Hướng Dẫn Cách Tạo Sitemap Cho Blogspot

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing dễ dàng thu thập dữ liệu các trang trong trang web của bạn, giúp lập chỉ mục tốt hơn. Là một blogger, bạn phải tạo sơ đồ trang web để bất cứ khi nào bạn tạo một bài viết mới, các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng một cách dễ dàng. Hãy cùng APPNET tìm hiểu ngay nhé.

Sitemap là gì

Sitemap (hay còn gọi là sơ đồ trang web) chỉ đơn giản là một thư mục của tất cả các trang hiện có trên trang web của bạn, giống như một mục lục hiển thị cấu trúc blog của bạn. Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục nó một cách chính xác.

sitemap là gì

Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn nếu bạn có sơ đồ trang web hay không, nhưng điều này làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn đối với google. Chúng tôi muốn trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm biết cấu trúc blog của bạn để họ có thể dễ dàng hiểu và lập chỉ mục nó

Sơ đồ trang web mặc định của Blogspot

Theo mặc định, blogspot của bạn sẽ có sơ đồ trang, nhưng vấn đề với sơ đồ trang đó là nó chỉ hiển thị các bài đăng blog gần đây của bạn. Một sơ đồ trang hoàn hảo là nó phải chứa danh sách tất cả các trang của bạn để các công cụ tìm kiếm biết cấu trúc hoàn chỉnh của trang web của bạn. Hãy xem cách tạo sơ đồ trang cho blogspot

Lợi ích của việc tạo sơ đồ trang web

 • Nhanh chóng thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi
   Các công cụ tìm kiếm sẽ không lập chỉ mục những thay đổi đó. Sơ đồ trang web, thông báo cho các công cụ tìm kiếm ngay lập tức về các thay đổi, có thể giúp các thay đổi được lập chỉ mục nhanh hơn.
 • Trợ giúp về URL chính tắc
  Với sơ đồ trang web, Google có thể giải mã trang nào là URL chính, điều này có thể giúp giải quyết một số vấn đề chính tắc nhất định. Tất nhiên, chuyển hướng 301 là một giải pháp tốt hơn, nhưng việc gửi sơ đồ trang web cũng có thể giúp ích cho quá trình này.
 • Lập kế hoạch trang web được cải thiện
  Sơ đồ trang web giúp bạn lập kế hoạch trang web của mình trước khi bạn bắt đầu tạo nó. Hãy coi nó như một tòa nhà. Việc xây dựng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã tạo ra một bố cục cấu trúc. Sơ đồ trang web có thể hoạt động theo cách tương tự, giúp các nhà thiết kế hiểu số lượng trang trên trang web và cách chúng được bố trí.
 • Phát triển tư duy tiến bộ
  Hầu hết các chương trình sơ đồ trang web của công cụ tìm kiếm vẫn đang phát triển, nhưng khi chúng được cải thiện, sơ đồ trang web sẽ trở thành một phần quan trọng hơn của quá trình lập chỉ mục. Do đó, thật có lợi khi đã có sơ đồ trang web như một phần của kho vũ khí SEO của bạn.

Cách tạo sơ đồ trang web cho Blogspot

Cách tạo sơ đồ trang web cho Blogspot

Cách 1

Google hiện tự động tạo sơ đồ trang web cho blog Blogger của bạn trong thư mục gốc của bạn. Điều này làm cho quá trình dễ dàng hơn rất nhiều, tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google và Bing Webmaster Tools. Sơ đồ trang web có sẵn tại các URL sau.

Blogger – URL mặc định
http://blogname.blogspot.com/sitemap.xml

Blogger – URL tùy chỉnh
http://www.blogname.com/sitemap.xml

Sơ đồ trang web mặc định mới này được tự động thêm vào tệp robots.txt mặc định, vì vậy bạn không cần phải tạo một sơ đồ tùy chỉnh. làm cho quá trình dễ dàng hơn rất nhiều.

Tệp sơ đồ trang web cũng chứa các liên kết đến các trang như http://blogname.blogspot.com/sitemap.xml?page=1

Cách 2

Thêm sơ đồ trang web Blogger vào Công cụ quản trị trang web của Google

Bây giờ đăng nhập vào Công cụ quản trị trang web của Google . Thêm hoặc chọn blog của bạn. Ở bên trái, nhấp vào Thu thập thông tin> Sơ đồ trang web> Thêm / Kiểm tra Sơ đồ trang web.

Bạn sẽ thấy tên blog của mình và hộp nhập văn bản. Dán sitemap.xmlvào hiện trường và kiểm tra lỗi. Sau khi kết quả kiểm tra trở lại ổn, hãy làm lại các bước nhưng lần này nhấn gửi.

Kết luận

Bài viết này cung cấp cách tạo sitemap mới nhất cho Blogger và gửi sơ đồ trang web đó tới Google Search Console. APPNET hi vọng bài viết này và các bài viết trong tương lại, sẽ mang tới cho bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.

Câu hỏi thường gặp

Sitemap là gì

Sitemap (hay còn gọi là sơ đồ trang web) chỉ đơn giản là một thư mục của tất cả các trang hiện có trên trang web của bạn, giống như một mục lục hiển thị cấu trúc blog của bạn. Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục nó một cách chính xác.

Lợi ích của việc tạo sơ đồ trang web

Nhanh chóng thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi Trợ giúp về URL chính tắc Lập kế hoạch trang web được cải thiện Phát triển tư duy tiến bộ

Cách tạo sơ đồ trang web cho Blogspot

Cách 1 Google hiện tự động tạo sơ đồ trang web cho blog Blogger của bạn trong thư mục gốc của bạn. Điều này làm cho quá trình dễ dàng hơn rất nhiều, tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google và Bing Webmaster Tools. Sơ đồ trang web có sẵn tại các URL sau. ách 2 Thêm sơ đồ trang web Blogger vào Công cụ quản trị trang web của Google

 

5/5 - (4 bình chọn)