Lý Do Bạn Cần Phải Đa Dạng Anchor Text Khi Làm SEO

Cụm từ đa dạng Anchor text chắc có lẽ nhiều người làm SEO cũng đã từng được nghe đến. Tuy  nhiên nhiều người thường thì chỉ biết rằng đa dạng Anchor text chỉ nhằm tăng sự tự nhiên cho cái link bạn muốn SEO. Hiểu như thế không sai nhưng chưa đủ, do vậy trong bài viết này đào tạo SEO APPNET chúng tôi muốn lý giải thêm cho mọi người được hiểu rõ hơn lý do mà mọi người cần phải đa dạng Anchor cho quá trình làm SEO.

da-dang-anchor tex

Đa dạng Anchor text

Trước khi triển khai bất kỳ kế hoạch SEO nào bạn cũng cần phải lập và gom nhóm từ khóa cho một link SEO, có lẽ bạn không chú ý hoặc chưa biết đến quy tắc cơ bản trong trong việc thiết lập Anchor text cho một link SEO là những Anchor text phải chứa từ khóa cần SEO. Chẳng hạn, như chúng tôi muốn SEO từ khóa “khóa học SEO” như lại tạo một Anchor text thương hiệu là “đào tạo SEO APPNET” thì coi như không có giá trị. Từ khóa bạn SEO chính là cái tiêu đề của landing Page hay nói một cách dễ hiểu chính là thẻ Title name.

Cách lựa chọn xây dựng Anchor text hiệu quả

Một Link SEO bạn cần tạo tối thiểu là 5 Anchor text có rất nhiều cách để bạn đa dạng Anchor text. Từ những phương pháp tạo hiệu quả không cao như chèn liên kết vào những cụm từ: “tại đây” hay “click here” hoặc là đặt full url, đây được xem là hình thức đa dạng Anchor Text không mấy hiệu quả nhưng cũng góp phần tạo được sự tự nhiên, nên áp dụng nhưng chỉ cần áp dụng với mức độ thấp. Tập trung tạo những Anchor Text hiệu quả như:

Lấy lại ví dụ ở trên; Khi chúng tôi SEO từ khóa “khóa học SEO” thì chúng tôi sẽ thiết lập thêm một nhóm Anchor text như sau:

Anchor text cho từ khóa chính xác (từ khóa có dấu và không dấu): khóa học SEO, khoa hoc SEO.

Anchor text đồng nghĩa: học SEO, hoc SEO, lớp học SEO

Anchor text liên quan: khóa học SEO chất lượng, Khóa học SEO tại TPHCM

Anchor text thương hiệu: khóa học SEO APPNET

Nếu nhớ đừng quá tập trung chỉ đầu tư tạo Backlink cho những từ khóa chính. Đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao <1000/tháng thì chắc chắn rất khó để từ khóa bạn SEO nằm trong top 10. Đa dạng Anchor text những từ khóa được đa dạng ấy sẽ dễ lên hơn và một khi đã lên thì sẽ kéo những từ khóa SEO chính.

Xem thêm: Giới thiệu công cụ, tiện ích hữu hiệu cho người mới bắt đầu làm SEO

4/5 - (3 bình chọn)