Tại Sao Cần Khai Báo Nội Dung Với Google Nhanh Nhất

Ngày nay xây dựng nội dung được các SEOer xem là cách thức quan trọng nhất trong công cuộc làm SEO, hay nói một các Content is King. Chính vì thế, khi build link ở các trang diễn đàn bạn cũng cần phải tạo lập một nội dung mới hoàn toàn. Những bài viết dùng để tạo liên kết trên các diễn đàn có thể bạn không cần quan tâm nhưng đối với những bài viết chia sẻ chất lượng trên các website thì cần phải được Google index càng sớm càng tốt. Vì biết đâu những bài viết bạn update trên website ấy sẽ có một vài bài viết mà bạn dùng để làm link SEO, và khi nào Google chưa index thì bạn không thể sử dụng để làm link SEO.

Làm sao để khai báo bài viết mới với các công cụ tìm kiếm
Làm sao để khai báo bài viết mới với các công cụ tìm kiếm

Chưa, hết nếu bài viết mới của bạn chưa được Google index mà đã bị người khác copy thì bài viết copy đó được Google index trước thì bài viết trên website của bạn lại trở thành bài viết copy từ nguồn khác. Như vậy, coi như toàn bộ công sức của bạn bỏ ra để viết bài mới đều đã cho người khác hưởng, quá ấm ức phải không nào.

Dù người copy không biết là cố tình hay vô ý nhưng mọi công sức của bạn đều đỗ xong đổ biển, để giúp bạn tránh được tình trạng nêu trên trong bài viết này APPNET (Chuyên đào tạo SEO và Digital Marketing) sẽ hướng dẫn mọi người khai báo với Google những nội dung mới vừa được cập nhật. Với phương thức này Google sẽ sớm index những nội dung bạn cần khi báo và khi có bạn có thể nhanh chóng thực hiện các bước tiếp theo mà không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Phương thức khai báo nội dung mới với Google hiệu quả

Hiện tại thì có khá nhiều công cụ để khai báo nội dung mới với Google, nhưng theo mình thì cách tốt nhất và hữu hiệu nhất để khai báo với Google là sử dụng công cụ Submit Url do Google cung cấp. Để sử dụng công cụ này bạn hãy truy cập vào đường dẫn google.com/addurl và sau đó bạn đăng nhập bằng một tài khoảng gmail bất kỳ. Tiếp đến bạn chỉ cần, copy đường dẫn dán vào khung trống và có thể sẽ nhập thêm mã xác nhận là được. Với mỗi tài khoản gmail bạn chỉ nên submit khoảng chừng 10 link thì thay đổi và luân phiên, ít nhất 2 ngày thì hãy sử dụng lại.

Submit url với Google
Submit url với Google

Để hiệu quả hơn đợi sau khi Google đã index hãy tiến hành chia sẻ liên kết của bài viết ấy lên những social chất lượng như G+, facebook hay những trang forum chất lượng khác. Nhưng nhất quyết đừng Spam vì rất có thể bạn sẽ vi phạm thuật toán Zebra của Google.

Submit url là cách thức khai báo nhanh và hiệu quả nhất để Google index nội dung, do vậy đa phần những ai đã được tham gia các khóa học SEO tại APPNET chắc chắn bạn cũng sẽ được chia sẻ kiến thức này. Tuy nhiên, không phải bất kỳ link nào submit cũng điều sẽ được Google index liền, rất có thể bạn phải submit nhiều lần và thường xuyên kiểm tra index.

>>> Chèn chữ ký vào profile liệu có hiệu quả trong SEO

Đánh giá