Giới Thiệu Công Cụ Snipping Tool

Đã bao giờ bạn nghe qua công cụ Snipping Tool chưa? Đây là một công cụ sẽ giúp bạn cắt ảnh dễ dàng trong SEO. Đặc biệt công cụ này hoàn toàn miễn phí và hầu hết đã tích hợp sẵn trong mọi hệ điều hành Window.

Bất cứ bài viết nào đều phải có ít nhất là 1 tấm ảnh để bài viết của bạn được trông hấp dẫn hơn. Nhưng khi bạn tải 1 tấm ảnh trên mạng về thì những thông số của tấm ảnh + nguồn ảnh sẽ được lưu về theo. Điều này sẽ làm bài viết của bạn bị ảnh hưởng do tấm ảnh đó là một sản phẩm sao chép từ một nguồn khác trên mạng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong SEO. Do vậy cần phải có một công cụ cắt ảnh hỗ trợ bạn trong quá trình viết nội dung.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Snipping Tool

Đầu tiên, bạn hãy mở công cụ Snipping Tool lên, có thể search để tìm kiếm nó cho nhanh

công cụ snipping tool

Để có thể cắt bạn chỉ cần nhấn nút New để bắt đầu. Trong menu New bao gồm các chức năng:

  • Free Form Snip (Mảnh cắt Dạng tự do): Vẽ hình dạng tự do xung quanh một đối tượng
  • Rectangular Snip (Mảnh cắt Hình chữ nhật): Kéo con trỏ xung quanh một đối tượng để tạo một hình chữ nhật
  • Window Snip (Cắt ảnh Cửa sổ): Chọn một cửa sổ, chẳng hạn như một cửa sổ trình duyệt hoặc hộp thoại hộp, mà bạn muốn chụp.
  • Full Screen (Cắt ảnh toàn màn hình): Chụp toàn bộ màn hình

Bạn không cần phải chọn chức năng làm chi, vì nó đã tự động mặc định cho bạn là Rectangular Snip. Sau khi bấm New, một dấu cộng sẽ xuất hiện việc bạn làm là khá đơn giản lúc này, chỉ việc kéo thả đến nơi mà bạn muốn cắt. Sau đó lưu lại. Nếu bạn muốn lưu hình ảnh với kích thước nhỏ thì hãy chọn đuôi ảnh là JPG, định dạng này sẽ làm cho ảnh nhẹ hơn và khi up lên website cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới tốc độ tải trang.

Đó là tất cả những gì mà Snipping Tool đem lại cho người dùng, công cụ này rất hữu dụng trong SEO mà không phải ai cũng biết. Từ giờ hãy thử sử dụng công cụ này nhé!

Nếu thấy hay thì hãy share cho mọi người cùng biết nhé. Bài viết được viết bởi APPNET

Đánh giá