Phòng Chống Nguy Cơ Đối Thủ Theo Dõi

Có thể nói công cụ Ahref đã trở nên không còn quá xa lạ với người dung nhất là các bạn làm Seo đây là công cụ kiểm tra Backlink rất hữu hiệu, chỉ cần sở hữu cho mình một tài khoản Ahref là bạn có thể soi đến tận răng của tất cả các website bạn muốn. Thông qua công cụ Ahref bạn còn có thể biết thêm rất nhiều thông tin khác của một website.

Công cụ Ahrefs
Công cụ Ahrefs

Chẳng hạn như, bạn có thể biết được website ấy chạy quảng cáo là chính hay làm SEO là chính, họ đang SEO những từ khoá nào, từ khoá nào là chính từ khoá nào là phụ. Số lượng Backlink hiện có là bao nhiêu, có bao nhiêu domain có liên kết với website của bạn, domain nào sống và domain nào chết, cụ thể những domain đó là những domain nào, lượng link trỏ về mỗi ngày là bao nhiêu… Và còn nhiều nhiều thông tin khác nữa.

Sử dụng công cụ Ahref hiệu quả thì bạn có thể tìm ra được hướng đi của đối thủ đang dùng. Phân tích cách thức Onpage của một website không khó cái chính là phân tích mô hình SEO Offpage của họ, nhưng giờ đây với công cụ Ahref việc soi ra mô hình Baclink cũng không còn là mấy khó khăn. Tối ưu Onpage như đối thủ thậm chí là hơn cả họ mà vẫn không thể nào qua mặt được họ thì dùng Ahref để phân tích các đến những yếu tố khác, tìm ra được Backlink họ trỏ về từ những nguồn nào, so lượng mỗi ngày là bao nhiêu… Nắm biết được những điều này thì không sợ không thể qua mặt được họ.

Nhưng ngược lại nếu đối thủ dùng cách với bạn thì như thế nào. Do vậy, mục đích chính của bài viết này là APPNET (Chuyên đào tạo SEODigital Marketing) muốn hướng dẫn với mọi người cách chặn bot Ahref, để đề phòng đối thủ ăn theo. Nhưng hãy đắn đo thật kỷ biết đâu sau này bạn sẽ phải sử dụng công cụ Ahref để phân đích website của mình.

Các phương thức để chặn bot Ahref

Cách 1: Dùng file robot.txt

Phân tích đối thủ bằng Ahrefs
Phân tích đối thủ bằng Ahrefs

Cách 2: Chặn BOT Ahrefs băng htaccess

#htaccess mod rewrite code

Options +FollowSymLinks -MultiViews

RewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^Rogerbot* [OR]

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^Exabot* [OR]

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^MJ12bot* [OR]

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^Dotbot* [OR]

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^Gigabot* [OR]

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^AhrefsBot* [OR]

RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^BlackWidow* [OR]

RewriteRule ^(.*)$ <a>/</a> [L,R=301]

Hai  cách chặn Bot  Ahrefs này đã được hướng dẫn tại Blog của Ahrefs nên các bạn cứ an tâm mà thực hiện nhé. Như đã nói trên nói trên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng những phương thức này, vì một khi đã dùng Webmaster Tool để chặn ở cách 1 thì không thể nào gỡ ra được. Khóa học SEO website chúc các bạn sớm thành công.

>>> Tại sao cần khai báo nội dung với Google nhanh nhất

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array