Cách khôi phục tin nhắn Zalo không phải ai cũng biết

Đôi lúc bạn lỡ tay xóa hay thu hồi nhầm những tin nhắn quan trọng trên Zalo. Bạn đang loay hoay tìm lại những tin nhắn đó mà không biết làm cách nào? Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây APPNET sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cực đơn giản để bạn biết cách khôi phục tin nhắn Zalo nhanh chóng.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Khôi phục tin nhắn là một tính năng được đánh giá cao. Tính năng này gần như được áp dụng trên hầu hết trên các ứng dụng chat hiện nay. Nó giúp bạn tìm thấy các cuộc trò chuyện quan trọng trong trường hợp bạn thay đổi thiết bị của mình hoặc cho mục đích sử dụng khác.

Một số lưu ý trước khi khôi phục tin nhắn Zalo

Zalo là ứng dụng của công ty công nghệ của Việt Nam – VNG. Có mặt trên thị trường công nghệ vào năm 2012, đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến. Zalo cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin miễn phí và cả bán hàng trên Zalo (Zalo-to-Zalo) có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu, bạn sẽ bị tính phí. Vì vậy Zalo khuyến khích người dùng sử dụng wifi nhiều nhất có thể để không bị trừ tiền.

Đầu tiên, khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính trước khi xóa bạn phải thực hiện sao lưu trên máy tính. Một lưu ý nữa là tin nhắn Zalo trên điện thoại khi sao lưu không áp dụng cho máy tính. Do đó, chỉ có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính nếu đó là dữ liệu trên máy tính mới và ngược lại.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Vì vậy các bạn nên thường xuyên đồng bộ dữ liệu trong Zalo trên máy tính và điện thoại.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Sao lưu tin nhắn Zalo trên Android

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Android, bắt buộc bạn phải sao lưu tin nhắn của mình. Thực hiện sao lưu tin nhắn trên điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng Thêm tại góc dưới bên phải của màn hình. Rồi nhấp vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt).

Cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại

Bước 2: Tại phần cài đặt, nhấn vào Tin nhắn. Bạn kéo xuống bấm vào Sao lưu và khôi phục rồi bấm Tiến hành sao lưu.

Cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại 1

Bước 3: Chờ sao lưu thông báo hoàn tất thì bạn đã hoàn thành việc sao lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập sao lưu tự động để có thể khôi phục tin nhắn của mình bất cứ lúc nào.

Khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập Zalo tương tự như bước sao lưu ở trên. Tiếp theo bạn nhấn vào cài đặt và đến thông báo Sao lưu và khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại 2

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Khôi phục và xác nhận để tiến hành khôi phục tin nhắn.

5 bước khôi phục tin nhắn Zalo trên Iphone nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên Iphone. Sau đó nhấn vào biểu tượng “ba chấm” (Thêm) ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt ở góc phía trên bên phải màn hình.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào Tin nhắn rồi chọn Sao lưu và khôi phục.

Bước 4: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện thông báo nhắc nhở trước khi bắt đầu khôi phục tin nhắn. Nếu bạn chắc chắn muốn khôi phục thì nhấn chọn Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh) để xác nhận.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính 1

Bước 5: Quá trình khôi phục tin nhắn sẽ mất vài giây. Sau khi hoàn tất, Zalo sẽ tự động thoát ra. Khi màn hình điện thoại hiện thông báo khôi phục xong, bạn hãy nhấn Tiếp tục, Zalo sẽ tự động thoát ra. Lúc này bạn chỉ cần mở lại, rồi vào xem các tin nhắn đã khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo đối với máy tính, laptop

Trong trường hợp bạn không sử dụng điện thoại mà muốn lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính để khôi phục tin nhắn.

Sao lưu tin nhắn Zalo trên laptop, máy tính

Tương tự với điện thoại, trước khi khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn cũng cần sao lưu tin nhắn Zalo bằng cách:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo trên máy tính và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào nút Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc dưới bên trái. Chọn tùy chọn Lưu trữ => Xuất dữ liệu.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính 2

Bước 3: Tại hộp thoại Xuất dữ liệu, tùy theo nhu cầu của bạn, bạn bấm chọn nội dung cần sao lưu trên máy tính, có thể là Tin nhắn, hình ảnh, tệp… Với từng loại nội dung sao lưu, Zalo sẽ cung cấp thông tin về dung lượng của nội dung đó.

