Zalo ZNS là gì? Lợi ích của ZNS đối với doanh nghiệp

Hiện nay, Zalo vẫn là một kênh khá phổ biến hiện nay, để các doanh nghiệp tận dụng để quảng cáo. Giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng và tăng độ nhận được thương hiệu. Trong đó có, thực hiện gửi tin nhắn tiện ích đến khách hàng và thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Vậy Zalo ZNS là gì? Cùng APPNET tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

zalo zns là gì

Khái niệm Zalo ZNS

Zalo ZNS là viết tắt của cụm từ Zalo Notification Service, là dịch vụ dùng để gửi tin nhắn tiện ích nằm trong Zalo OA (Official Account). Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường được khả năng giao tiếp và cung cấp thông tin tới khách hàng. Cho phép dùng API để gửi tin nhắn đến những người dùng Zalo mà có thể họ không cần theo dõi Zalo OA của doanh nghiệp trước đó.

Zalo ZNS là gì

Khái niệm Zalo Ads

Zalo Ads là một hệ thống chạy quảng cáo của Zalo giúp cho những tổ chức, cửa hàng hay các nhà quảng cáo có thể tự tạo và quản lý được các chiến dịch quảng cáo, hoặc tiếp thị hệ sinh thái của Zalo.

Trên nền tảng của Zalo Network, sẽ bao gồm:

 • Ứng dụng Zalo: Nhật ký của người dùng, Media Box.
 • Zing MP3: là nền tảng ứng dụng nghe nhạc online phổ biến.
 • Báo mới và Zing News: là những ứng dụng cập nhật tin tức được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Phân biệt tin nhắn ZNS và Zalo Ads

Đối tượng tiếp cận

Tin nhắn Zalo ZNS thường nhắm đến những đối tượng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ (đăng ký tư vấn, mua hàng,…). Hoặc những khách hàng sử dụng dịch vụ: thông báo trạng thái của đơn hàng, giao hàng thành công,…

Tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu và mang lại hiệu quả cao, với quảng cáo của Zalo Ads sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như: Nhân khẩu học, Vị trí địa lý, Sở thích. Có thể khoanh vùng cũng như cài đặt quảng cáo hiển thị đến những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Hình thức dịch vụ

Zalo ZNS

Đối với những tin nhắn Zalo ZNS doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ triển khai ở nhiều hình thức tin nhắn khác nhau. Phù hợp với mục tiêu của thông báo và dễ dàng ứng dụng cho đa dạng mọi ngành nghề:

Tin nhắn dạng text: Các thông báo về những giao dịch đơn hàng, mua bán: thông báo đã hết hàng, thông báo giao hàng đã thành công,….

Tin nhắn dưới dạng dạng bảng: có thể tận dụng hình thức này để tùy biến khi gửi đến cho khách hàng theo những cấu trúc template có sẵn dưới dạng text hoặc hình ảnh, … theo cấu trúc bảng một cách rõ ràng.

Tin nhắn OTP: Gửi thông báo mã xác thực một cách nhanh chóng và an toàn đến cho người dùng. Ví dụ như: gửi OTP tạo tài khoản mới, thay đổi mật khẩu,…

hình thức dịch vụ

Zalo Ads

Hình thức quảng cáo của Zalo Ads rất đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích quảng cáo khác nhau của doanh nghiệp. Với những loại quảng cáo như:

 • Zalo Official Account (Zalo OA): Quảng cáo này sẽ hỗ trợ giới thiệu tài khoản OA của tố chức doanh nghiệp đến tất cả người dùng Zalo. Hỗ trợ làm tăng lượt quan tâm cho những tài khoản Official Account.
 • Website: Quảng cáo sẽ giới thiệu website của doanh nghiệp đến người dùng Zalo. Giúp làm tăng được lưu lượng truy cập vào website.
 • Sản phẩm: Quảng cáo giới thiệu sản phẩm và bán những thứ có trong cửa hàng đến với người dùng Zalo.
 • Bài viết: Giới thiệu bài viết ở trong phần Quản lý nội dung.
 • Video: Giới thiệu video sản phẩm hay dịch vụ đến người dùng của Zalo. Tăng được độ nhận diện thương hiệu và lưu lượng truy cập cho website của doanh nghiệp.
 • Album – Bài hát – Video: Quảng cáo làm tăng lượng truy cập vào những Album – Bài Hát – Video trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Zing MP3.
 • Bài PR: Quảng cáo bài PR của doanh nghiệp ở trên ứng dụng cập nhật tin tức Báo Mới và Zing.vn.

Chi phí

Chi phí của tin nhắn ZNS sẽ phụ thuộc vào mỗi tin nhắn tương tác giữa Doanh nghiệp với khách hàng. Chi phí này sẽ phát sinh sau khi hệ thống gửi tin nhắn đến với khách hàng. Thông thường một tin nhắn ZNS gửi đi thành công sẽ có chi phí khoảng 300đ/tin

Chi phí của Zalo Ads sẽ được tính dựa trên cách đặt giá cho mỗi lượt nhấn trong mỗi loại hình quảng cáo (từ 500đ trở lên) và số lượt nhấn vào (tối thiểu khoảng 50 lần) trong 1 chiến dịch.

