Word of Mouth là gì? Ứng dụng hiệu ứng truyền miệng vào Marketing

Với sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp, để doanh nghiệp của bạn thành công thì đòi hỏi bạn cần một chiến lược tuyệt vời và tận dụng tối đa các cơ hội khi để thể hiện mình. Word of mouth là một lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp đã bỏ quên hoặc không coi trọng. Tuy nhiên chúng lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh nghiệp của bạn. Bài viết dưới đây APPNET sẽ chia sẻ cho bạn về Word of mouth hay còn gọi là tiếp thị truyền miệng.

Word of Mouth là gì hiệu ứng truyền miệng trong marketing

Word of Mouth là gì?

Tiếp thị truyền miệng (hay tiếp thị word of mouth) là khi sự quan tâm của những người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đã được phản ánh trong các cuộc trò chuyện hàng ngày của họ. Về cơ bản, đó là một quảng cáo miễn phí được kích hoạt bởi những trải nghiệm của khách hàng. Thông thường, đó là thứ vượt xa những gì mà họ mong đợi.

word of mouth là gì

Tiếp thị truyền miệng có thể sẽ được khuyến khích thông qua những hoạt động quảng bá khác nhau do công ty thiết lập hoặc bằng cách tạo ra cơ hội khuyến khích sự giao tiếp giữa những người tiêu dùng với nhau và người tiêu dùng với nhà tiếp thị.

Ứng dụng hiệu ứng truyền miệng vào Marketing

Khuyến khích những nội dung do người dùng tạo (UGC)

UGC là nội dung do người dùng tạo ra để họ chia sẻ về thương hiệu hoặc sản phẩm. Nó trung thực, giúp xây dựng được lòng tin.

 • 86% thế hệ millennials cho rằng UGC là một chỉ số khá tốt về chất lượng của một thương hiệu hay một dịch vụ.
 • Video UGC có thể gia  tăng hiệu quả bán hàng lên đến 20%
 • Millennials 5,4 giờ mỗi ngày với những nội dung do đồng nghiệp của họ tạo

khuyến khích những nội dung do người dùng tạo

Chia sẻ đánh giá của khách hàng

79% mọi người sẽ tin tưởng những lời đánh giá trực tuyến nhiều tương tự như những lời giới thiệu cá nhân.

Chúng giúp đảm bảo được hiệu suất, chất lượng cũng như những giá trị của các tuyên bố của bạn và khiến cho người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn khi họ kinh doanh với bạn. Đó là lý do họ gọi là bằng chứng xã hội.

Lời chứng thực hay đánh giá có thể được dạng viết hoặc video và có thể sẽ được lưu trữ ở trên trang web của bạn hoặc lấy từ những người khác đánh giá.

Sau khi bạn đã có lời chứng thực hay đánh giá của mình, hãy sử dụng chúng vào hoạt động Marketing của bạn:

 • Trang chuyên dụng
 • Trang chủ & trang đích
 • Những trang sản phẩm / dịch vụ có liên quan
 • Nội dung tạo ra hướng tới khách hàng mục tiêu hiệu quả

Nhận xếp hạng sản phẩm trên website của bạn

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của mình, mà bạn có thể sẽ cung cấp cho mọi người những khả năng xếp hạng hoặc đánh giá các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, v.v. trực tiếp ở trên trang web của bạn.

nhận xếp hạng sản phẩm trên website của bạn

Điều này đặc biệt có hữu ích cho Thương mại điện tử hoặc nếu bạn đang là một công ty công nghệ bán một số sản phẩm.

 • 63% khách truy cập có nhiều khả năng sẽ mua hơn khi một trang web có đánh giá / xếp hạng
 • Những bài đánh giá có thể tạo ra được doanh số bán hàng tăng 18%
 • Đánh giá của những khách hàng sẽ đáng tin cậy hơn 12 lần so với mô tả từ thương hiệu

Tạo một chương trình giới thiệu

Bạn có thể sẽ thực hiện điều này một bước xa hơn bằng cách tạo ra một chương trình giới thiệu chính thức. Một chương trình giới thiệu tốt:

 • Giúp cho việc truyền bá từ miệng dễ dàng và nhanh chóng
 • Làm cho nó có lợi cho cả hai bên (với một động lực hoặc lợi ích khác)
 • Đo lường được kết quả của các chiến dịch của bạn

Kết nối đến với những người có sức ảnh hưởng ở trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng

Những người có ảnh hưởng đúng như tên gọi của họ. Những cá nhân có lượng lớn người theo dõi mạnh mẽ và sẽ có quyền ảnh hưởng đến niềm tin cũng như hành vi của những người trong đó.

kết nối những người có sức ảnh hưởng

Vì họ đã có danh tiếng nhất định, tiếp thị truyền miệng từ một người có ảnh hưởng sẽ là có giá trị nhất.

