Chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong Marketing

Đối với các doanh nghiệp khách hàng là một mấu chốt quan trọng cho sự thành công của mọi chiến lược. Trọng tâm của mọi thứ mà bạn làm và mọi thứ mà tổ chức của bạn đang làm, đều cần phải có sự cân nhắc toàn diện về khách hàng của bạn. Vậy tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm là gì và cách để xây dựng được chiến lược tiếp thị hiệu quả. Bài viết sau đây APPNET sẽ giải thích rõ cho bạn.

lấy khách hàng làm trung tâm

Lấy khách hàng làm trung tâm trong Marketing là gì?

Tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm là thấu hiểu được khán giả cũng như khách hàng của bạn. Với thông điệp đưa ra, dịch vụ, sản phẩm và những nội dung được cá nhân hóa, thì bạn có thể đảm bảo được người tiêu dùng của mình nhận lại đúng những gì mà họ mong muốn và đang tìm kiếm.

tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm

Việc lấy khách hàng làm trung tâm không chỉ là một chiến lược ở trong tiếp thị. Mà đó là một kỹ thuật mang lại giá trị mà nhiều doanh nghiệp thành công đã từng áp dụng.

Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm

Mang giá trị lâu dài cao hơn cho khách hàng

Chiến lược Marketing dựa trên khách hàng sẽ bao gồm việc xác định ra các phân khúc tiếp thị và phát triển những chương trình được nhắm mục tiêu đến bởi các khách hàng cụ thể. Nó giúp cho việc cung cấp ra đề xuất có giá trị cho đúng khách hàng. Nó giúp cho khách hàng gắn bó với doanh nghiệp của bạn lâu dài hơn.

Tăng cơ sở khách hàng

tăng cơ sở khách hàng

Có một kế hoạch Marketing theo những định hướng giá trị giúp việc cung cấp cho khách hàng các giá trị chính xác mà họ đang tìm kiếm. Nếu bạn tạo ấn tượng thành công với khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ sử dụng, thì cơ sở khách hàng sẽ nhân lên nhanh hơn nhờ khách hàng giới thiệu và nhờ khả năng lan truyền miệng.

Nuôi dưỡng khách hàng trung thành

60% khách hàng trung thành họ sẽ mua hàng thường xuyên hơn từ những công ty mà họ ưa thích. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối tất cả cơ sở dữ liệu khách hàng và sử dụng những dữ liệu đó để tạo ra các trải nghiệm thú vị, cũng như tích cực hơn cho khách hàng. Đó là chìa khóa để mang lại những trải nghiệm thú vị giúp tăng được doanh thu và nâng cao được lòng trung thành với thương hiệu

Các bước để xây dựng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong Marketing

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Xây dựng một chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm sẽ tập trung vào việc xác định được đối tượng thị trường của bạn và dự đoán được những nhu cầu của họ. Nó giúp tạo ra tính cách người mua để giúp cá nhân hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn. 47% các công ty vượt mức doanh số bán hàng và mục tiêu doanh thu của công ty luôn duy trì tính cách của họ.

xác định đúng đối tượng mục tiêu

Tính cách của khách hàng sẽ mang lại một giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn bằng cách họ sẽ đại diện cho những phân khúc khác nhau.

Phân khúc đối tượng mục tiêu của bạn

Phân đoạn này sẽ cho phép bạn nâng cao được tầm nhìn của mình để quan sát đối tượng một cách chính xác hơn. Phân khúc đối tượng có tầm quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật số bởi vì người tiêu dùng sẽ được trao quyền nhiều hơn bao giờ hết. Họ đang đưa ra những quyết định mua hàng với tốc độ nhanh hơn.

Xây dựng chiến lược sản phẩm của bạn để đáp ứng thị trường sản phẩm phù hợp

Các doanh nghiệp nên thiết kế sản phẩm và thiết kế dịch vụ của họ sao cho phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Thay vì chỉ tập trung tiếp thị một sản phẩm không có liên quan đến nhu cầu khách hàng của bạn.

Khi doanh nghiệp tập trung vào nhu cầu của khách hàng, thì sẽ thành công từ việc phát triển sản phẩm đến việc phát triển các chiến lược tiếp thị.

xây dựng chiến lược sản phẩm

Dưới đây là những mẹo để bạn tạo ra chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm thành công.

