Hiệu Quả Của Việc Làm SEO Website

Theo thống kê hồi tháng 12/2015 của bộ thu thập dữ liệu tìm kiếm tại Việt Nam thì có đến 80% dân số sử dụng internet và thường xuyên sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Trong đó, thói quen tìm kiếm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm Google là trên 70% và hầu như bất kỳ ai sử dụng internet cũng điều biết đến Google và ít hay nhiều thì mọi người cũng từng một lần tìm kiếm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm này. Chính vì thế, Google là một nơi để bạn khai thác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hiệu quả nhất hiện nay.

Hình thức quảng bá thương hiệu
Hình thức quảng bá thương hiệu

Các doanh nghiệp hiện nay dù ít hay nhiều cũng đang dần chuyển mình qua hình thức quảng bá thương hiệu thông qua internet. Do vậy, để website của mình có thể xuất hiện trên Google đã và đang được mọi doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm thế nào để khách hàng hàng hàng có thể tìm thấy website của bạn trên Google.

Chỉ có 2 hình thức duy nhất để website của bạn có thể xuất hiện ở trang 1 của Google là làm SEO và chạy Google Adwords. Mỗi hình thức sẽ có một ư điểm khác nhau tùy thuộc và nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ chọn 1 trong 2 hoặc kết hợp cả 2 hình thức. Và dù cho Google có nhiều lần thay đổi hình thức quảng cáo thì việc làm SEO vẫn được nhận được sự ưu ái của các chủ doanh nghiệp hơn là chạy Adwords.

Thế nhưng, để làm SEO top hiệu quả thì không phải là việc làm dễ dàng, trên thực tế thì người tiềm kiếm thông tin trên Google chẳng mấy ai có đủ kiên nhẫn để mà xem đến trang thứ 3 của kết quả tìm kiếm. Do vậy, nếu làm SEO mà website bạn vẫn không thể xuất hiện lên trang 2 tiềm kiếm của Google thì đồng nghĩa với việc bạn đang phí công ích và thực tế là bạn đang mất tiền và mất đi khách hàng.

Ngược lại nếu bạn có thể làm SEO hiệu quả việc website bạn xuất hiện trên trang 1 của Google chỉ là việc nằm trong dự tính, một lợi thế mà bạn việc là SEO còn mang lại cho bạn là bạn có thể nắm bắt được lượng truy cập hàng ngày hàng, khách hàng truy cập website của bạn từ những nguồn nào (trực tiếp hay thông qua những công cụ tìm kiếm, mạng xã hội), truy cập vào trang nào là chủ yếu, thời gian lưu lại là bao lâu…Nếu biết cách tận dụng được điều này sẽ giúp rất nhiều cho hình thức kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng hợp lại lợi ích của việc làm SEO

Lợi ích của việc làm Seo
Lợi ích của việc làm Seo

SEO là cách thức quảng bá thương hiệu với chi phi thấp và hiệu nhất hiện nay, chắc nhiều người sẽ phủ nhận điều này vì cho rằng những từ khóa khóa ở những cong ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ báo giá vô cùng cao. Nhưng xét ở khía cạnh lâu dài thì đây vẫn là hình thức chọn lựa ít tốn chi phí nhất.

Bạn nên biết mục đích chính của việc làm SEO không phải là nhằm tăng doanh số bán hàng mà mục đích chính là quảng bá website và tăng lượng truy cập. Còn bán hàng được hay không là do chính sách bán hàng của doanh nghiệp. Hãy tối ưu website tốt nhất để giữ chân khác hàng.

Xây dựng thương hiệu một cách bền vững lâu dài : Điều này có thể dễ dàng nhận biết được đối với những SEOer sử dụng biện pháp SEO chắc mặc bền. Vì khi SEO một từ khó đã lên top thì việc trụ top khá dễ dàng, bạn không cần phải mất nhiều công sức cũng như là SEO trong giai đoạn tranh top.

Trong bài viết này APPNET (Chuyên đào tạo SEODigital Marketing) không phải cố tình PR cho chuyên ngành trung tâm mà đấy là những lợi ích thực thụ và cơ bản nhất. Nếu một doanh nghiệp đã từng thành công trong việc SEO top một từ khóa nào đó thì chắc hẳn đã nhận biết được thêm nhiều lợi ít ngoài những lợi ích kể trên.  

Hãy tham gia một khóa học SEO để sớ có thể cạnh tranh ngang bằng với những doanh nghiệp khác trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

>>> Tổng hợp những thủ đoạn chơi xấu trong giới Seo

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array