Bước 4: Sau đó nhấn vào nút Thay đổi ở bên phải mục Lưu vào để chọn vị trí thư mục lưu trữ nội dung mà bạn muốn Zalo sao lưu trên máy tính.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính 3

Bước 5: Cuối cùng nhấn vào nút Xuất dữ liệu ở góc dưới bên phải để thực hiện quá trình sao lưu trên máy tính. Khi sao lưu xong, nhấp vào nút Đóng để hoàn tất. Toàn bộ nội dung tin nhắn Zalo trên máy tính khi sao lưu sẽ được tự động nén thành một file nén với tên mặc định là backup_zalo_date của backup.zip.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính 4

Cách lấy lại tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Nhấn vào nút Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở góc dưới bên trái. Nhấn vào tùy chọn Lưu trữ => Nhập dữ liệu.

Bước 2: Trong cửa sổ Nhập dữ liệu tin nhắn và media, nhấn vào nút Chọn File. Sau đó chọn đến thư mục vị trí mà bạn đã sao lưu tin nhắn Zalo ở bước 5 phía trên. Bấm chọn tên file tin nhắn đã sao lưu và nhấn nút Open.

Cách khôi phục tin nhắn trên máy tính 5

Bước 3: Cuối cùng, nhấp vào nút Nhập dữ liệu. Tùy thuộc vào dung lượng tin nhắn đã được sao lưu trước đó mà quá trình khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính sẽ nhanh hay chậm. Kết thúc quá trình khôi phục tin nhắn Zalo, bạn nhấn nút Đóng để hoàn tất.

Cách phục hồi tin nhắn zalo đã xóa mà chưa sao lưu

Thông thường tin nhắn chưa được sao sẽ không thể khôi phục nếu đã qua một thời gian dài. Tuy nhiên, với thời gian xóa tin nhắn không sao lưu không quá 1 ngày, bạn vẫn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Zalo. Tiếp đó bạn vào Cài đặt và chọn Tin nhắn
  2. Chọn Sao lưu và khôi phục
  3. Tại đây, các bạn bấm vào Tự động sao lưu, rồi tiếp tục bấm vào Sao lưu
  4. Nhấn Khôi phục tin nhắn và tiếp tục nhấn Khôi phục tin nhắn bên dưới để trình khôi phục xác nhận lần cuối.
  5. Bạn chờ một lúc để hệ thống khôi phục lại dữ liệu cho bạn. Sau đó bạn khởi động lại Zalo, rồi nhấn chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình này.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo 1

Một lưu ý là để có thể khôi phục tin nhắn mà không cần sao lưu là tin nhắn đó phải được xóa, thu hồi trên điện thoại. Vì ứng dụng Zalo trên máy tính có độ trễ hơn so với điện thoại nên đôi khi không thể khôi phục.

Phục hồi tin nhắn Zalo bằng phần mềm khôi phục tin nhắn

Đối với điện thoại iPhone, mặc dù các tin nhắn đã bị xóa nhưng chúng vẫn còn trên thiết bị của bạn cho đến khi được thay thế bằng một tin nhắn mới. Trường hợp này, bạn có thể khôi phục dữ liệu Zalo của mình thông qua các phần mềm như PhoneRescue của iMobile, WonderShare Dr.Fone hay Tenorshare iPhone Data Recovery cho iOS.

Kết luận

Khôi phục tin nhắn không phải là tính năng mới trên các ứng dụng nhắn tin hiện nay. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết các bước để sử dụng tính năng hữu ích này. Hy vọng với những hướng dẫn ở bài viết trên bạn sẽ không phải loay hoay khi gặp tình huống này. Chúc bạn thực hiện thành công.

Các câu hỏi thường gặp

Làm sao để khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính?

Khi chưa sao lưu thì lấy lại tin nhắn trên Zalo như thế nào?

Bình thường bạn chỉ có thể nhận lại tin nhắn Zalo bị xóa sau khi sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, nếu thời gian xóa chưa đến 1 ngày, bạn hãy nhanh chóng thiết lập quá trình sao lưu và khôi phục và nhận lại tin nhắn.

Có phần mềm nào giúp khôi phục tin nhắn Zalo không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là có. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu Zalo. Tuy nhiên cách dùng phần mềm khác để khôi phục tin nhắn Zalo chỉ hiệu quả đối với dòng điện thoại Iphone. Lý do cụ thể hãy tìm hiểu chi tiết trên bài viết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)