Thế Nào Là Một Liên Kết Không Chất Lượng?

Việc xậy dựng liên kết để nhằm mục đích tranh top trên các công cụ tìm kiếm là việc làm không thể nào thiếu đối với các SEOer. Việc xây dựng liên kết là yêu tốt rất quan trọng, cũng chính vì thế trước khi lựa chọn một liên kết nào đó bạn cũng phải kiểm tra rất nhiều yếu tố. Và cũng không phải phương thức xây dựng Baclink nào cũng là tốt, thậm chí có nhiều phương thức Backlink khiến cho từ khóa bạn SEO ngày một đi xuống và thậm chí là biến mất khỏi Google.

Tuy nhiên không phải SEOer nào cũng có thể biết được đâu là một liên kết xấu đâu là một liên kết không chất lượng, nhất là những người mới chập chửng làm SEO cứ nghĩ càng đa dạng liên kết thì sẽ càng tốt. Sự thật là không phải vậy, theo cách tính của Google thì 10 liên kết không chất lượng cũng sẽ không bằng một liên kết chất lượng.

Liên kết chất lượng
Liên kết chất lượng

Trong SEO, những liên kết xấu và liên kết không chất lượng có ảnh vô cùng xấu trong đến website của bạn nếu không sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Chính vì thế, hầu hết các khóa học SEO tại APPNET sẽ nhắc nhở các học viên cần lưu ý những điều này và trong chương trình dạy cũng sẽ hướng dẫn cho các học viên cách chặn những backlink xấu.

Thế nào là một liên kết không chất lượng?

Như mọi người cũng đã biết, liên kết chất lượng nhất là những liên kết nằm trong nội dung bài viết và từ những trang có độ Trust cao, ngoài ra những liên kết khác điều được xem là liên kết không chất lượng và cũ có thể là liên kết xấu.

Liên kết không chất lượng chưa hẳn là những liên kết xấu, ít thì không sao nhưng nếu website nhận quá nhiều liên kết không tốt thì wesite đó cũng sẽ bị xem là một trang không chất lượng. Những liên kết được xem là không chất lượng là những liên kết từ những trang có độ Trust chưa cao, chỉ số Da còn thấp, link out quá nhiều, kế đến là liên kết từ những chữ ký,  từ những bình luận, Text link hoặc liên kết từ những trang không phải là bài viết…

Liên kết không chất lượng
Liên kết không chất lượng

Liên kết xấu làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình SEO top từ khóa của bạn, những liên kết từ những trang website chưa mã độc, website chứa nội dung đòi trụy, hoặc những website đã bị Google phạt đều được xem là những liên kết xấu cần được loại bỏ, ngăn chặn ngay khi phát hiện.

Để xây dựng liên kết chất lượng hiện nay cũng không phải là việc khó khăn, bạn có thể tận dụng những trang mạng xã hội có độ Trust cao hoặc từ những diễn đàn uy tín có Da cao, chia sẻ những nội dung mới và chất lượng lên những trang mạng này. Sẽ chẳng ai xoa bài của bạn nếu bạn tuân thủ theo quy tắc thành viên của các diễn đàn. Còn không  bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một vài trang website vệ tinh và tiến hành khai thác khi những trang vệ tinh ấy khi đã nhận đủ độ Trust. Đào tạo SEO APPNET chúc bạn thành công loại bỏ những liên kết xấu.

>>> Những điều cần lưu ý khi đặt backlinks cho site (Phần 2)

Đánh giá

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array