 • 40% người đã nói rằng họ đã mua một mặt hàng trực tuyến sau khi nhìn thấy nó được một người có sức ảnh hưởng sử dụng ở trên các nền tảng xã hội như Instagram, Twitter, Vine hoặc YouTube.
 • 49% người nói rằng họ đã dựa vào các đề xuất từ ​​những người có ảnh hưởng khi đưa ra một quyết định mua hàng.
 • 73% nhà tiếp thị nói rằng họ đã phân bổ một phần ngân sách cho tiếp thị những người có ảnh hưởng.

Cách thu hút được những người có ảnh hưởng:

 • Trích dẫn chúng vào trong nội dung của bạn
 • Làm nổi bật họ hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ
 • Hãy để họ dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn miễn phí

Cung cấp những trải nghiệm độc đáo, đáng giá

Cách dễ dàng nhất để tạo ra được tiếp thị truyền miệng ở trong thời đại kỹ thuật số này là cung cấp cho họ trải nghiệm độc đáo và đáng để được chia sẻ.

Nếu bạn mang đến cho họ điều gì đó đáng nhớ mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ ở nơi nào khác, thì họ sẽ muốn chia sẻ điều đó với bạn bè và những người thân của họ cho dù bạn có yêu cầu họ hay là không.

Lợi ích của tiếp thị truyền miệng

Bán hàng

Trong thế giới kỹ thuật số được kết nối ở ngày nay, một đề xuất duy nhất sẽ có thể có tác động lớn hơn nhiều so với làm bất kỳ điều gì khác mà một doanh nghiệp có thể để tăng được doanh số bán hàng của họ. 83% mọi người sẽ quan tâm hơn đến việc mua một sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ nhận được một lời giới thiệu bằng lời nói từ bạn bè hay từ thành viên gia đình của họ .

Không tốn chi phí

Truyền miệng là miễn phí, bạn không cần phải trả tiền cho những người ở trong các cuộc trò chuyện thảo luận về những kinh nghiệm của họ với công ty của bạn với những người khác.

tiết kiệm chi phí

So với những quảng cáo và khuyến mãi có trả tiền, bạn có thể chi một số tiền lớn để thực hiện một chiến dịch ở trên báo in, đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội .

Sự tín nhiệm

Một trong những lợi ích mạnh nhất của việc truyền miệng là độ tin cậy của nó. Nghe về một điều gì đó có tích cực về một công ty hoặc một sản phẩm từ một người bạn hay thành viên ở trong gia đình sẽ mang lại nhiều tác động và tầm quan trọng đối với bạn hơn là nghe những điều đó từ chính công ty.

Truyền miệng có thể đóng vai trò là một bằng chứng và cho mọi người biết rằng doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy để có thể hợp tác kinh doanh.

Giá trị lâu dài

Những người mua sản phẩm hay dịch vụ dựa trên sự giới thiệu sẽ có xu hướng gắn bó với công ty của bạn lâu dài hơn những người mà họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn bằng những phương tiện khác. Điều này là do họ có sự tin tưởng doanh nghiệp của bạn và trung thành.

Những khách hàng hạnh phúc thì họ sẽ hướng bạn bè và gia đình của họ đến với thương hiệu của bạn bạn theo thời gian, khiến cho giá trị và sự tăng trưởng của lượt giới thiệu đầu tiên là rất lớn.

Xây dựng thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu của bạn là điều khá quan trọng trong kinh doanh, đây là cách mà bạn có được quy mô lớn hơn và làm tăng lợi nhuận. Tiếp thị truyền miệng sẽ giúp bạn tạo ra được những lời bàn tán về thương hiệu cũng như doanh nghiệp của bạn và làm tăng doanh số bán hàng.

xây dựng thương hiệu

 

Từ đó xây dựng được thương hiệu của công ty bạn. Một hình ảnh thương hiệu mạnh sẽ có ảnh hưởng đến những khách hàng hiện tại cũng như tiềm năng phản hồi tích cực về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Kết luận

Tóm lại, Word of mouth là một động lực mạnh mẽ để bạn tăng doanh số bán hàng. Không quan trọng trang web của bạn tốt ra sao, hay bạn điều hành hoạt động của doanh nghiệp như thế nào. Nếu như bạn cung cấp cho họ những trải nghiệm khách hàng tốt thì họ sẽ tự động danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được thế nào là Word of mouth và tầm quan trọng của chúng.

5/5 - (1 bình chọn)

Notice: Array to string conversion in /home/appnetpro/appnet.com.vn/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 201
Array