Hình thức xét duyệt

Yêu cầu xét duyệt về nội dung và kịch bản của tin nhắn ZNS thường khắt khe hơn. Nhằm đảm bảo được toàn bộ thông tin gửi đi sẽ không chứa những nội dung quảng cáo hoặc spam.

Và có tối thiểu 1 tham số đặc trưng cho giao dịch hay biến động tài khoản. Ví dụ: số tiền, tên sản phẩm… Mỗi lần trạng thái giao dịch, tài khoản thay đổi chỉ được cho phép gửi đi 1 tin nhắn.

Đối với Zalo Ads, hình thức xét duyệt sẽ không quá phức tạp bởi đây là một dịch vụ hướng đến khách hàng mục tiêu theo mong muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn cần phải chấp hành theo quy định quảng cáo của Zalo Ads.

Cách thức triển khai

Khi đăng ký và triển khai dịch vụ tin nhắn ZNS đòi hỏi doanh nghiệp phải có hạ tầng để đăng ký được ứng dụng và truy xuất bảo mật. Đối với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ thuê giải pháp từ bên thứ 3 hay còn gọi là agency để họ có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đăng ký và triển khai dịch vụ.

Còn Zalo Ads là một nền tảng tương tự như các dạng quảng cáo Facebook, Google hay bất kỳ nền tảng quảng cáo Online khác. Doanh nghiệp khi đã có tài khoản Zalo OA. Sau đó đăng ký thông qua hướng dẫn tại đường link sau https://ads.zalo.me/  là đã có thể tiến hành thực hiện các chiến dịch quảng cáo theo nhu cầu.

Lợi ích của Zalo ZNS

Tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng hơn

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội thành công tại Việt Nam. Dân số Việt Nam ước tính khoảng 97 triệu người. Số người dùng smartphone lên đến 73,5%. Và trong đó số tài khoản Zalo hoạt động hàng ngày lên đến 54 triệu tài khoản. Đây thực sự là một lượng data lớn và phong phú dành cho các Doanh nghiệp ở Việt Nam.

tiếp cận khách hàng hiệu quả với zalo ads

Dịch vụ ZNS sẽ có khả năng gửi tin nhắn đi nhanh chóng với tỉ lệ nhận gần như là tuyệt đối. 100% tin nhắn ZNS sẽ gửi đi sau 1 giây thì có đến khoảng 90% tin ZNS nhận được chỉ sau khoảng 5 giây.

Nội dung tin nhắn dễ dàng điều chỉnh

ZNS có thể gửi nội dung đi với nhiều thiết kế đa dạng và tùy chỉnh cho mỗi khách hàng. Sẽ được tích hợp và cũng có thể kết hợp cùng với những tính năng sẵn có ở trên OA của Doanh nghiệp.

Dễ dàng triển khai và phát triển

ZNS có thể dễ dàng triển khai như 1 kênh bổ trợ trên hạ tầng có sẵn của Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp vẫn sẽ có thể sử dụng những kênh thay thế khác khi gửi tin ZNS không thành công.

Thông tin người dùng bảo mật cao

thông tin người dùng bảo mật cao

Vấn đề về bảo mật của Zalo luôn luôn được người dùng đánh giá cao. Dịch vụ ZNS cũng được cam kết bảo mật tối đa thông tin người dùng:

 • Doanh nghiệp sẽ truyền dữ liệu tới Zalo API server thông qua giao thức bảo mật HTTPS
 • Thông tin từ Zalo truyền tới người dùng cuối cũng được bảo mật với chuẩn mã hóa dữ liệu AES (Advanced Encryption Standard)
 • Kiểm soát được quyền trao đổi thông tin giữa Doanh nghiệp với Zalo thông qua việc sử dụng Access Token theo chuẩn OpenAPI để truy xuất API của nền tảng Zalo.

Kết luận

Tóm lại, Zalo là một nền tảng tiềm năng giúp cho doanh nghiệp kết nối và chăm sóc khách hàng của họ. Nếu doanh nghiệp muốn chăm sóc khách hàng, cung cấp thông tin,… thì Zalo ZNS là một giải pháp tuyệt vời. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Zalo ZNS là gì và để thực hiện một cách hiệu quả.

Các câu hỏi thường gặp

Zalo ZNS có mấy hình thức tin nhắn?

 • Tin nhắn dạng text
 • Tin nhắn dưới dạng dạng bảng
 • Tin nhắn OTP

Sự khác nhau giữa chi phí của Zalo ZNS và Zalo Ads?

 • ZNS: Chi phí của tin nhắn ZNS sẽ phụ thuộc vào mỗi tin nhắn tương tác giữa Doanh nghiệp với khách hàng. Thông thường một tin nhắn ZNS gửi đi thành công sẽ có chi phí khoảng 300đ/tin
 • Zalo Ads: Chi phí của Zalo Ads sẽ được tính dựa trên cách đặt giá cho mỗi lượt nhấn trong mỗi loại hình quảng cáo (từ 500đ trở lên) và số lượt nhấn vào (tối thiểu khoảng 50 lần) trong 1 chiến dịch.

Zalo Ads có mấy hình thức quảng cáo?

 • Zalo Official Account (Zalo OA)
 • Website
 • Sản phẩm
 • Bài viết
 • Video
 • Album – Bài hát – Video
 • Bài PR

4.8/5 - (5 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array