  • Tạo bản đồ định vị – Đầu tiên bạn phải bắt đầu với việc tạo ra một bản đồ định vị dựa trên những nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn như thế nào trong việc dựa trên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh.
  • Làm nổi bật được đề xuất giá trị của bạn – Xác định được nhu cầu của những khách hàng mà bạn có thể giải quyết tốt nhất với các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Tập trung vào lộ trình sản phẩm của bạn cùng với những thách thức bạn có thể giải quyết được.
  • Chọn lợi thế cạnh tranh – Thiết kế sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn theo một cách khác biệt hóa giúp cho doanh nghiệp của bạn mang lại nhiều lợi thế hơn so với những đối thủ khác.

Tạo kế hoạch tương tác với khách hàng đa kênh

Khách hàng ngày nay thường mong đợi các thương hiệu sẽ cung cấp những trải nghiệm vượt ra ngoài giao dịch mua tại cửa hàng cho smartphone, tablet và laptop của họ. Để có một chiến lược Marketing theo hướng giá trị thành công, bạn cần tạo ra một kế hoạch để thu hút khách hàng đa kênh.

Trở thành đa kênh giúp bạn thu thập được những thông tin chi tiết có giá trị về tương tác của khách hàng và hành vi khách hàng trong suốt vòng đời của họ. Các doanh nghiệp nào có chiến lược khách hàng đa kênh mạnh mẽ sẽ giữ được 89% khách hàng .

Đầu tư vào việc trải nghiệm dịch vụ khách hàng

đầu tư vào việc trải nghiệm dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng cũng là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng sẽ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn bởi những chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn không xây được cấu trúc tốt cho chiến lược trải nghiệm khách hàng của mình, cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến mấy thì bạn cũng sẽ bị thua lỗ.

Sử dụng phản hồi của khách hàng để cải thiện chiến lược tiếp thị

Một trong những khía cạnh quan trọng của chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm là bạn cần giao tiếp với khách hàng.

Thực hiện những phản hồi của khách hàng sẽ không chỉ giúp cho bạn tạo ra được các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Nó cũng cho khách hàng cảm nhận được rằng bạn đang coi trọng họ và đang lắng nghe được ý kiến ​​của họ, đây điều quan trọng để xây dựng được lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

Thu hút nhiều khách hàng hơn với Word of mouth

Tăng cơ sở khách hàng bằng việc giới thiệu và truyền miệng đây có thể là một phần trong chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm của bạn. Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng trung thành của mình chia sẻ lại những kinh nghiệm tích cực, những câu chuyện thành công của họ trên danh sách bạn bè và trên các nền tảng xã hội để thu hút được khách hàng mới.

thu hút nhiều khách hàng mới hơn với word of mouth

Lần hiển thị tiếp thị truyền miệng cũng mang lại doanh số bán hàng cao hơn gấp 5 lần so với những lần hiển thị trên phương tiện truyền thông phải trả tiền và mọi người sẽ có khả năng tin tưởng hơn và mua hàng từ thương hiệu do bạn bè giới thiệu cao hơn 90%.

Kết luận

Tóm lại, chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm là một bước quan trọng việc làm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Lấy khách hàng làm trung tâm không chỉ giúp tạo ra thương hiệu mạnh mà còn thu hút khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết được chiến lược tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm là gì và cách để xây dựng được chiến lược thành công hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Lấy khách hàng làm trung tâm trong Marketing là gì?

Tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm là thấu hiểu được khán giả cũng như khách hàng của bạn. Với thông điệp đưa ra, dịch vụ, sản phẩm và những nội dung được cá nhân hóa, thì bạn có thể đảm bảo được người tiêu dùng của mình nhận lại đúng những gì mà họ mong muốn và đang tìm kiếm.

Chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm có tầm quan trọng như thế nào?

-Mang giá trị lâu dài cao hơn cho khách hàng

-Tăng cơ sở khách hàng

-Nuôi dưỡng khách hàng trung thành

Tương tác khách hàng đa kênh mang lại lợi ích gì?

Trở thành đa kênh giúp bạn thu thập được những thông tin chi tiết có giá trị về tương tác của khách hàng và hành vi khách hàng trong suốt vòng đời của họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array