽ tốt hơn cho việc hiển thị và nhấp chuột.
Bài đăng trên Instagram được quảng cáo
Trên Instagram, bạn có thể chi một khoản tiền để quảng cáo các bài post của mình để hướng đến một đối tượng cụ thể. Các bài post này được quảng cáo cũng có thể cung cấp cho bạn những khả năng gồm một liên kết trong mô tả mà người dùng họ có thể nhấp vào để truy cập website của bạn.

Liên kết xây dựng trên LinkedIn

URL web hồ sơ công ty LinkedIn
URL web hồ sơ công ty linkedln
Bạn có thể đặt một liên kết trong phần URL website của Linkedln cho hai mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xây dựng được thương hiệu.
Bài đăng trên LinkedIn
Những bài viết trên LinkedIn là cách tuyệt vời để có thể tạo được sự tin cậy và thẩm quyền của bạn trong thị trường ngách. Tuy nhiên để tốt hơn, LinkedIn sẽ cho phép đặt liên kết trong chính bài đăng.
Các bài báo trên LinkedIn
LinkedIn có một tính năng xây dựng một đoạn nội dung dài, tương tự như bài post trên blog, mà bạn có thể tạo trên nền tảng này. Tính năng đặc biệt này gọi là ” bài báo”. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để đặt các backlinks để xây dựng liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xây dựng liên kết trên Twitter

Mô tả hồ sơ Twitter
mô tả hồ sơ twitter
Khi bạn thiết lập hồ sơ Twitter, sẽ có khoảng 160 ký tự để bạn giới thiệu bản thân. Thì đó là nơi tuyệt vời để tận dụng cho việc xây dựng liên kết truyền thông xã hội. Vì bạn có thể đặt một backlink đến website của mình để mọi người có thể truy cập vào hồ sơ của bạn thì có thể nhấp được liên kết đó.
Tweets
Khi viết một tweet, bạn có thể đặt một liên kết đến trang web của bạn trong nội dung của tweet. Bạn cũng có thể thêm một liên kết trong những câu trả lời tweet.

Lợi ích của đi backlinks mạng xã hội đối với website

Giao tiếp nhanh hơn, dễ dàng hơn

Khách hàng có thể liên hệ với đại diện cung cấp dịch vụ khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn nhờ phương tiện truyền thông xã hội.
Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng sẽ có thể nhận, xem xét và phản hồi các khiếu nại của khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Giờ đây, khách hàng có thể truyền đạt những phản hồi thực tế trong thời gian thực bằng cách qua các bài đánh giá và trò chuyện, điều mà các doanh nghiệp đã rất cố gắng để đạt được trong một thời gian dài.

Mạng xã hội rất tốt cho việc quảng bá nội dung

Một cách để có thể nhân bản hóa thương hiệu là thông qua việc quảng bá những nội dung chất lượng.
Những thương hiệu chia sẻ những nội dung có giá trị đến những người phù hợp sẽ là một điểm khác biệt lớn so với những thương hiệu không có hoặc chỉ đơn giản là bỏ lỡ dấu ấn trong việc làm như vậy.
Cho họ biết thương hiệu của bạn là ai, điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và đáng nhớ. Cũng như điều gì làm thúc đẩy thương hiệu của bạn đạt được mục tiêu mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm.

Tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp và gián tiếp

tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp và gián tiếp
Hầu hết các nhà tiếp thị và doanh nghiệp luôn rằng mạng xã hội là một trong những công cụ tuyệt vời để giúp mọi người biết đến và thậm chí hiểu thương hiệu. Nhưng nó vẫn có thể là động lực tuyệt vời cho các khách hàng tiềm năng.
Trong những năm qua các nền tảng truyền thông xã hội phát triển. Thì chúng ngày càng trở nên mạnh mẽ để thúc đẩy khách hàng tiềm năng. Với hầu hết các nền tảng cuối cùng đã thêm lời kêu gọi hành động một cách rõ ràng vào các trang hay bài đăng thương hiệu. Các nền tảng như Facebook, Instagram và thậm chí là Snapchat đã thực hiện các cập nhật để giúp hiển thị CTA cho các tài khoản thương hiệu. Nơi mà các doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp.

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Các kênh truyền thông xã hội bổ sung thêm cho trang web của thương hiệu và vị trí truyền thống của thương hiệu.
Phương tiện truyền thông xã hội nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng khác nhau theo cách thân thiện, hữu ích và thú vị, đồng thời giới thiệu đến những khách hàng tiềm năng mà bạn chưa từng có cơ hội tương tác nào trước đây để tìm hiểu và thử kinh doanh của mình.

Gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng

Luôn phù hợp với việc duy trì danh tiếng được tôn trọng của thương hiệu là cơ hội để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng về cách bạn xử lý các tương tác khác, thường là không liên quan với khách hàng. các nhà tiếp thị, người tiêu dùng đang sử dụng mạng xã hội như một công cụ để giúp họ mua hàng và đưa ra quyết định tốt hơn nói chung. Trung bình, mọi người xem xét đánh giá về một doanh nghiệp địa phương trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Điều này mang lại cho khách hàng tiềm năng cơ hội thấy rằng doanh nghiệp thực sự quan tâm đến khách hàng của họ. Ngay cả sau khi họ đã thực hiện giao dịch bán hàng rất quan trọng đối với họ và sự thành công của doanh nghiệp.

Kết luận

Tóm lại, trên mạng xã hội không chỉ là những gì bạn đi backlinks đến mà còn là cách bạn xây dựng các liên kết sao cho hợp lý. Để người dùng có thể tiếp cận đến trang của bạn một cách dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đầy đủ cách đi backlink mạng xã hội hiệu quả nhất để bạn có thể xây dựng những liên kết tối ưu nhất cho trang web của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Backlink mạng xã hội là gì?

Một backlink mạng xã hội là bất kỳ liên kết nào trên một website truyền thông xã hội liên kết đến trang web của bạn. Các liên kết xã hội có thể được đặt trong profile của người dùng, trong bài post, trong bình luận và chia sẻ dưới dạng liên kết trực tiếp lên nguồn cấp xã hội trên các trang như Facebook, Pinterest, Twitter và Reddit.

Các loại backlink trên mạng xã hội

-Văn bản liên kết trong các bài post và profile của người dùng từ Facebook, Twitter và LinkedIn
-Các web hình ảnh như Instagram và Snapchat với các liên kết trên profile
-Các video có liên kết trong mô tả cũng như lớp phủ từ Youtube, Vimeo và TikTok
-Backlink diễn đàn trong các bài đăng, comments và profile từ Reddit, Quora và Digg
-Đánh dấu các liên kết từ Pinterest và Flipboard

4.7/5 - (3 bình chọn)