Khái Niệm Goolge AMP Và Những Tác Động Từ AMP Đến SEO

Trong thời gian gần đây việc sử dụng các thiết bị di động đang được Google rất chú trọng từ khi thuật toán mang tên Mobile Friendly ra đời hồi năm ngoái, chính vì thế các quản trị viên của tất cả các trang web lớn cũng như nhỏ cùng đua nhau để tối ưu hóa chuẩn trên điện thoại di động. Mới đây hồi tháng 2 vừa qua Google lại công bố thêm một thuật ngữ mới mang tên Google AMP lại một lần nữa hướng đến xu hướng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trên di động.

Google AMP chính xác là gì?

Google AMP được viết tắt bởi từ Accelerated Pages Mobile được hiểu nôm na là trang dành riêng cho thiết bị di động. AMP được xem là một mã nguồn mở được phát triển dựa theo nhu cầu sử dụng của người dùng trên các thiết bị di động hiện nay mà tối ưu hóa hơn về tốc độ, có giao diện và tốc độ tải trang nhanh nhất có thể, cho dù mạng chậm vẫn có thể load trang được.

Thông báo AMP dành cho Website nâng cấp
Thông báo AMP dành cho Website nâng cấp

Rất dể bắt gặp được tính năng này nếu bạn là người thường xuyên sử dụng công cụ Google Webmaster Tool. Nếu trang web bạn hiện đang tuân thủ mọi nguyên tắc mà AMP bổ sung cũng như tính năng hiển thị đặc biệt thì việc này có thể giúp cho vị trí thứ hạng webiste trong kết quả tìm kiếm sẽ tốt hơn.

AMP chính thức được đi vào hoạt động vào tháng 02/2016 vừa qua, điều này đồng nghĩa người dùng có thể sử dụng tính năng này trên những website đã được tối ưu theo chuẩn AMP. Các Webmaster có thể cập nhật cũng như bản thông báo từ AMP trong công cụ Google Webmaster Tool để tiến hành khắc phục và thay đổi. Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học Seo tại APPNET để được hướng dẫn cụ thể hơn về vấn đề này.

AMP giúp cải thiện tốc độ xử lý
AMP giúp cải thiện tốc độ xử lý

Richard Ginras. Giám đốc cấp cao của Bộ phạn Tin tức và Sản phẩm xã hội tại Google, đã trao trao đổi với Advertising Age rằng, “Rõ ràng, AMP có thể đạt tốc độ rất cao, bởi vậy chúng tôi chắc chắn sẽ tận dụng lợi thế này. Tuy nhiên đây lchỉ là một tín hiệu, AMP không có nghĩa là sử dụng công cụ AMP và có được một bước nhảy lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Công cụ này không hoạt động như vậy. Tất cả các tín hiệu khác cũng cần phải đượ đáp ứng tốt. Mặc dù vậy, tốc độ không phải là vấn đề đối với AMP. Nếu chúng tôi có hai bài báo đạt điểm ngang nhau khi xét về mọi tín hiệu, nhưng khi tính về tốc độ, chúng tôi sẽ ưu tiên bài báo đạt tốc độ tải trang nhanh nhất, bởi đó là những gì mà người dùng đang rất mong đợi ở các trang web hiện nay.”

Nhìn chung AMP đang hướng đến người dùng sử dụng các thiết bị di động, nếu bạn chưa nắm rõ về AMP có tác dụng như thế nào hoặc muốn biết rõ hơn bạn có thể truy cập đường dẫn sau: g.co/ampdemo từ thiết bị di động mà bạn đang sử dụng để hiểu rõ hơn nhé.

>>> Phòng chống nguy cơ đối thủ theo dõi

Đánh giá