Zalo OA là gì? Mẹo sử dụng zalo OA hiệu quả

Bạn đã biết cách sử dụng Zalo hiệu quả chưa? Nếu chưa, thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng APPNET tìm hiểu ở bài viết này ngay nhé!

Zalo OA là gì? Mẹo sử dụng zalo OA hiệu quả

Zalo OA là gì?

Zalo Official Accounts (Zalo OA) tương đương với trang doanh nghiệp (hoặc trang người hâm mộ) trên Facebook.

Nhiều tổ chức chính phủ, người nổi tiếng và công ty Việt Nam sử dụng Zalo OA để mọi người có thể theo dõi các cập nhật của họ.

zalo official account

Để bắt đầu, doanh nghiệp phải có tài khoản cá nhân. Từ đó, họ sẽ có thể tạo một tài khoản Zalo Official Account miễn phí. Việc xác minh admin yêu cầu người dùng tải lên ID cá nhân (CNMD đối với người Việt Nam) và ảnh khuôn mặt. Cho đến năm 2022, công dân nước ngoài không thể xác minh Tài khoản chính thức của họ vì thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của họ không được hệ thống công nhận.

Các tính năng hiệu quả của Zalo OA

Gửi các tệp lớn ngay trong khung trò chuyện

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho dân văn phòng. Thay vì gửi tài liệu qua website hay email đã được lưu trữ, chỉ với một cú nhấp chuột hoặc kéo thả tệp vào khung chat, tài liệu sẽ nhanh chóng được tải lên chuyển mà không cần mở bất kỳ ứng dụng nào khác.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Zalo trên máy tính có thể chuyển những file dung lượng lớn lên đến 1GB, đáp ứng yêu cầu gửi file chất lượng cao của dân văn phòng. Hình ảnh, video khi gửi qua Zalo cũng giữ được chất lượng HD, sắc nét, giúp người dùng yên tâm hơn khi chia sẻ dữ liệu với mọi định dạng mà không lo về chất lượng.

Họp trực tuyến lên đến 100 thành viên tham gia

Phiên bản Zalo máy tính được trang bị tính năng gọi video lên đến 100 người tham gia, giúp các phòng ban có thể tổ chức cuộc họp một cách dễ dàng và thuận tiện. Kể cả với những cuộc họp có số lượng người tham gia lớn như báo cáo hàng quý, nửa năm, hàng năm.

Nếu như các cuộc gọi video trên các nền tảng khác bị giới hạn thời gian và buộc phải trả phí thì Zalo hoàn toàn miễn phí với chất lượng cuộc gọi ổn định, không giới hạn thời gian trong suốt 24h. Tính bảo mật của các cuộc họp luôn được đánh giá cao.

Vì vậy người dùng có thể đặt tên và mật khẩu cho phép cuộc gọi video trên Zalo. Đồng thời, sau khi các thành viên tham gia đầy đủ, người khởi xướng cũng có thể khóa cuộc họp, tránh người lạ xâm nhập.

học trực tuyến lên đến 100 thành viên tham gia

Ngoài ra, các tính năng như tắt micrô cho tất cả người tham dự, hoặc chặn người khác chiếu màn hình sẽ giúp cuộc họp diễn ra đúng tiến độ và hiệu quả hơn. Khi ổn định hoặc cần trao đổi, trưởng nhóm (admin) có thể mở lại mic cho tất cả các thành viên để mọi người cùng thảo luận.

Nhắc nhở về tiến độ công việc

Tính năng phân công giúp người dùng phân chia công việc giữa các thành viên trong nhóm một cách hiệu quả mà không cần sử dụng thêm các công cụ công nghệ. Ngoài ra, tính năng này cho phép người dùng mô tả chi tiết công việc với thời gian và tên người phụ trách. Các tin nhắn trao đổi, báo cáo tiến độ hoàn thành sẽ được lưu lại, thuận tiện cho việc tra cứu, không lo bị trôi tin.

Nếu bạn có quá nhiều việc cần giải quyết thì tính năng nhắc cuộc hẹn trên Zalo chính là đồng hồ báo thức. Tính năng này giúp bạn hệ thống, lên lịch xử lý các công việc theo thứ tự mà không bị bỏ sót. Bên cạnh đó, Zalo trên máy tính còn hỗ trợ tính năng trả lời tin nhắn nhanh chóng.

Theo đó, bạn có thể chuẩn bị các tin nhắn thông thường để trả lời nhanh trong thời gian bận rộn. Đây là cách thông báo trực tiếp tình trạng công việc của bạn với người khác, tránh bị làm phiền, giúp bạn luôn tập trung.

Cập nhật tức thì, không có tin nhắn trôi dạt

Nhờ tính năng đồng bộ tin nhắn, người dùng sẽ nhận được tin nhắn ở cả phiên bản điện thoại và máy tính, không lo bỏ sót thông tin quan trọng. Vì vậy, bất cứ lúc nào người lao động cũng có thể dễ dàng nhận được tin nhắn từ nhóm chat, cập nhật thông tin công việc liên tục.

Ngoài ra, người dùng có thể nhấn mạnh thông tin quan trọng thông qua hai tính năng ghim tin nhắn và tạo ghi chú. Sau khi được ghim, các tin nhắn quan trọng sẽ hiển thị ở đầu hộp trò chuyện để mọi người trong nhóm có thể dễ dàng đọc chúng. Ngoài ra, việc tạo ghi chú sẽ giúp bạn chia sẻ những tin nhắn quan trọng và được lưu trong cửa sổ trò chuyện.

Mẹo sử dụng zalo OA hiệu quả?

Quảng cáo

zalo ads là gì

Hình thức quảng cáo hiện tại không còn lạ trên các mạng xã hội. Do mạng xã hội sở hữu data người dùng rất lớn. Sử dụng quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng. Nên chọn lọc đối tượng theo các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, địa lý, sở thích…

Mời bạn bè quan tâm

Mỗi ngày bạn có thể mời tối đa 20 người bạn quan tâm Zalo OA của mình. Do đó, hãy mời trước những người có nhu cầu khớp với sản phẩm của bạn.

Chia sẻ lên nhật ký người dùng

Để cách này lẫn cách trên hiệu quả, bạn cần sở hữu lượng bạn bè trên Zalo nhất định. Việc đăng những nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều lượt quan tâm hơn. Vì vậy, để tăng chất lượng bài viết thì bạn cần dành thời gian tìm hiểu và lên kế hoạch.

Sử dụng mã QR

Mỗi tài khoản Zalo OA đều có mã QR riêng. Sử dụng mã QR là cách nhanh nhất để người dùng tìm đến OA của bạn. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ mã QR lên các trang mạng xã hội nhiều người dùng, bạn bè. Từ đó, nhiều người sẽ truy cập trực tiếp vào OA của bạn hơn.

Kết luận

Zalo OA ngày càng trở nên phổ biến bởi các tính năng hữu ích mà nó mang lại. Qua bài viết này APPNET hi vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích từ đó vận dụng để sử dụng tối đa các lợi ích của Zalo OA.

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array