Cách Sử Dụng Công Cụ Meta Seo Inspector

Addon Meta Seo Inspector là một công cụ miễn phí của Google, nó nằm trong tiện ích của Google và có tính năng đặc biệt là nó hiển thị cũng như báo lỗi trực tiếp cho bạn ngay trên giao diện trang web của mình, bạn có thể biết ngay web mình bị bao nhiêu lỗi và trong những lỗi đó là thiếu những thẻ nào cần khắc phục. Hôm nay APPNET sẽ hướng dẫn bạn cách để cài đặt và sử dụng công cụ Meta SEO Inspector.

Meta SEO Inspector được sử dụng để làm gì?

  • Cảnh báo – Meta SEO Inspector sẽ đưa ra một cảnh báo cho những người dùng đã được đánh dấu màu đỏ. Tính năng này sẽ cho phép người dùng hiểu được liệu đoạn mô tả có vượt quá độ dài mà số lượng ký tự hay thẻ bị thiếu. Điều này sẽ giúp tránh cho người dùng họ phải cuộn qua hoặc tìm một khía cạnh nào đó mà họ đang tìm kiếm và làm nổi bật được tất cả ngay lập tức chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Phát hiện ra các thuộc tính phân trang – Tiện ích mở rộng cũng sẽ phát hiện ra và hiển thị các thuộc tính phân trang. Được dùng cho bất kỳ tập hợp những nội dung nào trải dài ở trên nhiều trang. Điều này sẽ giới hạn ở một chủ đề giống như các trang blog.
  • Phát hiện ra liên kết Nofollow – Giúp phác thảo ra các liên kết NoFollow bằng cách hiển thị một hộp kiểm đánh dấu các liên kết NoFollow của một trang. Điều này kết thúc những nhu cầu tìm kiếm từng liên kết một. Tính năng này sẽ có lợi cho SEO vì nó dẫn đến việc xếp hạng cao hơn trong Google.
  • Mang lại lưu lượng truy cập – Khi tiện ích mở rộng này phát hiện ra các liên kết NoFollow. Nó sẽ hướng lưu lượng truy cập đến website cho phép mọi người khám phá thoải mái, xem và tương tác với trang web của người dùng. Một liên kết này sẽ dẫn đến nhiều liên kết hơn và điều này dẫn đến việc làm tăng thứ hạng trang web của người dùng.

Cách cài đặt công cụ Meta SEO Inspector

Để có thể cài đặt được Addon này thì khá là đơn giản. Bạn có thể vào bên trong tiện ích mở rộng của Google và gõ chữ Meta Seo Inspector là nó sẽ hiện ra Addon Meta Seo Inspector.

cách cài đặt Meta SEO Inspector

Sau đây là giao diện chính của tiện ích Meta Seo.

meta seo

Sau khi bạn cài đặt thành công Addon này rồi, thì bên trên thanh công cụ tiện ích của trình duyệt của bạn sẽ hiện biểu tượng 2 bóng đèn xanh – vàng của Addon Meta Seo.

meta seo

Sử dụng Addon Meta Seo Inspector

Khi quá trình cài đặt của bạn đã thành công tốt đẹp thì bạn có thể vào website của mình để trải nghiệm tính năng thú vị này. Bạn có thể nhìn lên thanh công cụ tiện ích ngay biểu tượng của meta seo thì nếu nó báo lỗi và hiện số lỗi của web bạn thì đồng nghĩa website bạn đang thiếu thẻ hay bị vấn đề gì đó.

meta seo inspector

Ngược lại nếu mà biểu tượng đó báo chữ ok màu xanh thì website của bạn đã được tối ưu tốt.

meta seo

Khi biểu tượng báo lỗi và cho bạn biết số lỗi thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tương đó thì bạn sẽ biết được website của bạn đang bị thiếu thẻ gì và cần thêm thẻ gì.

meta seo

Trong công việc làm SEO thì việc tối ưu Onpage thì đó là một phần khá là quan trọng của chúng ta, nhưng bạn cần phải biết cách tối ưu onpage như thế nào cho vừa và đủ chứ không nên tối ưu onpage quá liều.

Trên addon meta seo inspector này có hỗ trợ tính năng kiểm tra link Nofollow. Nếu link nào mà có biểu hiện là đường bao vanh nét liền màu hồng thì đó là link Nofollow và ngược lại là link Dofollow.

meta seo

meta seo

Kết luận

Meta SEO Inspector là một tiện ích mở rộng mang nhiều lợi ích cho chủ sở hữu website.  Giúp cho họ phân tích những siêu dữ liệu thường không được hiển thị trong khi duyệt trang web. Nó còn mang lại lưu lượng truy cập lớn đến trang web. Đưa ra những cảnh báo và phát hiện ra các liên kết NoFollow. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này cũng như cách sử dụng nó thật hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array