Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Backlinks Cho Site (Phần 2)

Như đã đề cập ở phần một, bài viết hôm nay sẽ tiếp tục phân tích và chia sẻ cho bạn nhựng kinh nghiệm cần tránh và nên thực hiện để tối ưu hóa khi tạo liên kết qua về (Backlinks) cho trang web của bạn.

Những điều nên tránh tuyệt đối khi xây dựng backlinks

Chúng ta sẽ tập trung vào ba mục chính nhất định phải tránh xa khi thực trong các khóa học seo mà chúng ta cần phải thực hiện khi xây dựng liên kết backlinks.

1.Thực hiện mua bán backlinks: Cách này dùng để tạo backlinks rất nhanh nhưng ngày nay, chúng không còn phù hợp nữa bởi lẽ các website mua bán backlinks ngày nay bán ra rất nhiều để tối ưu hóa lợi nhuận mà họ có thể kiếm được và tạo ra rất nhiều link external đồng nghĩa với việc backlinks mà bạn đặt ở trang này chẳng những không giúp ích được gì cho việc đẩy thứ hạng từ khóa của bạn lên mà còn làm giảm uy tín và tăng khả năng dính các thuật toán trừng phạt của google về việc spam links.

2.Tạo backlinks tại các trang web đen hoặc không tin cậy: Những trang web có nội dung không lành mạnh và đặc biệt là cac site không có đủ chất lượng hoặc đang chịu phát từ google mà chúng ta gọi là sand box thì tuyệt đối không bao giờ được tao backlinks tại đó do chúng sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng tới uy tín của trang web và khả năng dính sand box của chúng ta sẽ tăng rất cao, đây là trọng tâm mà các buổi đào tạo seo luôn nhắc đến.

3.Duy trì liên kết với các trang web đang có chiều hướng xấu đi: Đối với những trang web có uy tín lúc trước nhưng do họ lạm dụng buôn bán text link quá nhiều và không kiểm soát được lượng spam khiến các yếu tố như DA, PA giảm liên tục thì bạn hãy ngừng việc duy trì backlinks từ những trang này ngay lập tức và kiểm tra thường xuyên để có thể chặn đứng địa chỉ ngay lập tức nếu site đó đã dính sand box từ google.

4.Lạm dụng trao đổi liên kết quá nhiều: Việc trao đổi liên kết với các trang web vệ tinh hay đối tác theo kiểu 2 chiều có thể thúc đẩy nhanh thứ hạng nhưng không có nghĩa là việc bạn lạm dụng trao đổi quá nhiều là được, chúng sẽ gây mất tự nhiên cho site và ảnh hưởng không thua kém gì việc spam link như đã đề cập ở phần một.

5.Nội dung trùng: Đây là một điều mà các bạn hay gặp phải nhất chính là coppy những bài viết đã có sẵn trên mạng để chuyển đổi thành bài viết tạo liên kết cho mình. Đây là một hành động hết sức sai lầm vì khi google phát hiện ra bạn đã sử dụng những nội dung có sẵn thì site chính mà bạn liên kết sẽ bị đánh giá xấu đi và cũng ảnh hưởng rất lớn đến hạng của site chính.

Những điều nên thực hiện để giúp tối ưu liên kết

1.Đa dạng nội dung: dù bạn viết bài chỉ để mục đích tạo liên kết những chúng không có nghĩa là bạn muốn viết gì cũng được, hãy chú trọng đến nội dung một tí bởi vì rất có thể có một khách quan tâm đến sản phẩm đangđọc bài viết của bạn đấy.

2.Tạo liên kết đến các mạng xã hội: Các bạn xã hội sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng liên kết, nếu bạn có nhiều liên kết từ những website khác thì không có thể nào không được chia sẻ hoặc đăng trên các trang mạng xã hội và các thuật toán chống spam của google sẽ để mắt tới bạn cho nên hãy thêm các liên kết từ các trang mạng xã hội thường xuyên để tạo độ tự nhiên cho trang web của bạn nhé.

Qua bài viết này, có lẽ phần nào các bạn cũng đã nắm được những đặc điểm cần lưu ý để có thể xây dựng được những liên kết chất lượng nhất cho mình. Chúc các bạn luôn gặp thành công và từ khóa sẽ lên hạng đều đều nhé.

Xem thêm: Hiệu quả của việc làm SEO Website

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array